Turn data collection into an experience with Typeform. Create beautiful online forms, surveys, quizzes, & so much more. Try it for FREE.

Bạn đang xem: Sức khỏe ngày càng yếu ôi bạn ơi

q117ucee7yo.typeform.com
Thú thật, tôi bị trầm cảm, nhưng lý do không đề xuất đến từ các việc lướt Facebook, Tiktok một ngày dài để rồi đêm đêm mắng nhiếc cho việc lười biếng của phiên bản thân, cũng chưa phải là nghiện game hay porn . Nếu các bạn đã xem nội dung bài viết của các bạn Hayden Lee ( Tôi phân biệt tôi không hề bị trầm cảm), thì nội dung bài viết của tôi cho dù có kể tới vấn đề trầm cảm nhưng lí bởi cốt lõi thì lại khác trả toàn.

Từ một đứa suýt nữa tự gần kề đến một người tràn đầy hy vọng vào tương lai - tôi đã vượt qua bệnh lý trầm cảm "fake" của tôi như vậy nào

quanangiangghe.com
*

HÌnh ảnh được trích từ bài viết của Hayden Lee. Tất cả các đề mục trên dều không hẳn là nguyên nhân dẫn tới depression mà lại tôi vẫn đề cập mang đến ở nội dung bài viết
Bài viết của mình đề cập mang lại một vì sao sâu xa rất có thể dẫn đến việc trầm cảm cực cấp tốc và dễ dàng hơn nhiều, không có ai khác, chủ yếu là: TOXIC - PRODUCTIVITY - một phong trào đang chỉ chiếm xu thế bây giờ (nói 1 cách dễ phát âm là các bạn theo xua sự nghiệp hay các bước một cách xấu đi làm tác động đến quan hệ xung quanh cũng như sức khỏe mạnh của các bạn đang dần biến đổi theo trạng thái xấu đi - đại loại như nghiện công việc). Tôi cũng mới biết đến thuật ngữ này mới tuần trước đó mà thôi, thông qua mắt nhìn của 1 anh chàng youtuber thương hiệu Nguyễn Duy Thành cũng khá là nổi trong xã hội gen Z, nhưng mình thấy anh này chân tình , thiết thực và chi tiêu vào nội dung nhiều khi xem qua 1 loạt clip của chúng ta khác : chị Sunhyun, .... Cụ thể, 1 clip của anh Duy Thành có thể phải mất tới mức 7, 8 giờ , đa phần là nghiên cứu và ngẫm những tài liệu nhiều dạng, nhất là các đoạn phim liên quan tiền đến lịch sử tài chính vì những video này đòi hỏi thông tin phải được đúng mực và tế bào hình sale rất phức tạp . Tôi đã xem qua các video clip về vụ lừa đảo lịch sử vẻ vang mang tính mô hình lớn như Enron giỏi đại bự hoảng kinh tế 2008, tôi thấy anh Thành phần nhiều là ko dành không ít sự tập trung vào bề ngoài ( style, edit số đông bức ảnh đẹp,..) , mà ảnh đầu tư thời gian vào nội dung những thể loại video clip này, nên nếu như bạn là tín đồ muốn tò mò về nền tài chính tài chính hay cần phải biết những kế hoạch mà vậy hệ trước đó đã vận hành thì bản thân nghĩ anh Duy Thành sẽ là 1 trong những sự lựa chọn cân xứng cho những bạn. Lúc này thì anh này có làm thêm mảng triết học và bình luận về sách ( tất nhiên là hồ hết cuốn nhưng mà anh đang đọc), khi vẫn đúc kết xong ý bao gồm của nội dung cuốn sách thì tiếp nối anh này còn giới thiệu quan điểm cá thể của mình, ưng ý và không đống ý ý kiến nào trong cuốn đó. Vị vậy lúc chứng kiến tận mắt nội dung của anh, tôi cũng biết nhiều quan điểm mới mẻ đồng thời có mắt nhìn đa chiều hơn cùng đó cũng đó là lí vì tôi dành riêng cả tận tâm vào nội dung bài viết này . Quan điểm mới sẽ soi sáng mang đến tuổi trẻ xốc nổi và tôi muốn chia sẻ mắt nhìn này đến nhiều người đọc hơn để rồi tôi không phải nói câu title với chúng ta đến tận lần hai. Xin nói luôn, vì chưng anh Thành là nguồn xúc cảm duy nhất cho tôi trong chủ thể này buộc phải một vài chi tiết tôi vẫn mượn tự anh để triển khai rõ quan điểm của chính bản thân mình và giúp chúng ta hình dung rõ hơn chủ đề mà tôi sẽ kể tới nó như thế nào

