Nuôi cá betta (lia thia, xiêm) trong hồ thủy sinh nhỏ nhắn, xinh xắn cùng đặt ngay trên bàn thao tác làm việc hoặc để một góc bên trên kệ sách cũng là một trong những lựa lựa chọn thú vị mang lại các bạn bè chơi cá. Không tốn nhiều thời gian chăm sóc và cũng không tốn vô số diện tích như các hồ lớn khác, hồ thủy sinh bé dại xinh ngày càng được các anh chị em em tận dụng làm môi trường sống cho cá betta.

Bạn đang xem: Nuôi cá chọi trong bể thủy sinh

quanangiangghe.com mách bé dại cách nạm nước đơn giản dễ dàng cho hồ nước thủy sinh, đồng thời, chia sẻ với bạn bè một số điều cần chú ý khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh.
*
Nuôi cá betta trong hồ thủy sinh rất đẹp lung linh

Vì sao cá betta phù hợp nuôi trong hồ nước thủy sinh?

Đối với hồ nước thủy sinh size nhỏ, các bằng hữu rất cực nhọc để đính đặt khối hệ thống máy sủi oxy. Vì chưng đó, nên làm nuôi tự 1-2 thành viên trong một hồ thủy sinh nhỏ, quan trọng đặc biệt lựa chọn những một số loại cá khỏe mạnh mạnh, có tác dụng chống chọi cao với môi trường xung xung quanh hoặc môi trường thiên nhiên nghèo oxy.

Thế là cá betta của bằng hữu lại là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để nuôi đúng một mình chú ta trong hồ thủy sinh kích thước nhỏ. Không cần phải sử dụng trang bị sủi bong bóng oxy, cũng như chỉ cần thay nước 1 lần/tuần nên rất là thích hợp nhằm nuôi trong hồ nước thủy sinh nhỏ.

*
Vì sao cá betta tương thích nuôi trong hồ nước thủy sinh

Ngoài cá betta ra, quanangiangghe.com lưu ý thêm cho các bạn một số con cá khác cũng rất cân xứng nuôi trong hồ nước thủy sinh là cá kiếm cảnh, cá mún, cá Hà Lan… màu sắc của chúng cũng rất nổi bật, khiến cho hồ thủy sinh bùng cháy một góc bàn. Còn điều gì khác thú vị và thư giãn và giải trí hơn khi ngắm nhìn và thưởng thức chúng sau một ngày dài làm việc…

Làm nỗ lực nào để dọn dẹp vệ sinh hồ thủy sinh mang lại cá betta?

Anh em thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: vệ sinh đáy và vệ sinh kính. Bạn cũng có thể sử dụng thêm hai nguyên lý là cây cạo kính cùng ống hút nền để lau chùi và vệ sinh nhanh chóng cùng tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 2: vày hồ thủy sinh sử dụng rất có thể tích nhỏ nên nước vào hồ cũng khá dễ bị bẩn, bằng hữu cần tối thiểu thay nước hàng tuần 1 lần. để ý rằng không nên thay hết toàn cục lượng nước vào hồ, mà nên làm thay khoảng tầm hơn 1/3 số lượng nước cũ vào hồ. Biện pháp này góp cá betta tránh bị sốc nước và mệt mỏi mà có công dụng tử vong cao.

*
Làm cố gắng nào để lau chùi hồ thủy sinh đến cá bettaLưu ý lúc nuôi cá betta trong hồ nước thủy sinh

Những anh em nào ý muốn rải thêm sỏi nhằm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp trong hồ thủy sinh, thì hãy lựa chọn những viên sỏi bé dại và rải vừa phải, tạo ra một lớp mỏng mặt dưới hồ, để tránh làm cho mất không ít diện tích.

Riêng chúng ta nào mong sử dụng thêm đồ vật bơm oxy thì hãy lựa chọn loại tất cả công suất bé dại và bật khoảng từ một đến 2 tiếng trong 1 ngày, nhảy nhiều quá cá betta hoàn toàn có thể bị mệt, dẫn đến cá bị căng thẳng mệt mỏi và nhiều vấn đề khác.

Xem thêm: Ca Sĩ Trương Quỳnh Anh - Tiểu Sử Cuộc Sống Và Sự Nghiệp Nghệ Thuật

Kinh nghiệm trường đoản cú quanangiangghe.com khi nuôi cá betta trong hồ thủy sinh là đề nghị cho cá ăn các loại thức ăn uống tươi sống, ví dụ như lăng quăng hay trùn chỉ vày chúng còn sinh sống và tập bơi lại trong nước, betta của chúng ta cũng có thể ăn bất cứ lúc nào. Những nhiều loại thức ăn khô nếu như bạn cho nạp năng lượng quá nhiều, thức nạp năng lượng dư thừa đọng lại làm không sạch nước cùng mất vẻ đẹp của hồ thủy sinh.