Tương từ bỏ như trong hệ thống thủy lực, khối hệ thống khí nén sử dụng không hề ít đầu nối ống khí để có thể tạo liên tiếp các mặt đường ống dài với ghép nối với các thiết bị như xy lanh khí nén, van khí nén, đồng hồ đeo tay đo áp suất khí nén tuyệt phân chia các ống khí nén … Không giống hệt như dầu thủy lực bao gồm độ nhớt cao hoàn toàn có thể làm bí mật khi vết nứt nhỏ, môi hóa học không khí không sẽ rò rỉ ra ngoài gây mất áp suất với khe hở cỡ micron. Bài bác ngày lúc này chúng ta sẽ cùng khám phá tất tần tật về đầu nối ống khí nén vào công nghiệp. Let’ s go !!!

1. Đầu nối ống khí nén tất cả giống đầu nối ống thủy lực ?

Trước tiên, bản thân xin đính bao gồm lại, đầu nối ống khí nén, cút nối ống khí nén tuyệt khớp nối ống khí nén đều là một nhé. Bọn chúng chỉ là những tên gọi không giống nhau của một trong những phần từ trong khối hệ thống khí nén dùng để nối các thành phần với nhau, giúp cho khối hệ thống khí nén ngay tắp lự mạch. Mặc dù nhiên, chỉ vào các hệ thống khí nén, 3 cái tên này mới có thể thay vậy cho nhau. Gửi sang thủy lực, bọn chúng là các phần tử khác nhau nên bạn bè lưu ý nhé. Đây là xem xét quan trọng trước tiên mình muốn bạn bè phân biệt được.

Bạn đang xem: Đầu nối ống hơi khí nén

Bổ sung trước cho chúng ta sinh viên hay anh em nào muốn nghiên cứu và phân tích về khối hệ thống khí nén với tài liệu quốc tế về tên tiếng anh. Trong số bài viết, mình đã chèn thêm tên tiếng anh vào nhằm cho các bạn sinh viên rất có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu rộng trên các diễn đàn nước ngoài.

Đầu nối ống thủy lực tên tiếng anh là hydraulic fittings hoặc hydraulic connector xuất xắc hydraulic adapter.

Đầu nối ống khí nén tên tiếng anh là pneumatic fittings, pneumatic connector tuyệt pneumatic adapter.

Về chức năng, đầu nối ống khí nén trọn vẹn giống đầu nối ống thủy lực. Chúng phần đông là những thành phần dùng nhằm nối ống khí nén với nhau, hoặc nối ống khí nén với các thiết bị như van khí nén, xi lanh khí nén, đồng hồ đeo tay đo áp suất, bình tích áp ….

Về áp suất, đầu nối ống thủy lực yêu thương cầu kế bên độ bí mật khít cao, cũng cần yêu mong chịu được áp lực cao. Khối hệ thống thủy lực thường thao tác làm việc với áp suất bên trên 100 cân, vì chưng vậy, tại các điểm mẫn cảm như phắn nối ống, thường xuyên có nguy cơ tiềm ẩn cao về rò rỉ dầu. Tại những ren ghép nối thân ống thủy lực và các bộ phận như van thủy lực, xi lanh thủy lực ,bình tích áp thủy lực, đồng hồ đeo tay đo áp suất thủy lực, rất dễ xảy ra rò rỉ.


*

Hệ thống ống và đầu nối khí nén


Tuy nhiên, trong khối hệ thống khí nén, áp lực thao tác làm việc thường chỉ lâm vào cảnh cỡ xấp xỉ 8 bar, đề xuất cút nối ống khí nén hay yêu mong cao về độ kín đáo khít rộng là áp lực. Tất cả các phới nối ống khí nén thường bị nứt do làm kín đáo không xuất sắc chứ rất hiếm khi bị hỏng vì áp suất phá hủy.

2. Phân các loại đầu nối ống khí nén

2.1 Phân loại đầu nối ống khí nén theo vật liệu

Vật liệu sử dụng để gia công đầu nối ống khí nén hết sức đa dạng, tự kim loại tính đến các vật tư hữu cơ, poly phân tử. Tùy ở trong vào nhiệt độ độ, áp suất, môi trường thao tác và điểm lưu ý của môi hóa học trong mặt đường ống khí nén mà chúng ta cân nhắc, nên thực hiện loại đầu ống nối khí nào mang lại phù hợp.

