Ý chí nghị lực là một năng lượng tinh thần tác động trực tiếp nối suy nghĩ, hành động của mỗi người. Nó biểu hiện quyết trọng điểm vươn lên, phá vứt mọi rào cản nhằm vượt ra khỏi nghịch cảnh. Những câu chuyện dưới đây là tấm gương đáng học hỏi cho bọn họ về định nghĩa cao đẹp này.

Bạn đang xem: Câu chuyện về ý chí nghị lực


1. Nick Vujicic 

Mở đầu cho list này là một cái tên lừng danh trên toàn gắng giới, là một trong tấm gương về ý chí nghị lực của các thời đại – Nick Vujicic. Sinh ra với hội bệnh tetra-amelia bẩm sinh (một hội chứng xôn xao hiếm gặp), Nick không có cả chân và tay. Thế nhưng người lũ ông này đối lập với nghịch cảnh của bản thân bởi một ý thức thép.

*
Nick Vujicic là tấm gương về ý chí nghị lực của hầu như thời đại

Dù sinh ra với một thân hình không toàn vẹn, Nick đã chứng minh cho mọi fan thấy rằng “chúng ta không tồn tại quyền lựa chọn cách mình được sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn lựa cách mình đang sống”. Sự lạc quan của Nick đã hỗ trợ anh vượt qua số phận, điều này còn truyền nguồn cảm giác và rượu cồn lực to lớn đến cầm hệ con trẻ trên toàn rứa giới.

Năm 17 tuổi, Nick thành lập và hoạt động tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs, trải qua đó anh đã đi vào khắp khu vực trên cố gắng giới, tiến hành sứ mạng đưa về ý chí nghị lực mang đến những thực trạng kém như mong muốn như bao gồm anh. Anh vô cùng yêu đời, sống và hoạt động như một bạn bình thường. Anh có thể chơi golf, bơi lội hay thậm chí là lướt ván. Hiện tại anh đang sống hạnh phúc mặt người bà xã xinh đẹp với một cậu con trai.

“Tất cả phần nhiều gì xẩy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, quan niệm cuộc sống của bạn nếu các bạn không hành vi để định nghĩa chính mình.” – Nick Vujicic.

2. Linh Chi

Được nghe biết với biệt danh “Nick Vujicic Việt Nam”, nhỏ xíu Nguyễn Linh chi sinh ra cũng không tồn tại cả chân lẫn tay vì chưng chịu tác động nặng nại từ chất độc hại màu da cam. Cô bé xíu được công bọn chúng biết và để ý đến qua sự kiện Nick Vujicic mang đến thăm Việt Nam, cũng là một trong tấm gương về ý chí nghị lực nhưng ai biết qua cũng cực kỳ thương cảm. 

*
Linh bỏ ra 8 tuổi cùng với ý chí nghị lực phi thường

Phải chịu số phận nghiệt té ngay từ thời điểm lọt lòng, tuy vậy Linh chi chưa lúc nào đầu sản phẩm số phận. Cô nhỏ bé 8 tuổi khi ấy là tấm gương vượt khó học tập xứng đáng để ngẫu nhiên ai noi theo. Không tồn tại tay, chi đã tập viết bằng cách kẹp viết vào cằm, không tồn tại chân, nên mỗi ngày Linh bỏ ra đã vất vả tập đi trên nhị ống inox. Mặc dù vậy em vẫn với trong bản thân một tinh thần sáng sủa yêu đời và đức tính tự lập. 

3. Nguyễn Công Hùng

Nguyễn Công Hùng sinh năm 1982 làm việc Nghệ An, được biết đến như một lớp gương về ý chí nghị lực cho bao cụ hệ. Rủi ro mắn phạm phải căn bệnh khiến anh bị bại liệt toàn thân, nhưng lại Hùng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ và đam mê trong cuộc sống. Bằng sự logic vốn tất cả và các nổ lực nhằm vượt qua nghịch cảnh, anh sẽ tự tò mò học cỗ môn tin học.

