(Dân trí)- “Người nghệ sĩ long dong hoài trên phố, chợt thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường”. Tôi nghĩ về câu này chỉ dành cho người chưa có nhà cửa, chứ ai đã có nhà, lang thang đến kích cỡ nào rồi họ cũng phải nhắm tới về ngôi nhà đất của mình”, nhạc sĩ Phú quang quẻ bộc bạch.

Bạn đang xem: Người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố


Có lẽ hiếm người nhạc sĩ nào có tương đối nhiều sáng tác về thủ đô như nhạc sĩ Phú Quang. đông đảo Em ơi tp. Hà nội phố, yên lặng đêm Hà Nội, ngày thu giấu em, Đâu đề nghị bởi mùa thu… các gợi tưởng về một hình ảnh Hà Nội vừa thân thuộc, ngay sát gũi, vừa đẹp tươi tràn đầy trong ký kết ức của những ai đó đã từng hiện ra và khủng lên trên đất Hà Thành.

Tuy sinh sống trong TPHCM đã gần 20 năm nhưng nhạc sĩ Phú quang đãng vẫn liên tục bay ra thủ đô hà nội để triển khai những hoạt động âm nhạc và quá trình kinh doanh của mình. đa số người vẫn suy nghĩ rằng, là một nhạc sĩ tài năng, lại có đầu óc khiếp doanh, chắc rằng tài sản của anh cũng bắt buộc “kếch xù” như gia sản âm nhạc hoặc ko thì cũng phải bao gồm trong tay một vài căn nhà ở hai thành phố lớn.

Nhưng không nhiều người biết được, giữa những lần ra hà thành trước đây, anh đều bắt buộc sống một trong những căn bên đi thuê. Khi sẽ ở tuổi 60, không còn muốn là “người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố”, Phú Quang đưa ra quyết định trở về với mảnh đất đã tạo nên nguồn cảm xúc cho anh - để liên tục sáng tác những ca khúc về Hà Nội.


Khá bất ngờ khi anh chọn khu nhà ở trong nhỏ ngõ bé dại tại 27 Thụy Khuê, càng bước vào sâu bên trong, không gian như càng không ngừng mở rộng ra trước tầm mắt. Vẫn với phong cách dung dị, mộc mạc, đời thường nhạc sĩ Phú Quang vai trung phong sự về “chốn đi về” của mình.

Xem thêm: Việc Làm Thêm Buổi Tối Tại Tphcm 2021 Lương Cao, Việc Làm Ca Tối Tại Thành Phố Hồ Chí Minh


*

Bức tường, nơi lưu giữ hầu hết dấu ấn của những người bạn thân thiết của Phú quang đãng (Ảnh: Thanh Phương)
*

Ngoài âm nhạc, âu yếm chim chóc và hoa lá cây cảnh là thú vui thư giãn và giải trí của nhạc sĩ này (Ảnh: Thanh Phương)

Anh quan niệm thế nào về một mái nhà?

Với tôi, ngôi nhà buộc phải thật sự là 1 trong tổ ấm với đúng chân thành và ý nghĩa của nó. Khu nhà ở không nên quá cầu kỳ, kiểu cách xa hoa cơ mà cái đó là đem lại sự thoải mái và dễ chịu và tiện lợi nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Phòng thao tác của anh dùng tương đối nhiều đồ thiết bị có tông màu nền trầm? gồm phải anh dựa trên thuật phong thủy?

Tôi cố gắng ý chọn gam color trầm chính vì khi phi vào căn chống này, tôi cảm thấy nóng lòng và có chút gì đó màu sắc của trọng điểm linh. Với tôi, đấy là nơi linh nghiệm nhất với cũng là chỗ tôi cho ra đời những đứa con tinh thần của mình.

Trong phòng làm việc của mình, tôi mê thích nhất là tường ngăn kỷ niệm. Vị trí đó lưu giữ các dấu ấn của không ít người đồng bọn thiết như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tài tử Ngọc Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Cương, Trọng Đài, họa sĩ Lê Thiết Cương, ca sĩ Mỹ Linh, Hồng Nhung…

Chính vị thế, anh bao gồm ý định “khoe” khu nhà ở và “bức tường kỷ niệm” này trong lịch trình “Không gian đẹp”, vạc sóng trên VTV3?