2.1.1 Đầu ống khí nén bởi kim loại
*

đầu nối khí nén kim loại


Với rất nhiều đường ống khí nén chính, thường do đó đường ống khí nén từ bỏ trạm tàng trữ khí nén, hay từ bình tích khí nén của dòng sản phẩm nén khí đi dọc nhà máy sản xuất để hỗ trợ cho các phòng ban đề nghị dùng cho tới khí nén thì bạn ta hay được sử dụng cút nối ống khí nén bởi kim loại.

Áp suất từ nguồn tốt bình cất khí nén thường sẽ có áp suất cao là một, trang bị hai, vì chưng là đường ống thế định, nên fan ta thường xuyên sử dụng những loại vật tư có cơ tính tốt, độ bền cao, nhằm mục tiêu tăng thời gian sử dụng. Dưới đó là một số loại vật liệu làm đầu nối ống khí nén thường tốt gặp

2.1.1.1 Đầu nối ống khí nén bởi nhôm
*

đầu nối khí nén bởi nhôm


Loại này thường tuyệt được sử dụng trong những ứng dụng yêu cầu tới độ ” trơ” của cun cút nối ống khí nén vào hệ thống. Thuật ngữ ” trơ” thường được sử dụng cho những chất khí ko phản ứng với những loại khí khác ở nhiệt độ thường như khí heli, argon, neon …

Tương tự như vậy, mình muốn dùng thuật ngữ ” trơ” nhằm gắn mang đến đầu nối ống khí nén bởi nhôm. Tếch nối ống khí nén bởi nhôm này có điểm mạnh hơn tất cả các loại vật tư khác là có công dụng chống ăn mòn tốt nhất trong khi giá thành lại rẻ. Đây là ưu điểm mà phới nối ống khí nén bằng nhôm được sử dụng.

Thứ hai, ưu điểm của đầu nối ống khí nén bằng nhôm hay bất kể chi máu nào bởi nhôm đều phải sở hữu trọng lượng nhỏ, nhẹ. Ưu điểm đó trong công nghiệp không có gì nổi trội, song, sinh hoạt những hệ thống khí nén trên các máy bay, tên lửa, tàu vũ trụ, thì vơi lại là một trong những yếu tố mở màn trong các tiêu chuẩn lựa chọn. Cùng với trọng lượng riêng chỉ bởi một nửa mang lại tới một phần 3 của sắt, thép, đồng, chim cút nối ống khí nén làm bằng nhôm luôn là sự lựa chọn tuyệt hảo.

Đặc điểm tiếp sau là, đầu nối ống khí nén bằng nhôm hay sử dụng ở mức áp suất thấp hơn so với những kim loại bởi vì cơ tính của nhôm. Độ cứng của nhôm nhỏ dại hơn tất cả các loại kim loại khác trong tổ hợp các kim các loại dùng có tác dụng đầu nối ống khí nén. Bởi vì vậy, khớp nối ống khí nén chỉ dùng trong những ứng dụng nhiệt độ và áp suất thấp. Bằng hữu chú ý là, ánh sáng và áp suất thấp chỉ nên so với các kim các loại khác, còn so với các loại vật tư polyme, khớp nối ống khí nén chịu giá tốt trị cao hơn rất nhiều.

2.1.1.2 Đầu nối ống khí nén bằng đồng thau
*

đầu nối khí nén bằng đồng thau


Đồng thau là một trong loại kim loại tổng hợp của đồng và kẽm. Đây là loại vật tư lí tưởng để dùng làm phới nối ống khí nén. Sự phối hợp giữa nhị loại kim loại trên, khiến cho một loại vật tư đặc tính xuất sắc để tiếp tế đầu nối ống khí nén.

Thứ nhất, về tính đúc, đồng pha kẽm làm hạ nhiệt độ rét chảy của đồng xuống mạnh, từ đồng nguyên chất có ánh sáng nóng tung là 1400 độ C xuống chỉ với 940 độ C. Độ dẻo của đồng thau cũng cao hơn độ dẻo của đồng cùng kẽm. Điều này khiến đông thau trở thành vật liệu dễ đúc hơn cực kỳ nhiều. Cũng chính vì thế mà, các sản phẩm văn hóa, giỏi xoong, nối, cồng chiêng, mâm chậu rất lôi cuốn được đúc bằng đồng nguyên khối thau. Vì sao tính dễ dàng đúc lại là 1 đặc tính tốt của sắt kẽm kim loại sản xuất phới nối ống khí nén ?

