Đề thi môn văn tốt nghiệp THPT nước nhà 2016. Update đề thi giỏi nghiệp THPT non sông môn giờ đồng hồ ngữ văn của bộ GD-ĐT năm năm nhâm thìn nhanh duy nhất trên báo quanangiangghe.com.

Bạn đang xem: Đề thi đại học văn 2016


*
- Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT quốc gia 2016. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT giang sơn môn ngữ văn của cục GD-ĐT năm năm 2016 nhanh độc nhất trên báo quanangiangghe.com.

 


Đáp án đề thi môn vật dụng lý THPT giang sơn năm 2016

Đáp án đề thi môn đồ gia dụng lý xuất sắc nghiệp THPT đất nước năm 2016. Cập nhật đáp án nhắc nhở môn thiết bị lý đến phụ huynh và sĩ tử tìm hiểu thêm trong khi chờ đáp án bao gồm thức của cục GD-ĐT.


Đề thi môn ngữ văn THPT tổ quốc 2016

KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016

Môn thi: NGỮ VĂN

I. PHẦN ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và triển khai các yêu mong từ câu 1 mang lại câu 4:

Chưa chữ viết đã vẹn tròn tiếng nói của một dân tộc

Vầng trăng cao tối cá lặn sao mờ

Ôi giờ Việt như bùn cùng như lụa

Óng tre ngà và mềm mại và mượt mà như tơ

Tiếng tha thiết, nói thường nghe như hát

Kể các điều bởi ríu rít music

Như gió nước cấp thiết nào nắm bắt

Dấu huyền trầm, dấu vấp ngã chênh vênh

Dấu hỏi dựng suốt ngàn đời lửa cháy

Một tiếng vườn cửa rợp trơn lá cành vươn

Nghe đuối lịm ở đầu môi giờ suối

Tiếng heo may gợi nhớ những nhỏ đường

Một đảo nhỏ tuổi xa xôi không tính biển rộng lớn

Vẫn tiếng xã tiếng nước của riêng rẽ ta

Tiếng chẳng mất khi Loa Thành đã không còn

Nàng Mị Châu quỳ xuống lạy cha già.

Tiếng thao thức lòng trai ôm ngọc sáng sủa

Dưới mèo vùi sóng dập không phải nguôi

Tiếng tủi cực kẻ nạp năng lượng cầu ngủ quán

Thành Nguyễn Du vằng vặc nỗi yêu đương đời.

(Trích Tiếng Việt – giữ Quang Vũ, Thơ Việt Nam 1945 – 1985, NXB Giáo dục, 1985, tr.218)

Câu 1. Sự quyến rũ và mềm mại và tinh tế và sắc sảo của giờ Việt được diễn đạt ở hồ hết từ ngữ như thế nào trong khổ thơ sản phẩm công nghệ nhất?

Câu 2. Kể tên hai phương án tu tự được thực hiện trong khổ thơ sản phẩm hai và thứ ba.

Câu 3. Nêu nội dung chính của đoạn trích.

Câu 4. Tự đoạn trích, anh/ chị hãy thổ lộ cảm nghĩ của chính mình về tiếng Việt. (Trình bày khoảng tầm 7 mang lại 10 dòng)

Đọc đoạn trích sau và triển khai các yêu cầu từ câu 5 mang lại câu 8:

“Cuộc sinh sống riêng lưỡng lự gì không còn ở bên kia ngưỡng cửa nhà mình là một cuộc sống nghèo nàn, dù nó có tương đối đầy đủ tiện nghi mang lại đâu đi nữa. Nó hệt như một miếng vườn được âu yếm cẩn thận, đầy hoa thơm, thật sạch và gọn gàng gàng. Miếng vườn này có thể thống trị nhân của nó ấm cúng một thời hạn dài, nhất là lúc lớp rào phủ bọc không còn giúp họ vướng mắt nữa. Tuy vậy hễ gồm một cơn dông tố nổi lên là cây xanh sẽ bị nhảy khỏi đất, hoa đang nát với mảnh vườn đang xấu xí hơn bất kỳ một địa điểm hoang đần độn nào. Con bạn không thể hạnh phúc với một hạnh phúc mong manh như thế. Con tín đồ cần một đại dương mênh mông bị bão táp làm cho nổi sóng tuy thế rồi lại phẳng lì và trong trắng như trước. Số phận cảu các chiếc tuyệt đối cá nhân không biểu thị ra khỏi bản thân, chẳng có gì đáng thèm muốn.”