*
Nguyễn Công Hùng (bên phải) – Hiệp sĩ cntt với ý chí nghị lực khiến người tín đồ khâm phục

Nhà văn phái nam Cao từng viết: “Một tín đồ đau chân có những lúc nào quên được chiếc chân đau của chính bản thân mình để nghĩ về đến một cái gì không giống đâu? Khi fan ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì mang lại ai được nữa. Cái bản tính xuất sắc của bạn ta bị đa số nỗi lo lắng, bi thảm đau ích kỷ bịt lấp mất…”, cố kỉnh nhưng hero lại chính là một sự bội phản biện táo bạo mẽ. Năm 2003, anh thành lập và hoạt động trung tâm Nghị Lực Sống, giúp dạy nghề và reviews việc làm cho tất cả những người có hoàn cảnh như mình.

Chính ý chị nghị lực khác người và sự lạc quan đáng quý, anh đang vượt qua sự sắp đặt của số phận và gặt hái được không ít danh hiệu cho bản thân. Năm 2012 anh được tạp chí eChip bầu chọn là Hiệp Sĩ technology thông tin và có thêm nhiều thương hiệu khác cao tay khác vày nhà nước trao tặng. Thời điểm năm 2012 do sức mạnh yếu buộc phải anh bất thần qua đời trê tuyến phố vào Vĩnh Long công tác. Anh mất đi vướng lại bao nhớ tiếc cho đầy đủ người, nhưng lại tấm gương về một con tín đồ không bao giờ đầu hàng định mệnh thì còn mãi đó.

4. Lê Minh Châu với ý chí nghị lực

Lê Minh Châu được tín đồ ta nghe biết như một “người họa sĩ vẽ tương lai bằng miệng”, anh sinh vào năm 1991 trên Hòa Bình. Bị ảnh hưởng bởi độc hại màu da cam, Châu đã cần chịu phần lớn khuyết tật ở chân và một trong những phần tay ngay từ khi còn nhỏ. Những bất hạnh của cuộc sống không thể nào ngăn anh theo đuổi mong mơ thay đổi họa sĩ. Các ý chí nghị lực của phiên bản thân luôn thôi thúc Châu không bao giờ được từ bỏ.

Năm 17 tuổi, cậu rời hòa bình nhằm mục đích hiện thực hóa mong mơ của bản thân. Fan họa sĩ nhỏ dại lúc đó đã mở chống tranh riêng, nuôi sống phiên bản thân bản thân chính bởi những chiến thắng – những tranh ảnh được vẽ bởi miệng. Mặc dù thế đáng trân trọng sinh sống chỗ, chưa bao giờ Châu ao ước người ta sở hữu tranh của anh bằng sự nâng niu dành cho một tín đồ khuyết tật, mà lại anh muốn phiên bản thân anh được làng mạc hội nhìn nhận và đánh giá như một người nghệ sỹ thực thụ.

*
Lê Minh Châu sử dụng ý chí nghị lực nhằm hiện thực hóa mê mẩn nghệ thuật

Tình yêu thương hội họa đã gửi Châu đi xa hơn tất cả những gì anh có thể tưởng tượng. Cuộc sống anh được tái hiện trong bộ phim “Chau beyond the Lines” – tập phim được Viện Hàn lâm công nghệ và thẩm mỹ Điện ảnh nước Mỹ trao giải đứng đầu 5 đề cử cho phim tư liệu xuất sắc nhất tại Oscar 2016. Anh còn vinh dự phát triển thành người nước ta nhiễm chất độc hại màu da cam thứ nhất tham gia kỳ họp thiết bị 9 về “Công cầu về quyền của fan khuyết tật” tại hòa hợp Quốc ra mắt tại thủ đô new york (Mỹ).