Các nhiều loại cút nối ống khí nén bằng sắt kẽm kim loại thường được gia công bằng phương pháp tiện bằng máy CNC. Phôi để áp dụng cho quy trình tiện khớp nối ống khí nén là phôi viên dạng đúc, gồm hình dạng tương tự như hình sản phẩm + lượng dư. Bởi vì thế mà, thiết bị liệu dùng để làm sản xuất khớp nối ống khí nén phải có đặc tính tốt về đúc. Đồng thau với trong mình quánh tính xuất sắc này.

Thứ hai, đồng thau là một trong những loại vật tư cứng. Đồng thau tất cả độ cứng cao cao hơn nữa nhôm. Độ cứng bảo đảm an toàn cho khớp nối ống khí nén chuyển động ở áp suất cao hơn tương đối nhiều mà không bị biến dạng. Nhiệt độ nóng chảy của đồng thau cũng xấp xỉ cả ngàn độ, bắt buộc ở đk bình thường, phắn nối ống khí nén bằng đồng nguyên khối thau rất có thể coi là nồi đồng cối đá, hết sức bền.

Thứ 3, đồng thau là một trong những loại vật liệu chống bào mòn rất tốt. Nó cùng rất nhôm, tạo nên hai cặp đôi kim các loại sản xuất đầu nối ống khí nén chống ăn mòn hiệu quả.

2.1.1.3 Đầu nối ống khí nén bởi thép
*

đầu nối ống khí thép


Thép là 1 trong loại kim loại tổng hợp của sắt với cacbon với tỉ lệ thành phần %C dưới 1,4%. Thép thông thường có tính năng bền ,chịu sức nóng cao và giá thành rẻ. Đầu nối ống khí nén bằng vật liệu thép thường không rất được ưa chuộng lắm vì kỹ năng han gỉ của thép theo thời gian khiến cho các công ty, xí nghiệp sản xuất ái mắc cỡ khi sử dụng. Đầu nối ống bằng chất liệu thép sử dụng cho những ứng dụng rẻ tiền, ko mấy ưu thế nên mình ko đi sâu vào phần này. Next go !!!

2.1.1.4 Đầu nối ống khí nén bằng vật liệu thép không gỉ

Mình vừa đi nhanh ở phần trên để rất có thể phân tích lâu ở phần này cho các bạn. Tới khoảng tầm 95% đầu nối ống khí nén bằng thép không gỉ được áp dụng trong các hệ thống khí nén áp suất và ánh sáng cao. Đến trên đây thì những biết lí bởi vì sao bạn thích đi sâu vào phần này rồi chứ.

Thép ko gỉ là một trong những loại đồ liệu số 1 trong tất cả các ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm kim loại ship hàng cho những nhà sản phẩm công nghiệp và chi tiết cơ khí, thủy lực, khí nén. Hỗ trợ cho các bạn một chút về đặc điểm để các chúng ta cũng có thể hiểu, bởi sao thép ko gỉ là 1 loại vật tư số một trong sản xuất chi tiết kim loại.

Với thành phần đa phần là sắt, 0.24% C, 8% Ni cùng 18% Cr. Nguyên tố cr gồm trong thép góp thép thường thì trở thành thép ko gỉ, ức chế quy trình oxi hóa ở ánh sáng thông thường, đem về một đặc tính quý cho thép kim loại vốn bị đánh giá yếu bởi khả năng bị thoái hóa ngay ở ánh sáng thường. Yếu tắc crom vào thép ko gỉ khi tiếp xúc cùng với oxi xung quanh không khí, vẫn hình thành cần lớp crom oxit III. Đặc điểm của lớp crom oxit III này là khôn xiết mỏng, đôi mắt thường bắt buộc nào nhìn thấy được nên chúng ta luôn thấy chúng với mặt phẳng sáng bóng. Sau khi hình thành lớp màng mỏng bề mặt này, chúng sẽ như một tấm áo mưa, bảo vệ lớp thép bên trong khỏi nước và không khí, khiến cho nó ” trơ” đi nên không tồn tại quá trình lão hóa nào diễn ra sau nữa. Bảo vệ kim loại khỏi ăn uống mòn. Fan ta cần sử dụng kĩ thuật này để bảo đảm an toàn kim nhiều loại khỏi sự lão hóa và ăn uống mòn. Đây điện thoại tư vấn là sử dụng kĩ thuật vật tư chống nạp năng lượng mòn. Anh em có thể tìm hiểu thêm ở cuốn ” Vật liệu kim loại ” của thầy Nghiêm Hùng trên thư viện Tạ quang quẻ Bửu – Đại học tập Bách Khoa Hà Nội tầng 5 hoặc ra phía đằng sau thư viện để mượn hoặc cài đặt về xem nhé.