(Theo A. L. Ghéc-xen, Ngữ văn 11, Tập hai, NXB giáo dục đào tạo Việt Nam, 2015, tr.31)

Câu 5. Xác định phương thức biểu đạt chính được thực hiện trong đoạn trích.

Câu 6. Vẻ vẻ ngoài đẹp đẽ của “cuộc sống riêng đắn đo gì hết ở bên đó ngưỡng góc cửa mình” được thể hiện rõ nhất qua hình hình ảnh so sánh nào?

Câu 7. Lý do tác giả đến rằng: “Số phận của rất nhiều cái tuyệt vời và hoàn hảo nhất cá nhân, không biểu lộ ra khỏi bản thân, chẳng có gì đáng thèm muốn”?

Câu 8. Anh/ Chị quan tâm đến như cầm nào về cuộc sống của con fan khi thoát thoát ra khỏi “cái tuyệt vời cá nhân”? (Trình bày khoảng chừng 7 cho 10 dòng)

II. PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm)

Sự hèn hạ khiến con tín đồ tự tấn công mất mình, còn dũng khí lại góp họ được là chính mình.

Anh/ Chị hãy viết bài xích văn (khoảng 600 chữ) đàm luận về chủ ý trên.

Câu 2 (4,0 điểm)

Có chủ kiến cho rằng: Trong truyện ngắn Vợ nhặt, bên văn Kim lân đã xây dựng được một tình huống bất thường để nói lên khát vọng bình thường mà chính đáng của nhỏ người.

Từ câu hỏi phân tích tình huống truyện của vật phẩm Vợ nhặt, anh/ chị hãy comment ý kiến trên.

Hết


Hôm ni 2/7 những thí sinh bước vào ngày thi trang bị hai kỳ thi THPT tổ quốc 2016 với môn thi trong buổi sáng sớm là ngữ văn. Môn ngữ văn đã thi theo bề ngoài làm bài tự luận với thời hạn 180 phút. Thí sinh ban đầu làm bài xích từ cơ hội 7hh30 phút và xong xuôi bài thi thời điểm 10h30 phút.
Thí sinh vào kỳ thi THPT quốc gia 2016

Theo thống kê của cục GD-ĐT tổng cộng thí sinh dự thi THPT non sông năm nay ngay sát 887.400 (giảm rộng 118.200 đối với năm 2015). Số thi chỉ để xét xuất sắc nghiệp thpt là hơn 286.100, số thi nhằm xét tốt nghiệp thpt và xét tuyển chọn vào những trường đại học, cao đẳng gần 519.500. Số thi chỉ để xét tuyển chọn sinh vào các trường đại học, cđ (thí sinh tự do) là 81.770.

Năm nay có tất cả 70 cụm thi được để tại những tỉnh, tp trên khắp cả nước, trong các số ấy có 5 cụm thi để tại TP.Hà Nội, 4 các thi trên TP.HCM. đối với năm ngoái, trong năm này thí sinh đi lại thuận lợi hơn bởi vì mỗi tỉnh đều phải có cụm thi bởi vì trường đại học chủ trì giành riêng cho thí sinh xét xuất sắc nghiệp với xét tuyển đại học, cđ (năm ngoái là 2 tỉnh một cụm). 

Trong các buổi thi thí sinh sẽ tiến hành giám thị nhắc lại quy chế. Những em chỉ được với vào chống thi cây viết viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, laptop bỏ túi không có công dụng soạn thảo văn phiên bản và không tồn tại thẻ nhớ. Atlat Địa lý Việt Nam so với môn thi Địa lý, những loại thứ ghi âm cùng ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà ko truyền được thông tin.

Phụ huynh và fan nhà gửi thí sinh đi thi để ý nhắc nhở và theo dõi các em né mắc phải những lỗi do sơ xuất không thế ý dẫn đến vi phạm luật không xứng đáng có.

Xem thêm: Kí Hiệu Trái Tim Trên Fb - Kí Tự, Ký Hiệu Biểu Tượng Trái Tim Trên Facebook

Hà Giang


Hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2021

Bài thi Ngữ văn kéo dài 120 phút là môn thi từ bỏ luận duy nhất. quanangiangghe.com cập nhật nhanh duy nhất Đáp án môn Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp thpt 2021 với nhận định của các thầy cô giáo về độ cạnh tranh của đề thi Văn năm nay.


"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2021

Đề Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông của cỗ GD-ĐT được review khá tuyệt và xúc tích và ngắn gọn với chủ thể Sóng nước để đi đến bạn dạng ngã cá nhân, khát vọng, lẽ sống, sự cống hiến của con người.