5. Nguyễn Phương Anh cô nàng đầy ý chí và nghị lực

“Hãy công bằng với trẻ khuyết tật” – đó là lời lôi kéo của cô bé nhỏ xương chất thủy tinh Nguyễn Phương Anh tại tại lễ công bố report Tình hình trẻ em thế giới diễn ra tại Đà Nẵng chiều 30 tháng 5 năm 2013. Dù đã trải qua 1 thời gian hơi dài nhưng mà hẳn những tuyệt hảo về ý chí nghị lực của cô gái này không hề phai nhạt.

Sinh ra rủi ro mắn với tình trạng bệnh xương thủy tinh khiến cho xương khôn xiết giòn và khôn cùng dễ gãy, mà lại Phương Anh không còn bị nó tiến công gục. “Từ khi ra đời tôi đang mắc triệu chứng xương thủy tinh, một rối loạn di truyền khiến xương rất dễ dàng vỡ. Xương của tớ bị gãy khoảng chừng hơn 30 lần, nhưng mà tôi không thường xuyên đếm nữa vì lúc ấy tôi nghĩ rằng vấn đề này không còn đáng quan tâm”.

Phương Anh được Quỹ Nhi Đồng lhq (UNICEF) đánh giá là gương mặt khuyết tật tiêu biểu. Cô bên cạnh đó là đại diện cho chúng ta trẻ tàn tật nói công bố nói của họ. Chia sẻ của cô khiến cho mọi người phải xúc động: “Em muốn nói rằng đầy đủ đứa trẻ khuyết tật luôn luôn mang trong mình một khát vọng thiết tha được sống, được hòa nhập. đông đảo đứa trẻ tàn tật cũng có tác dụng làm được những công việc thông thường như những đứa trẻ em khác nếu xã hội cho các em một cơ hội”.

*
Phương Anh – ý chí nghị lực của rất nhiều mảnh trộn lê hy vọng manh tuy thế tỏa sáng

“Pha lê là biệt danh của tôi, nó mong mỏi manh nhưng mà tỏa sáng” – câu nói tuy ngăn nắp nhưng bao hàm những ý chí nghị lực của Phương Anh. Số phận xấu số cho cô một thể hóa học dễ bị tổn thương, nhưng lại bù lại bởi một niềm tin thép. Thừa qua rất nhiều tự ti mặc cảm như một fan khuyết tật, Phương Anh đang tham gia hội thi Tìm kiếm khả năng Việt phái mạnh (Vietnam’s Got Talent 2011). Đây là cách ngoặt quan trọng đặc biệt trong cuộc sống cô gái, khi cô minh chứng được tiềm năng của phiên bản thân mình cùng góp phương diện vào vòng thông thường kết.

Cuộc thi gianh giá đã giúp cô được biết đến bởi đông đảo mọi người. Mặc dù không chiếm giải, cô nhỏ xíu đã đem về cho chương trình mọi tiết mục chỉn chu, tuyệt vời và khôn xiết đặc sắc. Hơn thế nữa nữa, điều lớn số 1 mà Phương Anh làm cho được chính là truyền đi ý chí nghị lực tới những bạn trẻ như cô, góp họ thêm tin cẩn và lạc quan trong cuộc sống, từ vứt những mặc cảm phiên bản thân để đối đầu số phận. 

6. Đoàn Phạm Khiêm và ý chí nghị lực

Việc học đối với một người thông thường đã vô cùng cạnh tranh khăn, thì cực nhọc mà tưởng tượng được so với một người câm điếc nó còn trở ngại đến nhường nhịn nào. Thế nhưng Đoàn Phạm Khiêm không để những hạn chế của bản thân ngăn cản anh tiến hành ước mơ của bạn dạng thân mình.

Người ta không khỏi ngỡ ngàng lúc biết được trong suốt quá trình đi học, Khiêm luôn là học viên khá xuất sắc trong nhiều năm liền bất cứ những điểm chưa hoàn hảo nhất trên thân thể. Fan ta càng bắt buộc suýt xoa nể phục khi biết anh từng là Thủ khoa Hội họa của ngôi trường Đại học tập Mỹ thuật TPHCM. 