Bên bên trên là ưu điểm của thép ko gỉ với công dụng là chống oxi hóa cao. Dưới đó là một số ưu điểm vượt trội của thép ko gỉ đối với thép hay mà người ta chắt lọc nó làm vật tư sản xuất đầu nối ống khí nén:

Độ dẻo cao hơnĐộ cứng và độ bền cao hơnChống chịu được nhiệt độ cao hơnChống chịu đựng được sự ăn uống mòn

Với những ưu điểm trên + chi phí rẻ hơn so với các vật liệu khác cùng cơ tính, thép ko gỉ hiện nay trở thành loại vật liệu chiếm tỉ trọng cao trong cung ứng cút nối ống khí nén unique cao.

2.1.2 Đầu ống khí nén phi kim loại

2.1.2.1 Đầu nối ống khí nén bởi nhựa page authority poly amid

Về điểm lưu ý cơ tính của vật liệu bằng nhựa PA được dùng trong thêm vào đầu nối ống khí nén

Độ bền cơ học tập cao, độ cứng và độ dẻo dai cân nặng đốiĐặc tính bầy hồi tốtTính ổn định hóa học tập caoTrơ so với các dung môi hữu cớ, không độc hại, sức chịu nóng tốt

Với điểm sáng tuyệt vời như bên trên, PA không những dùng rộng thoải mái làm vật liệu sản xuất đầu nối ống khí nén, mà chúng còn được áp dụng làm ống khí nén. Bằng hữu có thể tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu thêm về ống khí nén vào công nghiệp.

Điểm yếu lớn nhất của đầu nối ống khí nén là tính chịu đựng axit kém. Đây cũng là đặc điểm chung của những loại nhựa.

2.1.2.2 Đầu nối ống khí nén bởi nhựa PU polyurethane

Đây cũng là 1 trong những trong những loại vật liệu dùng trong chế tạo đầu nối ống khí nén.

Đặc điểm chung của vật liệu bằng nhựa PU polyurethane là:

Chịu được áp suất caoKhả năng bọn hồi cao hơn cả cao su đặc thông thường, dẻo dai hơn hết kim loạiĐộ bền, tài năng chịu ứng suất va đập tốtHệ số ma ngay cạnh thấp – đặc tính đặc biệt quan trọng trong tài năng chống tổn thất năng lượngKhả năng chịu đựng nước tốt, chịu đựng dầu cùng hơi dầu tốt – sệt tính đặc biệt trong khối hệ thống khí nénNhiệt độ thao tác làm việc max kích cỡ 110 độ – đáp ứng được đa số các khối hệ thống khí nén công nghiệp

Đầu nối ống khí nén làm cho bằng vật tư PU có unique cao, ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Ống khí nén PU cũng là sự việc lựa chọn số 1 cho các kĩ sư thủy lực khí nén của các nhà máy.


Một loại vật liệu nữa cũng tuyệt được dùng làm sản xuất khớp nối ống khí nén là vật liệu bằng nhựa PE. Nhựa PE là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm etylen CH2 – CH2 liên kết là link hidro, bọn chúng được tạo ra vì phản ứng trùng hợp của những mô nô etylen C2H4 với nhau. đồng đội nào những năm trước học hóa ok thì cũng hiểu, links hidro là liên kết vượt trội nhất trong toàn bộ các links và phải tiêu hao một lượng tích điện khá khủng mới có thể phân tách bóc chúng ra riêng rẽ. Sau đây cũng là một số đặc tính xuất sắc của các loại nhựa PE này

Chịu được nhiệt độ cao( khoảng chừng 100 độ C)Chống thấm vào khí với hơi nước qua2.1.2.4 Đầu nối ống khí nén bằng nhựa PC polycartbonat

Poly cartbonat là 1 trong loại nhựa nhiệt độ dẻo, bao gồm tính chống thấm khí và chống thấm hơi nước tốt. Đầu nối ống khí nén sử dụng vật liệu là Poly cartbonat PC tất cả độ bền và độ cứng vững vàng cao, tuổi thọ cao do kỹ năng chống mài món tốt. Nhiệt độ làm việc lên đến cỡ 100 độ C.

