Những cái iPhone của Apple lừng danh với sự mềm mại và mượt mà ổn định. Dù vậy, chúng quan yếu tránh khỏi tình trạng chạy đủng đỉnh đi sau vài năm sử dụng.

Bạn đang xem: Mẹo giúp iphone chạy nhanh hơn

Nếu ai đang sử dụng một mẫu iPhone cũ và thường xuyên gặp mặt tình trạng sản phẩm công nghệ chạy chậm, lag lag thì nên thử những cách dưới đây để giúp đỡ thiết bị của bản thân mình chạy nhanh, mượt mà hơn.


Dọn dẹp cỗ nhớ

*

Nhiều người có thói quen ko dọn dẹp bộ lưu trữ trên các chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, họ ngần ngừ rằng chính vì điều đó đã làm cho điện thoại của mình chạy chậm trễ hơn sau vài năm sử dụng. Được biết, trường hợp càng có khá nhiều dung lượng trống thì smartphone của các bạn sẽ chạy càng nhanh. Vị đó, cực tốt là chúng ta nên có 10GB dung tích trống hoặc khoảng 10% dung lượng lưu trữ khả dụng trên mẫu iPhone của bản thân để nó rất có thể chạy cùng với hiệu suất tốt nhất. Vày đó, chúng ta nên xóa các file không cần thiết trên loại iPhone của mình.

Photos: nếu như khách hàng có mặt hàng trăm hình ảnh trên iPhone, hãy thử đồng điệu hóa chúng với iPhoto trên máy tính để bàn hoặc sao lưu chúng qua iCloud với xóa chúng khỏi điện thoại của mìnhXóa những ứng dụng các bạn không sử dụng: tìm kiếm hiểu dung lượng mà ứng dụng của người sử dụng đang chỉ chiếm dụng bằng phương pháp mở Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhoneXóa lời nhắn cũ: trong phần dung lượng iPhone, bạn sẽ có thể xem Cuộc hội thoại sản phẩm đầu (Top Messages), tức hầu như tin nhắn chiếm nhiều dung tích nhất. Xóa những chiếc bạn không nên nữaLàm trống bộ nhớ cache của Safari: iPhone của bạn sẽ được coi như một sản phẩm tính. Như sẽ nói, điều đặc trưng là cần làm trống bộ nhớ lưu trữ cache của Safari để giữ mang đến nó vận động trơn tru. Đi cho tới Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và tài liệu trang web

Khởi hễ lại iPhone

*

Khi chúng ta không có khá nhiều thời gian và đề nghị để iPhone chạy cấp tốc hơn càng cấp tốc càng tốt, bạn chỉ cần khởi hễ lại điện thoại cảm ứng của mình. Lúc khởi đụng lại, iPhone sẽ tự động xóa toàn bộ các tệp tin tạm thời, giải phóng RAM cùng cũng đóng toàn bộ các ứng dụng (có các bộ lưu trữ đệm đang vận động lưu trữ). Điều này đang giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của iPhone.

Cập nhật iPhone lên phiên phiên bản iOS mới nhất

*

Ngay cả khi bạn đang xài một mẫu iPhone đời cũ, đừng e dè mà hãy cập nhật nó lên phiên bản iOS bắt đầu nhất. Apple đảm bảo rằng hệ điều hành di động tiên tiến nhất của chúng ta sẽ cung ứng và tương thích tốt với các mẫu iPhone cũ. Luôn update iPhone của doanh nghiệp lên iOS mới nhất là một cách tuyệt vời nhất để tối ưu hóa hiệu suất và sa thải các lỗi có thể gây rối cho điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Táo dự định cập nhật phần mềm iOS sẽ giúp iPhone của bạn trở nên kết quả và nhanh hơn.

Tắt tính năng auto cập nhật ứng dụng

*

iPhone của bạn có thể chạy lờ đờ hơn vày các phiên bản cập nhật ứng dụng từ động mua xuống và cài đặt từ phầm mềm Store. Bởi đó, tốt nhất là các bạn nên cập nhật các ứng dụng của mình theo cách bằng tay thủ công và tắt tính năng tự động hóa update của chúng. Sở hữu xuống auto cũng rất có thể gây chậm một chút vì nó cho phép các ứng dụng đã sở hữu xuống trên một thiết bị apple khác của bạn auto cài bỏ trên iPhone của bạn.

Khôi phục setup gốc

*

Cuối cùng, ví như hiệu năng iPhone của người tiêu dùng không được nâng cấp sau khi thử cả 4 cách được kể ở trên thì bạn nên khôi phục thiết đặt gốc điện thoại cảm ứng thông minh của mình. Điều này có thể gây ra phiền toái cho người tiêu dùng vì nó sẽ đặt iPhone của khách hàng về tình trạng ban đầu như lúc xuất xưởng và xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại. Vày vậy, chỉ việc nhớ sao lưu tất cả dữ liệu của người tiêu dùng trước lúc thực hiện thiết lập cấu hình lại với sau đó smartphone sẽ chạy rất là mượt mà.

Xem thêm: Người Mẹ Giết Con 33 Ngày Tuổi, Lời Khai Của

Bạn rất có thể dễ dàng sao lưu đông đảo thứ vào iCloud, dẫu vậy nếu không có đủ dung lượng, chúng ta cũng có thể kết nối nó với một thiết bị khác cùng sao lưu lại nó sinh hoạt đó. Sau đó, các bạn vào ứng dụng Cài đặt > Cài để chung > Chuyển hoặc đặt lại năng lượng điện thoại > Xóa tất cả nội dung và thiết lập đặt.