Anh chính là sinh viên câm điếc trước tiên theo học một trường đh chính quy vào sự tưởng ngàng của tương đối nhiều người. Khi bắt đầu hơn 1 tuổi, một cơn sốt ùa tới như một tai họa đã giật đi vĩnh viễn khả năng nói với nghe của anh. Tưởng chừng như cậu nhỏ bé lúc ấy đã đầu sản phẩm số phận, nhưng lại không, nghịch hình ảnh ấy chỉ càng làm cậu vươn lên mạnh mẽ. Sau khoản thời gian lớn lên, Khiêm thậm chí còn trở thành một trong những 5 fan xuất sắc duy nhất trong dự án công trình biên soạn bộ Từ điển ngôn từ ký hiệu nước ta để dạy học cho phần nhiều mảnh đời kém suôn sẻ như anh trên cục bộ Việt Nam.

*
Ý chí nghị lực phi thường của người thầy câm điếc

Anh tạo đk để tín đồ mang tàn tật câm điếc có cơ hội được học tập cao hơn, hòa nhập tốt hơn với cuộc sống thông qua mọi lớp học của mình. Chắc rằng chỉ những người từng trải qua như anh new hiểu những trở ngại của họ, nhưng đồng thời cũng gọi được năng lực của họ không do bị câm điếc nhưng trở thành số lượng 0. Anh không chỉ là là tấm gương về ý chí nghị lực xứng đáng quý, hơn nữa là người dân có tấm lòng cao đẹp xứng đáng trân trọng.

7. Chantelle Whitney Brown Young

Nếu chỉ nói về Chantelle có lẽ sẽ không nổi tiếng cô chân dài này, vì cô được mọi người trên toàn trái đất biết cho với nghệ danh Winnie Harlow. Tuy vậy, dù do dự tên khác của cô, nhưng bạn ta chắc chắn rằng không khi nào quên đi làn da “độc tuyệt nhất vô nhị” của cô phụ nữ này được.

Winnie ra đời với tình trạng bệnh bạch biến, khiến da cô bị mất dung nhan tố, trở yêu cầu loang lỗ những khoảng tầm trắng trên nền domain authority nâu khỏe mạnh. đều tưởng là da biệt lập này sẽ khiến Winnie khép bản thân và chọn sống một cuộc đời bình thường, nhưng không, cô đã đổi thay nó thành vết ấn mà chỉ riêng cô gồm được.

*
Winnie Harlow – Tấm gương về ý chí nghị lực và cảm giác bất tận trong xã mẫu

Cô chân dài 9X lừng danh toàn nhân loại này từng là 1 chủ đề bàn tán trên khắp những mạng xóm hội. Cô là người góp phần phá vứt những khuôn chủng loại trong ngành, cô trân trọng và biểu đạt sự biệt lập của bạn dạng thân một giải pháp tự tin. Thông qua đó, cô truyền cảm xúc mạnh mẽ đến chúng ta trẻ, là tấm gương mang đến ý chí nghị lực nhằm vượt qua tự ti và đụng đến ước mơ.

Xem thêm: Cách Xỏ Dây Giày 4 Lỗ Dành Riêng Cho Bạn, Cách Thắt Dây Giày 4 Lỗ Dành Riêng Cho Bạn

8. Lời kết

Không chỉ fan khuyết tật tuyệt sinh ra biệt lập mới cần và có ý chí nghị lực, năng lượng tinh thần này rất cần được nuôi dưỡng cùng phát huy ở tất cả một người. Những mẩu truyện này sở hữu đến cho chính mình niềm tin đối với bạn dạng thân, chỉ bằng phương pháp tin vào chủ yếu mình các bạn mới cảm thấy được sức mạnh của ý chí nghị lực. Chúc bạn luôn mạnh mẽ, yên tâm và đoạt được thành công mọi thách thức trong cuộc sống.