Ống khí nén bởi nhựa PC tạo ra ma sát bé dại song nhược điểm lớn số 1 của đầu nối ống khí nén vật liệu bằng nhựa PC lại có chi phí cao nên cũng ít được sử dụng.

Trên đó là một số loại vật liệu dùng để gia công đầu nối ống khí nén. Trong thực tế, tín đồ ta cũng khá hay sử dụng loại đầu nối ống khí nén lếu láo hợp, có nghĩa là một nửa nhựa, một phần hai kim loại.

2.2 Phân nhiều loại đầu nối ống khí nén theo như hình dạng

Đây là phương pháp phân loại phong phú và đa dạng nhất vào phân một số loại đầu nối ống khí nén. Có khá nhiều hình dạng của đầu nối khí nén đến từ tính năng và nhiệm vụ của cun cút nối khí nén vào hệ thống. Vào một bài xích viết, mình chẳng thể liệt kê không còn hình dạng của các loại khớp nối khí nén. Dưới đấy là một số loại hay được dùng trong các nhà thiết bị công nghiệp khí nén.

2.2.1 Đầu nối ống khí nén thẳng

Đầu nối ống khí nén thẳng trong giờ anh là pneumatic straight connector, pneumatic straight adaptor hay pneumatic straight fittings, một số nhà cung ứng còn sử dụng pneumatic union.

Đây là nhiều loại đầu nối khí nén có tác dụng nối những đoạn ống ngắn để tạo thành thành ống dài thêm hơn trong khối hệ thống khí nén. Trong khối hệ thống khí nén, tuyệt nhất là ống khí nén chịu nhiệt và áp suất cao bằng kim loại, thì chiều dài mặt đường ống khí nén bị số lượng giới hạn trong quy trình vận đưa và lắp đặt.

Nếu là đường ống bao gồm và nạm định, fan ta có thể sử dụng cách thức hàn để cố gắng định,nối hai ống khí nén lại cùng với nhau. điểm yếu của mối ghép hàn chính là mối ghép cố định và bắt buộc tháo được. Muốn tách bóc hai ống, bắt buộc dùng lưỡi cắt tiêu diệt nó, khôn cùng bất tiện, không linh hoạt cho quy trình tháo gắn ,làm hư hư ống khí nén. Rộng nữa, quan trọng hàn cho số đông vật liệu chưa hẳn là kim loại.

Đối với những ống khí nén phi kim loại, các khối hệ thống khí nén nhất thời thời, khối hệ thống đường ống khí nén cần sự linh hoạt( trong cơ khí call là mối ghép không cầm định, có thể tháo được). Chim cút nối ống khí nén thẳng linh hoạt, hoàn toàn có thể tháo đính thêm được một cách dễ dàng mà không thể làm xước xát hay khiến hư hỏng cho đầu ống khí nén.

Trong phắn nối ống khí nén thẳng, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp kiểu nối ống khí nén với các size khác nhau. Bạn bè hình dung cố này, họ cần nối nhì ống với size khác nhau. Thời điểm này, nhị đầu ống của khớp nối ống khí nén đã có form size tương đương và to hơn một chút so với hai đầu ống phải nối. đồng đội đã phát âm rồi chứ. Dưới là hình hình ảnh minh họa dành riêng cho bằng hữu nào cảm giác hơi cạnh tranh hiểu

Tên của đầu nối khí nén thẳng kích thước hai đầu không giống nhau trong giờ anh là Reducer hoặc reducing union.

2.2.2 Đầu nối ống khí nén T

Đầu nối ống khí nén T trong giờ đồng hồ anh là T fittings hoặc Pneumatic union tee hoặc thậm chí là Tee.

Đầu nối ống khí nén T hay còn được gọi là bộ phân tách lưu lượng khí hình T hoặc bộ hợp lưu lượng khí hình T. Cun cút nối ống khí nén dạng này thường dùng làm chia hoặc hợp luồng khí nén lại thành một. Đường kính của những cửa ống của đầu nối ống khí nén hoàn toàn có thể bằng nhau hoặc khác nhau.