Hey everyone! This is Thanh & I make videos about psychology, philosophy, finance and more. If you"re into that kind of stuff, consider subscribing!Thank you as always for your support :-)Important note: The views on this YouTube channel are purely my own. In no way are these videos related to, informed by or endorsed by my employer.

www.youtube.com
*

Nguyễn Duy Thành (30 tuổi). Là một du học tập sinhthạc sĩ ngành tài chính ởIreland

Toxic Poductivity, Hustle Culture , Workaholism là gì?


Sơ lược về Toxic Productivity
Làm! Làm! làm ! làm nữa! làm cho mãi . Đây có phải là câu châm ngôn đi đầu trong những video clip hay cuốn sách sở hữu phong thái slef- improvement ( tự phân phát triển phiên bản thân) tốt không? ví dụ là vậy, và chúng ta đang dần say sưa vào gần như nội dung như thế và trở nên nạn nhân của toxic productivity hay có thể nói là Hustle Culture hoặc Workaholism cũng chẳng không nên . Những từ này nó đem nghĩa đồng nhất thôi các bạn ạ, đều nói tới những con người dành hết cuộc sống họ mang đến công việc, ước mơ và sự nghiệp, có vẻ như họ đã lụy công việc, cả bạn và tôi cũng thế (sad but true). Để biết các bạn có nhiếm văn hóa truyền thống này ko thì một lát sau sẽ sở hữu được vài thắc mắc để kiểm tra.
Toxic Productivity cũng tức là bạn chỉ dành rất ít thời hạn để ngủ ngơi, thời gian đó thực thụ là ngủ ngơi chứ không hề dùng technology hay phát âm sách vày lúc đó các bạn đã cạn kiệt năng lượng, sau đông đảo phút ít ỏi đó, chúng ta lại lao đầu vào quá trình cứ như thể các bước sẽ thưởng vài liều ma túy khi bạn dành thời gian nhiều cho chúng vậy. Đúng, chẳng thể nào tách ra được, và khi tách bóc ra rong 1 khoảng tầm thời gian có thể dài hoặc không ( thường xuyên thì không), chúng ta lại trường đoản cú trách phiên bản thân là mình quá lười, vô dụng và tất yêu nào thành công. Xin chúc mừng, bạn đã có được tấm vé tiến thẳng vào trong những dấu hiệu của nghiện công việc. Ví dụ như vậy này, các bạn có 24h từng ngày, chúng ta lập to-do-list tự A mang lại Z, trong danh sách đó bạn chỉ được nghỉ tối đa 1 đến 2 tiếng ( mang lại giờ tắm cùng sinh hoạt cùng mái ấm gia đình là giờ đồng hồ nghỉ luôn vì những chuyển động này ko cần xem xét hay tập trung), sót lại là công việc bao gồm học tập, học năng lực xyz, bằng hữu dục, học ngoại ngữ. Không đặc trưng list của khách hàng có hợp lý và phải chăng với hoàn cảnh của người tiêu dùng hay không, cơ mà hãy xem xét kĩ xem, các bạn chỉ bao gồm 10 tiếng nhằm nghỉ bao hàm giấc ngủ 8 tiếng, và 14 tiếng để bộ não chuyển động hết công suất, thật chẳng thể tưởng tượng nỗi! Đấy là chưa nói tới thời gian chúng ta gặp gỡ đồng đội hay nói chuyện cùng chị em, mà những người nghiện công việc thì làm những gì có tính mang đến khoảng thời hạn ấy vào danh sách việc làm trong ngày đâu!
Câu hỏi đúng mực hơn yêu cầu là tại sao Hustle Culture tuyệt Workaholism ngày càng tác động mạnh mẽ đến trái đất như thế?. Bản thân thì ko thấy 1 dẫn chứng đúng chuẩn nào về sự xuất hiện của văn hóa truyền thống này. Nhưng mình thấy nó đã bùng nổ trẻ trung và tràn trề sức khỏe đồng thời cùng với sự thành công xuất sắc vang dội của mảng technology hiện đại, là nơi điều khiển ý thức nhân loại tác dụng nhất trong lịch sử dân tộc ( hơn cả sách), là nơi mang lại phép chúng ta đăng phần lớn gì ta muốn, mặc cho những gì ta biết là đúng chuẩn hay là ảnh hưởng của lệch lạc thiên kiến nhận thức. Chẳng hẳn các bạn biết Elon Musk là ai đúng không, Elon Musk đã được anh Duy Thành cho rằng 1 ngôi sao sáng trong chủ nghĩa nghiện việc. Đại khái là Musk có đăng tải twitter 1 chiếc chữ như thế này
*

