*Bạn đang xem: Tê tê là con gì

Giới thiệuTin tứcCOVID-19Quản lý công ty nước về y tếPhòng, chống tham nhũngThông tin Y họcThống kê y tếGiáo dục mức độ khỏeXã hội hóa Y tế

*
Con cơ Tê hay còn được gọi là con Trút tuyệt Xuyên sơn sát (ảnh internet)

Để hỗ trợ thêm thông tin cho công chúng, xin giới thiệu sơ lược: bé Tê Tê có tên khoa học tập là Manis Pentadactyla, trông hình thức giống như bé kỳ đà nhưng thực tế là loài động vật hoang dã có vú, nuôi con bởi sữa. Tê Tê gồm thân dài, chân ngắn và thấp, đầu nhỏ, nhọn với đuôi vô cùng dài. Phần trên sườn lưng từ mũi mang lại tận đuôi bao gồm phủ một lớp vảy hình vỏ trai xếp như mái ngói; má, ngực, bụng không tồn tại vảy, chỉ bao gồm lớp lông cứng . Kia tê trèo cây cực kỳ giỏi, ngủ bên trên cây hoặc dưới hang, di chuyển lờ lững và khi có động, bị rượt xua thì quấn tròn mình rất chặt, gửi lớp vảy bề sống lưng ra quanh đó để đảm bảo an toàn thân và chủ yếu nhược điểm đó mà nhỏ Tê Tê dễ bị bạn săn bắt. Cơ Tê tất cả lưỡi hình tròn, dài bằng nữa thân, ăn côn trùng, chuyên sử dụng móng vuốt phá đổ vỡ tổ kiến với tổ côn trùng để nạp năng lượng (là gần như loài phá hủy cây cối, gỗ và công trình xây dựng bằng gỗ) bắt buộc là con vật rất có lợi cho bé người. Tê Tê gồm sức khôn cùng mạnh rất có thể siết chết nhỏ vật to hơn nó, kéo gì lại một fan lớn, nhưng nó lại rất hiền khô lành. Theo TS.DS. Đỗ tất Lợi, thành phần chất hóa học vảy kia Tê (Xuyên đánh giáp) chưa thấy có tài liệu nghiên cứu, theo tư liệu cổ Xuyên sơn ngay cạnh vị mặn, tính khá hàn, gồm độc vào 2 gớm can và vị, có chức năng tán huyết, thông lạc, tan ung nhọt, làm cho thuốc trị đậu, tắc tia sữa. Theo DS. Bùi Kim Tùng ghi dìm trong dân gian nhận định rằng ăn thịt cơ Tê để tăng mức độ mạnh, cường dương, kéo dài thời gian giao hợp. Thịt cơ Tê ngon hơn thịt gà. Do đó thì xét rằng với kinh nghiệm trong quần chúng. # vảy kia Tê trị được những căn bệnh như tán huyết, thông lạc, tung ung nhọt, làm thuốc trị tắc tia sữa thì thuốc đông y hoặc thuốc tây y bên trên thị trường đầy đủ vị thuốc nhằm trị, vừa tốt tiền, nhanh, dễ dàng kiếm… phải không độc nhất vô nhị thiết buộc phải tìm cho được vảy kia Tê, sản xuất nhiều công đoạn cho vất vả mà kết quả chỉ vẫn luôn là “tin đồn”. Còn tác dụng tăng sức mạnh, cường dương đại bổ… thì chẳng qua kinh nghiệm dân gian, đồn thổi chứ chưa có tài liệu khoa học nào hội chứng minh. Để tăng cường sinh lực, cường dương đại bửa thì tài liệu truyền thông, tin tức quần chúng đã nói tương đối nhiều về những món vẫn đang sử dụng thịnh hành trên thị phần như những món thịt dê, thịt cừu, giết thịt bò, giết thịt chó, thịt bố ba hoặc rùa, rắn, trăn, tổ yến, vi cá … thì bao gồm cần chi đề xuất “liều mình săn bắt, lưu giữ trữ, mua bán những động vật hoang dã hoang dã mang tên trong sách đỏ để vẫn phải lâm vào hoàn cảnh tù tội” nếu như bị phân phát hiện là vấn đề không xứng đáng có.

Lúc trước ở các vùng núi rừng Ninh Thuận, nhỏ Tê Tê tất cả khá nhiều, fan đi rừng vô tình bắt được về ăn thịt, vảy kia Tê thì mang lại không để người dân làm thuốc chứ không chú tâm mua bán gì. Thời nay con kia Tê đã biết thành gán nhiều điều ‘linh diệu’ ảo, biến loài thiết bị bị truy lùng ráo riết mà lại với phiên bản tính chậm chạp chạp, nhân từ và cùng với chiêu từ bỏ vệ là “cuộn mình chịu trận” thì cạnh tranh tránh ngoài bị giỏi diệt.

Xem thêm: Điểm Trúng Tuyển Vào Các Trường Đại Học Đà Nẵng Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa

Thực tiễn là bé Tê Tê hiện thời rất hiếm chạm chán ở núi rừng Ninh Thuận. Rất ý muốn mọi bạn cùng hiến đâng để chống chận sự xuất xắc chủng kia Tê, một loài vật hữu ích cho con người trong vấn đề diệt mối cùng kiến.