Thông thường, giả dụ là bộ chia giữ lượng ống khí nén hình T thì đường kính cửa vào to hơn đường kính của cửa ra. Điều này rất dễ hình dung nên mình không buộc phải phân tích thêm nhé

Bộ đúng theo lưu lượng ống khí nén hình T cũng tương tự, hai cửa vào bao gồm kích thước nhỏ tuổi hơn, cửa ra của phắn nối T có kích thước lớn nhằm mục đích mục đích tránh khiến tổn hao áp suất khi hai dòng khí hợp nhất.

Với các loại đầu nối ống khí nén hình T kích cỡ đầu khác nhau, thương hiệu tiếng anh hay sử dụng là reducing union.

2.2.3 Đầu nối ống khí nén L

Tên giờ anh của đầu nối ống khí nén hình L là pneumatic union Elbow, elbow fitting tuyệt elbow.

Loại đầu nối ống khí nén hình L hay còn gọi là cút nối góc khí nén. Tại đầy đủ nơi yêu cầu bẻ hướng ống khí nén 90 độ bởi địa hình lắp ráp bắt đề nghị bẻ hướng, phới nối góc khí nén hình L cần được sử dụng.

Tương tự như những loại ống khí nén khác, một số loại đầu nối ống khí nén hình L cũng có thể có loại nhì đầu máu diện không bằng nhau nhằm nối những ống khí nén có size to nhỏ tuổi khác nhau.

2.2.4 Đầu nối ống khí nén hình Y

Đầu nối ống khí nén hình Y trong tiếng anh là Y fitting, Y connector.

Loại đầu nối ống khí nén hình Y cũng thường được sử dụng trong các hệ thống cần phân chia hay nối các dòng khí nén lại cùng với nhau. Một số loại cút nối ống khí nén hình Y này có chức năng tương từ như cun cút nối ống khí nén hình T, song lại bao gồm chút biệt lập về đẳng cấp lắp cùng ưu điểm.

Thứ nhất, một số loại cút nối ống khí nén hình Y dùng để chia dòng khí nén hoặc hợp dòng khí nén nhưng mà không biến đổi phương của dòng khí nén. Tức là, nếu như khách hàng đang mong mỏi nối một ống về phía bắc với hai ống khí nén cũng về phía bắc, thì bạn có thể sử dụng một số loại ống khí nén hình Y này. Một số loại ống khí nén hình T chỉ dùng làm nối những ống khí nén có phương vuông góc cùng với nhau.

Thứ hai, một số loại cút nối ống khí nén hình Y hoàn toàn có thể giảm thiểu tổn thất năng lượng, tổn thất áp suất so với tếch nối ống khí nén hình T. Hệ số tổn hao áp suất do ngoặt dòng theo hình Y nhỏ hơn so với hệ số tổn hao áp suất với góc 90 độ. Bằng hữu nào muốn nghiên cứu thêm thì tất cả thể tìm hiểu thêm ở nội dung bài viết mình đã hướng dẫn chúng ta tính toán tổn thất áp suất trong mặt đường ống khí nén

2.2.5 Đầu nối ống khí nén hình chữ thập

Đầu nối ống khí nén hình chữ thập trong tiếng anh là union cross.

Loại đầu nối ống khí nén hình chữ thập cũng thường xuyên được sử dụng trong khối hệ thống khí nén. Các loại cút nối ống khí nén hình T này có tác dụng tương tự như ống khí nén hình T với hình Y song có rất nhiều cửa nối hơn, 4 cửa, có tác dụng tăng năng lực đấu nối hợp loại hay chia dòng khí.

Dưới đây là hình hình ảnh của đầu nối khí nén hình chữ thập.

Về phân một số loại cút nối ống khí nén theo hình dạng bản thân xin dựng chân lại tại đây. Bên trên, mình đã reviews cho anh em một số loại cút nối ống khí nén thường hay chạm mặt nhất trong hệ thống khí nén công nghiệp, trong các nhà máy. Trên thực tế, còn rất nhiều loại hình dáng nữa, đồng đội có thể đọc thêm trên mạng internet nhé. Mình xin xong phần này ở đây để gửi sang phần tiếp theo.

