Phần lớn người Ấn Độ vẫn đang còn thói quen cần sử dụng tay bốc lúc ăn. Điều này khiến một số người tranh cãi nếu không hiểu văn hóa truyền thống Ấn Độ. Mời người hâm mộ trả lời câu hỏi bằng cách nhấn vào phần xanh lá dưới ảnh. Câu trả lời tham khảo sẽ có vào 15h hôm nay.

*

Theo India Today, ăn bằng tay thủ công (ăn bốc) là một trong nét văn hóa truyền thống ở Ấn Độ. Nhưng không riêng gì Ấn Độ gồm cách ăn này nhưng mà các đất nước khác nằm trong tiểu lục Ấn Độ, có Pakistan, Nepal, Bhutan, Tây Tạng, Bangladesh, Maldives và Sri Lanka, cũng có văn hóa nạp năng lượng bằng tay. 

Việc ăn thủ công ở Ấn Độ có các quy tắc riêng. Theo trang Medium, người Ấn Độ hay chỉ sử dụng tay phải đặt bốc thức ăn. Khi ăn, họ thường xuyên ngồi bắt chéo chân ở dưới đất, sống lưng thẳng. Trước khi ngồi, gồm trải sẵn một tờ vải, kị để khung hình tiếp xúc trực tiếp với đất. Bạn Ấn Độ chỉ chạm vào thức nạp năng lượng bằng phần đông đầu ngón tay, không cần sử dụng cả bàn tay.

Bạn đang xem: Phong tục ăn uống của người ấn độ

Đang xem: Phong tục tập quán nhà hàng ăn uống của tín đồ ấn độ

Theo Medium, vấn đề ăn bằng tay thủ công của người Ấn Độ có tương quan tới Ayurveda – một khối hệ thống y học tập có nguồn gốc lịch sử ở tiểu lục Ấn Độ. Theo Ayurveda, việc ăn bằng tay tốt cho sức khỏe vì những nguyên nhân này:

1. Cơ thể của bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ thức ăn. Khi sử dụng tay bốc thức ăn, các bạn sẽ nhận biết được thức ăn uống có quá nóng, quá lạnh giỏi ở nhiệt độ thích hợp để mang vào miệng. óc bộ cũng sẽ truyền tin tức tới bao tử để chuẩn bị sẵn sàng tiêu hóa thức ăn.

2. Xác minh được lượng thức ăn vừa đầy đủ theo ý mình để lấy vào miệng.

3. Các dây thần tởm ở đầu ngón tay giúp truyền thông media tin qua não bộ rằng bạn sắp ăn. Não bộ sẽ chuyển tin tức tới dạ dày nhằm giải phóng dịch tiêu hóa và những enzym, giúp tiêu hóa tốt.

4. Người Ấn Độ nhận định rằng việc ăn bằng tay không chỉ giúp che đầy dạ dày bên cạnh đó “https://quanangiangghe.com/phong-tuc-tap-quan-an-uong-cua-nguoi-an-do/imager_1_9023_700.jpgnuôi dưỡng”https://quanangiangghe.com/phong-tuc-tap-quan-an-uong-cua-nguoi-an-do/imager_1_9023_700.jpg ý thức của từng người. Khi chạm trực tiếp vào thức nạp năng lượng bằng tay, bạn làm ra kết nối về thể chất và tinh thần với món ăn.

5. Dân gian Ấn Độ quan niệm 5 ngón tay thay mặt đại diện cho 5 nhân tố giúp tạo nên thành dải ngân hà gồm: không gian, không khí, lửa, nước cùng đất. Tín đồ Ấn Độ tin rằng nếu 5 yếu tố này kết hợp với nhau khi chúng ta ăn, sẽ giúp bạn cảm xúc ngon miệng cùng tiêu hóa xuất sắc hơn.

Trước khi ăn, bạn Ấn Độ hay rửa sạch sẽ tay để đảm đảm bảo an toàn sinh nạp năng lượng uống. Xung quanh ra, với thức nạp năng lượng dạng lỏng như súp, họ rất có thể dùng thìa để ăn.

Theo trang Medium, mỗi non sông có nét văn hóa riêng biệt. Câu hỏi dùng tay hay cần sử dụng dao, dĩa khi nạp năng lượng chỉ là sự khác hoàn toàn văn hóa và mỗi nền văn hóa truyền thống đều rất cần phải tôn trọng.

Xem thêm: Cách Thức Mua Điện Thoại Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Tốt Nhất, 4 Bước Mua Trả Góp Tại Di Động Việt

Việc thực hiện tay khi nạp năng lượng của fan Ấn được hiểu chịu ảnh hưởng nhiều từ Phật giáo và Hồi giáo. Bạn Ấn đến rằng, món ăn thức uống mà họ có được là mang đến đấng về tối cao ban cho nên vì thế khi đón nhận, đề nghị đón lấy thủ công bằng tay trần một biện pháp thành kính. Ko kể ra, bài toán ăn thủ công bằng tay cũng được cho là chạm đến gần như giác quan khiến họ cảm xúc ngon miệng rộng khi ăn. Bên trên thực tế, họ khi gặm phần nhiều món xương, vẫn đề nghị dùng tay bốc đấy thôi vị nếu cần sử dụng đũa tốt thìa nĩa thì không bí quyết nào “xử lý” món ấy một biện pháp nhanh gọn, “triệt để” được. Hay như là khi ăn bánh xèo, đâu bao gồm cách gì mà cũng đũa gắp, yêu cầu gói bằng tay cả. Tín đồ ta vẫn chấp nhận cho rằng, bánh xèo yêu cầu ăn bằng tay mới ngon, còn nếu không sẽ rất… vô duyên. Người Ấn cũng cho rằng, 5 ngón tay là tượng trưng cho 5 yếu ớt tố: ko gian, không khí, lửa, nước, trái đất. Việc ăn thủ công bằng tay sẽ góp kích ham mê 5 yếu hèn tố nhằm tiết dịch tiêu hóa trong dạ dày, họ mang lại rằng, các dây thần ghê trên đầu ngón tay sẽ giúp đỡ kích ưng ý tiêu hóa nhanh hơn và làm cho người ăn thấy ngon miệng.