Sau chiến dịch tịch thu vỉa hè cho người đi bộ ở sử dụng Gòn, người ta hiếm lắm mới thấy gánh miếng cơm cháy chà bông "huyền thoại" góc nam Kỳ Khởi Nghĩa được bày bán. Gánh vỉa hè khét tiếng này đột chốc thoắt ẩn, thoắt hiện và bà công ty cũng chờ ước ao phố sản phẩm rong hiện nay diện.
Bạn đang xem: Cơm cháy chà bông nam kỳ khởi nghĩa

*

cơm cháy theo phong cách mới là sấy thô và ăn kèm với chà bông. Cái ngon của cơm cháy nằm tại vị trí những hạt cơm trắng giòn rụm, mỗi một khi cắn một miếng, nghe tiếng “rôm rốp” của hạt cơm vỡ vụn nhưng mà như thấy cả tuổi thơ vào veo.

Ở sử dụng Gòn, thỉnh thoảng thèm món này fan ta lại nghĩ về ngay đến gánh cơm cháy của bà Nguyễn Thị Hoa (64 tuổi), bán ở góc vỉa hè té tư nam giới Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Thánh Tôn (quận 1).


*

Đó là rứa Lưu Bình (87 tuổi, ngơi nghỉ P.Quyết Thắng, TP.Kon Tum). Hằng ngày cụ Bình chăm chỉ với thùng đậu phộng luộc rong ruổi trên phố, hằng ngày kiếm được khoảng 100.000 đồng, rứa dành số tiền ít ỏi ấy tải bánh mì tặng ngay người nghèo khó.

Miếng miếng cháy bà Hoa làm tất cả độ xốp độc nhất vô nhị định, kế bên chà bông, trên còn có thêm tép thô xào ngọt, chút mỡ bụng hành beo phệ và muỗng tương ớt cay nồng. Cơm cháy ở đây có giá 35.000 đồng/hộp, cơ mà theo thực khách dấn xét thì “phải 2 người ăn mới hết”.

“Cơm cháy ở chỗ này bán ngon, một thể đường đi làm việc nên bản thân hay cài đặt nhưng cách đây không lâu đi ngang ko thấy cung cấp nữa. Chắc bởi vì dẹp vỉa hè nên người ta nghỉ chào bán luôn. Chả biết gánh cơm cháy này còn có chuyển đi vừa mới đây không, ngay gần thì mình đã mua, còn xa quá kiên cố thôi”, chúng ta Trần Nguyễn Thanh Tuyền (ngụ quận 5), tỏ vẻ tiếc nuối nuối.


*

tự khi tổ chức chính quyền giành lại vỉa hè cho những người đi bộ thì gánh miếng cháy của bà Hoa cũng bữa buôn bán bữa nghỉ ngơi

Gánh miếng cơm cháy bà Hoa hay dọn ra bán vào lúc 15 giờ đồng hồ chiều cho tới tối khuya. Tuy nhiên, từ khi phường ra quân dọn dẹp vệ sinh vỉa hè thì giờ giấc phân phối của bà Hoa cũng thất thường, bao gồm hôm mới bày ra lại cần dọn về do lực lượng đi bình chọn liên tục, nhiều du khách quen muốn mua cơm cháy lại… không kiếm được.


*

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khoanh vùng Nam Bộ cho thấy thêm từ 14 giờ đồng hồ đến chiều tối 30.3, một vài quận thị trấn phía hướng đông bắc TP.HCM, sẽ có được mưa, dông.

“Mấy đứa nhỏ nhà tôi thích miếng cháy này lắm, mùi vị đậm đà. Hễ đi ngang đoạn này là tôi bắt buộc ghé đây tải 2 hộp với về. Đợt này ý muốn mua cũng khó, nếu gánh cơm cháy này còn có chuyển đi mà trong khoanh vùng quận 1 thì chắc hẳn tôi vẫn tìm đến”, chị Dương Thị Bảo Châu (ngụ quận 1), đến biết.
*

nhiều khách du lịch muốn ghé cài đặt cơm cháy nhưng đo đắn rõ ngày nào bán, ngày làm sao nghỉ nên từ từ khách cũng vắng hơn

Bà Hoa trọng tâm sự: “Tình hình phổ biến mà, đó là quy định của phòng nước gửi xuống thì mình chỉ biết chấp hành thôi. Trên mình buôn bán ngoài mặt đường chứ phân phối trong đơn vị thì ai đuổi được. Tôi cũng chưa chắc chắn chuyển đi đâu, bán ở chỗ này quen rồi chuyển chỗ khác khó lắm. đôi khi khách tín đồ ta trinh nữ xa, tôi cũng nghe nói sắp tất cả phố sản phẩm rong cần cũng đang ngóng cán bộ thu xếp chỗ cung cấp thử coi sao”.
Xem thêm: Xe Máy Air Blade 150Cc 2020 Bản Đặc Biệt Có Gì Mới Thu Hút Người Dùng

Vừa bán cho khách, bà Hoa vừa dáo dác quan sát quanh nhằm canh chừng làm chủ đô thị. Đó là "hoàn cảnh" chung của bà Hoa tương tự như rất nhiều người dân đang kiếm cơm nhờ vỉa hè khắp tp sài gòn này.

Bà kể, lúc trước một ngày bán mấy trăm hộp miếng cháy thì giờ bán tốt mấy chục hộp, công ty yếu xuất bán cho khách du ngoạn và khách đi đường, một phần bữa bán bữa nghỉ, không người nào rõ bà bán ngày nào, cần từ kia khách cũng thưa dần.


Súp con kê đựng vào bình trà, bánh gato gimbab, gà bọc cơm cháy khổng lồ…, những món nạp năng lượng lạ và lạ mắt cùng phong cách ăn new đang vươn lên là trào lưu phổ cập thu hút giới ghiền trang bị ăn.