2.3 Phân các loại đầu nối ống khí nén theo kích thước


Không có một quy chuẩn chỉnh nào trong câu hỏi phân các loại đầu ống khí nén theo size to xuất xắc nhỏ. Đường kính của đầu nối ống khí nén được tiêu chuẩn hóa dựa trên đường kính ngoài của ống khí nén. Tiếp sau đây mình xin cung cấp cho đồng đội các loại kích thước đầu nối ống khí nén thông dụng.

Đầu nối ống khí nén phi 2, có 2 lần bán kính cửa chính là đường kính kế bên OD của ống khí nén là 2mm. Giống như như vậy, đầu nối ống khí nén phi 3 có 2 lần bán kính cửa chính là đường kính kế bên OD của ống khí nén là 3mm. Dưới đây là hình hình ảnh chi máu của đầu nối ống khí nén với kích thước cụ thể:

Mình xin liệt kê cho anh em tham khảo đường kính ngoài của ống khí nén trong hàng tiêu chuẩn, cũng đó là đường kính của cửa ngõ đầu nối ống khí nén tiêu chuẩn. đồng đội xem để thuận tiện lựa chọn và tải cút nối ống khí nén cho vừa căn vặn với form size ống khí nén.

Theo hệ mét, có những đường kính ống khí nén, 2 lần bán kính đầu nối ống khí nén tiêu chuẩn chỉnh như đầu nối khí nén phi 2, đầu nối khí nén phi 3, đầu nối khí nén phi 4, đầu nối khí nén phi 6, đầu nối khí nén phi 8, đầu nối khí nén phi 10, đầu nối khí nén phi 12, đầu nối khí nén phi 14, đầu nối khí nén phi 15, đầu nối khí nén phi đầu nối khí nén phi 16, đầu nối khí nén phi 18, đầu nối khí nén phi 20, đầu nối khí nén phi 22, đầu nối khí nén phi 25 … 

Theo hệ inch, có các đường kính ống khí nén, 2 lần bán kính đầu nối ống khí nén tiêu chuẩn như đầu nối khí nén phi 1/16, đầu nối khí nén phi 1/8, đầu nối khí nén phi 3/16, đầu nối khí nén phi 1/4, đầu nối khí nén phi 5/16, đầu nối khí nén phi 3/8, đầu nối khí nén phi 1/2, đầu nối khí nén phi 5/8, đầu nối khí nén phi 3/4, đầu nối khí nén phi 7/8, đầu nối khí nén phi 1…

2.4 Đầu nối ống khí nén có ren


Đầu nối ống khí nén gồm ren trong giờ đồng hồ anh là pneumatic thread connector tốt pneumatic thread fitting.

Các một số loại khớp nối ống khí nén vào công nghiệp loại gồm ren cũng có thể có mà không tồn tại ren cũng có. Đối với những loại ống khí nén chuyển động với áp suất dưới 10 bar, và tiếp tục tháo lắp, tốt nhất là trong những panel, bạn dạng mạch khí nén dùng trong các phòng thí nghiệm, tần suất tháo lắp lớn, bạn ta thường được sử dụng loại đầu nối ống khí nén không ren.

Các ống khí nén sẽ tiến hành lắp với đầu nối ống khí nén dựa vào cái nút kéo. Khi toá ra hay đính vào, chỉ việc kéo vơi về chi phí sau là có thể tháo lắp khôn xiết tiện dụng. Nhiều loại đầu nối ống khí nén ko ren chỉ có trong loại cấu tạo từ chất đầu nối ống khí nén phi kim loại. Vì phiên bản thân các loại ống khí nén phi sắt kẽm kim loại cũng ko thể sản xuất được ren, cần cút nối ống khí nén một số loại không ren dùng làm đấu nối cùng với ống khí nén phi kim loại.


Đầu nối khí có ren dùng trong khối hệ thống nối khí sắt kẽm kim loại chịu áp suất cao. Đặc điểm của một số loại ống khí nén này là phải gồm bước ren, chiều cao ren tương tự với những loại ống khí nén chịu áp cao bởi kim loại. Ở bài viết hướng dẫn lựa chọn ống khí nén, bản thân đã phân tích và lý giải kĩ do sao nên phải bí mật khít tại những mối gắn thêm khí nén. Ví như hai loại ren của đầu nối ống khí nén với ống khí nén không tương thích sẽ gây ra rò rỉ, mất áp suất.

2.5 Đầu nối ống khí nén đực cái


Đầu nối ống khí nén đực trong tiếng anh call là pneumatic male connector xuất xắc pneumatic male fitting.