Tạm dịch: bao gồm vô vàn phương pháp để làm việc, cơ mà không một ai hoàn toàn có thể thành công ví như chỉ có tác dụng 40h/tuần - tương đương với 8 tiếng đi làm từ thứ 2 đến trang bị 6)
Sau đó gồm 1 bình luận hỏi số giờ đúng đắn để thành công xuất sắc là bao nhiêu thì Musk đã bình luận lại rằng : " Tùy nằm trong vào mỗi cá nhân,nhưng gia hạn ở khoảng chừng 80h/tuần (làm 11 tiếng cả tuần), giờ về tối đa để dành riêng cho quá trình sẽ hơn 100 song lúc. (100h/tuần = có tác dụng 14 tiếng cả tuần). Hồi loại thời ngộ độc self-hep thì tôi còn ưng ý với cách nhìn này, giờ giảm đau hơn rồi.
*

Và dưới Musk cũng có 1 cái bạn đưa ra đánh giá mà tôi hơi là đồng ý, cũng chính là tiền đề nhằm mình đặt thắc mắc " mình cày như vậy này rồi bao gồm cảm thấy bản thân xuất sắc hơn 1 chút nào hay chưa?", tuyệt là " Ông có phân biệt được thời gian làm việc kết quả với thời hạn ông sinh sống trên văn phòng không?, chúng không tỉ lệ thành phần thuận cùng với nhau!"
*

ảnh sẽ qua Google dịch , thiết bị lỗi vày mình lười dịch 1 câu nhiều năm quá, vừa xuất xắc lại thấy em Google biết tuốt dịch cũng mượt phết đề xuất là lấy luôn bản dịch này.
Tôi bắt đầu xài Facebook cách đó 2 tháng , mà lại chỉ để cho hoạt động ngoại khóa cùng đọc truyện thư giãn và giải trí thôi chứ không hề có bạn bè hay gia đình biết tài khoản này cả, họ mang đến giờ vẫn nghĩ rằng tôi không dùng Facebook cơ đấy, thọ lâu chán quá đề nghị lên căn cơ này xem tất cả gì vui chơi không. Lướt một hồi, giải trí đâu thì không thấy, chỉ thấy xấu đi và sự hổ thiẹn phủ đầy thời điểm ấy. Tôi chụp cho các bạn xem rất nhiều gì tôi thấy khi lướt Facebook vài ba phút, mà ắt hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với chuyện đó rồi, bắt buộc đành ra chai luôn trước đa số nguồn tin tức như thế, cho giờ tôi vẫn tồn tại nhớ mấy cái đoạn phim quay cảnh mấy bạn học viên cày đề, học bài xuyên tối rồi chèn thêm dòng nhạc truyền cồn lực cả gần như quote vào clip ấy, cũng may là bạn dạng thân kịp lúc thoát ra sự điều khiển của mạng xóm hội, nếu không thì giờ đồng hồ này nội dung bài viết này đã không tòn tại và chắc rằng chứng trầm cảm của chính bản thân mình còn nghiêm trọng hơn thế.

Xem thêm: Review Thạch Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Không? Có Tốt Không? ? Có Tốt Không?


Luôn tương tác ta phải triệu tập phát triển bản thân nhưng nỗ lực như thế nào mới kết quả thì lại không ghi:))
Chị tôi xưa bị mấy cái này dắt mũi nè. Chị ấy làm nhân viên dọn dẹp cho một homestay nước ngoài với mục đích để nâng cấp trình độ giờ anh. Cuối tháng họ trả vài ba cọc ba đồng, không đủ sống qua ngày đề nghị chị tôi nghỉ ngơi rồi :)).