Là đất nước có diện tích rộng và là giữa những nơi khởi xướng của nền tao nhã loài người, Ấn Độ do đó là non sông sở hữu một truyền thống cuội nguồn lâu dài, đa dạng chủng loại và nhiều dạng. Điều này được biểu lộ rõ rệt qua con số trang phục, quần áo truyền thống lịch sử khổng lồ, đặc trưng cho nhiều vùng miền không giống nhau. Hãy cùng tham khảo tên các loại trang phục truyền thống của người Ấn Độ cơ mà Phương phái nam 24hchia sẻ.

Bạn đang xem: Ấn tượng trang phục truyền thống của phụ nữ ấn độ

*

Các loại phục trang và quần áo truyền thống lâu đời của tín đồ Ấn Độ biến hóa tùy theo nhan sắc tộc, địa lý, khí hậu cũng tương tự văn hóa sống mỗi vùng miền khác nhau. Hiện nay nay, hồ hết loại xiêm y truyền thống thông dụng của tín đồ Ấn Độ bao gồm:


Mục lục bài xích viết


1. Sari

Sari, hay còn được gọi là saree, là một trong loại phục trang dành cho thiếu phụ ở tiểu lục địa Ấn Độ. Loại bộ đồ này thực chất là một tờ vải, dài từ 4 - 9 mét (m). Sari hoàn toàn có thể được làm từ nhiều loại vải khác biệt bao gồm: Sambalpuri saree sinh hoạt phía Đông, lụa Mysore và Ilkal làm việc Karnataka, Kanchipuram saree làm việc phía Nam, Paithani ở phía Tây tuyệt Banarasi sinh sống phía Bắc.

*

Sari là một số loại trang phục phổ biến nhất sinh sống Ấn Độ. Nó cũng có tương đối nhiều tên call riêng ở những vùng miền khác nhau như: kavanis, mundu, pudavai, seere,….Cũng theo ghi nhận, tất cả tới hơn 80 cách để mặc sari và được phân một số loại tùy trực thuộc vào quanh vùng địa lý, dân tộc bản địa sử dụng, chẳng hạn như: Nivi, Gujarati, Himalaya, Nepal, Maharashtrian, Madisar, pin sạc Kosuvam,….

2. Mekhela Sador

Mekhela Sador là trang phục truyền thống của đàn bà ở bang Assam nằm ở vùng Đông Bắc Ấn Độ. Loại phục trang này đặc trưng bởi 2 mảnh vải rủ khắp cơ thể. Bao gồm:

-Mekhela: Mekhela là phần dưới, được thiết kế bằng vải sarong có mẫu mã trụ hết sức rộng, xếp thành những nếp cấp rồi nhét vào thắt lưng.

-Sador: Sador là phần trên, được gia công bằng một miếng vải dài. Một đầu vải vóc nhét vào phần trên của Mekhela trong những khi phần còn lại bao bao quanh cơ thể.

*

3. Salwar kameez

Salwar Kameez là 1 trong loại trang phục truyền thống cuội nguồn của cả phái mạnh và bạn nữ ở bang Punjab nằm tại miền bắc bộ Ấn Độ. Mặc dù hiện nay, Salwar Kameez đã dần dần trở thành trong số những trang phục phổ biến nhất mang đến phái nữ. Bộ áo quần này bao hàm 2 phần chính: quần rộng lớn thùng thình, hạn hẹp ở mắt cá chân chân (salwar) với áo dài (kameez). Người phụ nữ cũng thường đeo thêm một loại khăn được hotline là dupatta tốt odani để che đầu hoặc ngực.

*

4. Gagra choli

Gagra choli, hay còn gọi bằng những chiếc tên như ghagra choli, lehenga choli, chaniya choli, là trang phục truyền thống lịch sử của thiếu nữ ở những bang phía Tây, Bắc và tây bắc Ấn Độ. Phục trang này bao gồm một chiếc áo được giảm may để tương xứng với cơ thể, gồm tay áo ngắn cùng cổ thấp (choli), hoàn toàn có thể hở rốn hoặc không; một cái váy lâu năm thêu hoặc xếp li (gagra).

*

5. Dhoti

Dhoti được coi là quốc phục của Ấn Độ. Trang phục này được sử dụng đa phần bởi phần nhiều người bọn ông tại các làng. Dhoti là một trong mảnh vải hình chữ nhật, dài khoảng tầm 4,5m, được quấn xung quanh eo, chân và thắt nút ngơi nghỉ lưng. Bộ đồ này được biết đến với không hề ít tên gọi khác nhau như: Mardaani, Chaadra, Dhotiyu, Dhotar, Veshti, Mundu,….Những người đàn ông Ấn Độ hay mặc Dhoti thông thường với áo sơ mi.

*

6. Achkan

Achkan tuyệt Sherwani là một loại áo khoác dài quá đầu gối giành riêng cho những người đàn ông Ấn Độ. Loại bộ đồ này được sử dụng đa phần tại các nghi lễ đám cưới, liên hoan tiệc tùng hay trong số dịp long trọng khác. Achkan hay được mặc bình thường với Dhoti hoặc Churidar (một nhiều loại quần dài).

*

7. Mũ đội đầu

Ở Ấn Độ có tương đối nhiều loại mũ team đầu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là Pagri và Taqiyah:

-Pagri: Pagri là 1 trong những chiếc khăn xếp đội đầu được quấn bằng tay, dùng cho cả lũ ông với phụ nữ. Pagri thường xuyên chỉ được làm từ một miếng vải dài đơn giản và dễ dàng với cấu tạo từ chất và độ dài một mực tùy theo quanh vùng hay bạn mặc. Có không ít loại Pagri khác nhau. Cụ thể như: Paag nghỉ ngơi vùng Mithila, Pheta ở tiểu bang Maharashtra, Peta ở thành phố Mysore cùng huyện Kodagu, Pagari sinh hoạt tiểu bang Rajasthan, Dastar được treo bởi fan Sikh,….

Xem thêm: 6 Cách Tăng Chiều Cao 1 Tuần, Các Bí Quyết Giúp Tăng Chiều Cao

*

-Taqiyah: Taqiyah là 1 trong những chiếc nón ngắn, tròn, được sử dụng phổ cập ở các non sông Hồi giáo. Ở Ấn Độ, Taqiyah nói một cách khác là Topi, bên cạnh đó còn có các loại khác ví như Rumi topi, Sindhi topi.

*

Trên đây là những loại trang phục truyền thống của bạn Ấn Độ mà shop chúng tôi muốn chia sẻ đến chúng ta đọc. Cùng với sự độc đáo và khác biệt và đa dạng, những trang phục truyền thống lịch sử của Ấn Độ hiện giờ đang rất được mếm mộ ở nhiều tổ quốc và thường xuyên được sử dụng để biểu diễn những điệu múa danh tiếng như Kuchipudi, Kathak, Odissi, Sattriya, Manipuri,…trong các chương trình nghệ thuật, ca múa nhạc. Nếu như khách hàng cũng đang mong muốn cần sở hữu hoặc thuê nhằm sử dụng, hãy tương tác với các siêu thị cho thuê xiêm y múa Ấn Độ uy tín để được cung ứng các loại sản phẩm đẹp, quality tốt với chi tiêu hợp lý.