Đầu nối ống khí nén loại trong giờ đồng hồ anh gọi là pneumatic female connector hay pneumatic female fitting.

Đầu nối ống khí nén đực cái thường được các chú thợ thay thế sửa chữa sử dụng nên mình cũng xin giới thiệu qua cho đồng đội biết. Đầu nối khí nén đực tất cả ren ngoài, đầu nối ống khí nén cái bao gồm ren trong. Bằng hữu nào thấy khó khăn hiểu thì cứ tưởng tượng ra trục với lỗ gắn ghép cùng với nhau.

Đầu nối ống khí nén đực thì tất cả vai trò như trục, ren ngoài. Đầu nối ống khí nén dòng thì bao gồm vai trò như lỗ, ren trong. Dưới đây là hình hình ảnh minh họa.


3. Phía dẫn lựa chọn đầu nối ống khí nén

Như hay lệ, nghỉ ngơi cuối mỗi bài xích viết, mình sẽ hướng dẫn chúng ta lựa chọn các thiết bị. Chọn lọc đầu nối ống khí nén cũng giống như như tuyển lựa ống khí nén, song đơn giản và dễ dàng hơn cực kỳ nhiều.

Đầu tiên là chọn lựa áp suất thao tác làm việc của đầu nối ống khí nén. Tùy theo áp suất thao tác của hệ thống, bọn họ ghi chú lại để rất có thể mua được một số loại ống đáp ứng được áp suất.


Nhiệt độ thao tác là thông số kỹ thuật thứ hai chúng ta cần quan tiền tâm. Đối với các khối hệ thống khí nén thông thường, nhiệt độ độ chưa phải là vụ việc quá quan liêu tâm. Mặc dù nhiên, đồng đội phải chăm chú với những áp dụng khí nén đặc biệt.

Thông số sản phẩm 3 là form size đầu nối ống khí nén. Form size này cần chuẩn chỉnh xác, là thông số quan trọng đặc biệt để chắt lọc đầu nối ống khí nén. Đối với những loại ống khí nén nhưng mà không ghi sẵn kích thước, anh em có thể dùng thước kẹp để xác định. Vì 2 lần bán kính ống khí nén được tiêu chuẩn chỉnh hóa rồi cho nên việc đọc thước kẹp chỉ mang tính chất mong chừng. Rất đơn giản nên bạn bè nào cũng hoàn toàn có thể đọc được.

Thông số thiết bị 4 là hình dạng của phắn nối ống khí nén. Bằng hữu cần một số loại cút nối thẳng thì mua cút nối khí thẳng, phải loại T thì mua một số loại cút nối khí nén T…


Thông số sản phẩm năm mà bằng hữu cần chăm chú xác định kia là các loại cút nối ống tất cả ren hay là không có ren. Với những loại ống khí nén bởi nhựa PA, PE, PU, PP, PVC… thì cun cút nối ống khí nén không có ren. Các loại ống khí nén bằng kim loại thì toàn bộ là tất cả ren. Nói đại khái cố kỉnh cho nhanh.

Thông số ở đầu cuối là kiểu cút nối ống khí nén giao diện đực hay cái. Thông số này tuy nhỏ nhưng lại rất đặc biệt quan trọng vì ít đồng đội nào nhằm ý. Bạn bè lưu ý một trong những chi tiết nhỏ thế thôi.

Trên đây mình đã trình diễn tất tần tật về đầu nối ống khí nén cơ phiên bản cho anh em. Hi vọng giúp ích được cho bạn bè nào cần. Mình sẽ trở lại trong các nội dung bài viết tiếp theo. See you latter !!!

Anh em nào đề nghị mua đầu nối khí nén của hàn quốc Quốc, Nhật bạn dạng hay Trung Quốc, vương quốc của nụ cười thì tương tác mình nhé. Mình support lựa chọn nhiệt tình.

Xem thêm: Phim Sự Thật Của Bóng Tối (Sctv9) (25 Tập), Phim Sự Thật Của Bóng Tối Trọn Bộ

Còn chần chừ gì nữa nhưng mà không gọi ngay cho công ty chúng tôi để có được sự hài lòng nhất. Với nhóm ngũ tiến sỹ kỹ sư trẻ em năng cồn trong và bên cạnh nước bên trên 5 năm ghê nghiệm mong muốn sẽ mang đến sự lựa chọn tốt nhất có thể cho khách hàng hàng.