Giao tiếp tốt là yếu ớt tố đặc trưng để thành công trong buôn bán hàng. Nghe dường như hiển nhiên, phải không? bạn không thể bán sản phẩm trừ khi chúng ta đã chứng tỏ được giá trị cho quý khách tiềm năng. Bạn không thể làm điều đó trừ khi bạn hiểu vấn đề của mình và nghĩ ra kế hoạch để giải quyết chúng. Trong bài viết này, quanangiangghe.com sẽ với tới cho mình 6 kỹ năng tiếp xúc trong bán sản phẩm giúp doanh nghiệp bỏ túi triệu đô. Cùng xem nó là những khả năng gì nhé!


I. Tầm quan trọng đặc biệt của giao tiếp trong bán hàng là gì?

Gốc rễ của thành công trong bán sản phẩm là khả năng thu thập và báo tin theo phương pháp khiến khách hàng mục tiêu muốn hợp tác marketing với bạn. Đề xuất quý giá của bạn, túi tiền của bạn, thậm chí cả những tính năng của sản phẩm – không điều nào trong những đó đặc biệt quan trọng trừ khi chúng ta cũng có thể khiến khách hàng mục tiêu nói chuyện với bạn và cũng lắng nghe hầu như gì chúng ta nói.

Bạn đang xem: Nghệ thuật giao tiếp trong bán hàng

Điều đó có nghĩa là bạn phải cực kỳ hòa phù hợp với người sở hữu và đọc ý của mình khi họ nói với chúng ta – hoặc không nói với chúng ta – điều gì đó. Điều đó cũng có nghĩa là bạn bắt buộc chỉ luân chuyển quanh một list các lợi ích hoặc lý do để làm việc cùng nhau.


*

Lắng nghe để cảm thông sâu sắc với khách hàng


Do đó, bạn cần tạm dừng lắng nghe không nhiều nhất 50% số thời gian giành cho việc giới thiệu. Chúng ta cũng có thể nâng cao khả năng lắng nghe của mình bằng cách ghi chép vắn tắt, quan gần kề ngôn ngữ hành vi của khách, không khiêu vũ xổ vào tóm lại mà triệu tập vào điều mà quý khách hàng đang nói.

3. Đồng điệu với biểu cảm với cách thì thầm của khách hàng

Cách nhanh nhất để tạo được thiện cảm với quý khách hàng đó đó là bạn đồng hóa được cùng với biểu cảm cùng cách nói chuyện của họ. Điều này rất có thể giúp các bạn kết thân với quý khách hàng nhanh chóng.

Bạn không tốt nhất thiết phải chấp nhận với đa số điều mà người sử dụng tiềm năng của bạn đang nói, nhưng tối thiểu bạn nên nỗ lực nhìn các thứ theo ý kiến của họ. Và điều đó không chỉ tức là nói, “Hmm, tôi biết bạn đến từ đâu.” 

Các nhân viên bán sản phẩm giỏi nhất hoàn toàn có thể kết nối với khách hàng mục tiêu của họ bởi vì họ đích thực hiểu số đông điều mà người mua của họ làm cho tại khu vực làm việc từng ngày và đa số thách thức mà người ta phải đối mặt. Sự đồng cảm không chỉ khiến cho bạn trở yêu cầu dễ mến rộng mà còn làm tăng cơ hội đạt được thỏa thuận. Khi chúng ta có thể dựa trên kiến ​​thức của chính bản thân mình về thực tế hàng ngày của khách hàng tiềm năng, các bạn được trang bị xuất sắc hơn để hiểu phần lớn gì bọn họ quan tâm, điều này khiến bạn có không ít khả năng hỗ trợ họ hơn. Giả dụ như trong tương lai, khách hàng của bạn nói hy vọng mua thứ nào đấy từ 

4. Biến chủ yếu mình thành chuyên viên về vụ việc đó

Tất nhiên, chúng ta không thể nói cụ thể nếu bạn đo đắn mình đang nói tới cái gì. Nếu bạn bán hàng cho một ngành gắng thể, bạn cần hiểu rõ rằng mối quan tâm, hành vi và quy mô mua hàng của các ngành này đều giảm xứng đáng kể. Giả dụ bạn bán sản phẩm cho những ngành, hãy biết giá trị của bạn vì nó liên quan đến từng ngành hàng và sử dụng các tham chiếu của khách hàng làm phương pháp dự phòng.

Khách mặt hàng tiềm năng sẽ không lúc nào tin tưởng các bạn nếu có vẻ như bạn không thực thụ hiểu doanh nghiệp của mình (hoặc của họ), vì vậy hãy trở thành chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ liên quan của bạn.

Nhưng là một chuyên gia không có nghĩa là bạn biết tất cả mọi thứ. Trừ khi chúng ta che giấu người mua của mình, bạn không biết đúng chuẩn họ làm những gì hoặc đều sắc thái marketing của họ. Vày vậy, đừng hành vi như các bạn làm. Bạn nên tìm hiểu đủ để tự mình phác thảo trường hợp của họ, nhưng bạn sẽ luôn phải nhờ vào khách sản phẩm tiềm năng của mình để điền vào những cụ thể nhỏ.

Hãy nhận ra những lỗ hổng trong loài kiến ​​thức của bạn, kế tiếp yêu cầu quý khách hàng tiềm năng của khách hàng giúp điền vào. Họ sẽ đánh giá cao sự trung thực của người sử dụng về hồ hết gì bạn lừng khừng và bạn sẽ tránh bị mất giao dịch vì mọi giả định sai lầm.

5. Tiếp xúc với người tiêu dùng thường xuyên

Có một nhãi nhép giới nhỏ dại giữa sự kiên trì và sự quấy rầy, và điều đặc biệt quan trọng là nhân viên bán sản phẩm phải phát âm điều đó. Thường xuyên gọi điện và gửi email cho khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mà không biết nguyên nhân tại sao bọn họ không bình luận sẽ phản tính năng và chỉ rất có thể khiến họ khó tính và xa lánh.

Xem thêm: Áo Alan Walker Mua Ở Đâu - Địa Chỉ Shop Bán Áo Alan Walker


*

Giao tiếp với khách hàng hàng


Nếu chúng ta chưa dấn được phản hồi cho một thông báo tiếp theo, hãy thử một giải pháp tiếp cận khác. Thay bởi vì chuyển tiếp cùng một thư điện tử đến khách hàng tiềm năng của bạn, hãy bước đầu bằng một tiêu đề new và một lời kêu gọi hành động dễ ợt hơn. Sau khi chúng ta thu hút lại họ, hãy phía cuộc chat chit trở lại công việc kinh doanh.

6. Ghi nhớ rõ các điều cấm kỵ giao tiếp trong bán hàng

Giao tiếp trong bán hàng đôi khi không được như họ mong muốn. Có một số quy tắc cấm kỵ cơ mà mỗi nhân viên bán sản phẩm nên để ý để tránh mọi rủi ro đáng tiếc xảy ra:

Tránh quên tên của khách hàng hàngTránh điện thoại tư vấn sai tên của doanh nghiệp hoặc nhầm lần chức vụ, vị thế của khách hàng hàngTránh ăn diện lôi thôi, tầm vóc tùy tiệnKị hợp tác không đúng độ, không tự nhiênKị vô lễ khi giới thiệu hoặc gửi nhận danh thiếp

KẾT LUẬN

Hãy không quên rằng:“ giao tiếp = thành công Bán hàng”

Kỹ năng giao tiếp bán sản phẩm cho đến nay là vũ khí đặc biệt nhất trong kho tranh bị của nhân viên bán hàng. Đảm bảo giữ cho bạn luôn đặc trưng và thu được ưu rứa trong mắt khách hàng. quanangiangghe.com mong muốn thông qua bài viết này có thể giúp bạn nâng cao được kỹ năng giao tiếp trong bán sản phẩm của mình. Chúc các bạn thành công!