Hiện nay, việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Vậy bạn có biết thương mại điện tử tiếng Trung là gì? Các sàn thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc? Hãy cùng SHZ học ngay bộ từ vựng Tiếng Trung về thương mại điện tử sau nhé.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng trung thương mại

*

Một số trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc

Việt Nam nổi tiếng với các trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo… thì Trung Quốc cũng có nhưng trang tương tự như: Taobao, Tmall, 1688,… Trên các trang thương mại điện tử này dường như có bán tất cả các loại mặt hàng khác nhau cùng với nhiều mức giá. Nhìn chung so với giá cả ở thị trường Việt Nam cho cùng một mặt hàng sản phẩm thì rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngày nay có nhiều người muốn nhập hàng từ các trang thương mại điện tử này về Việt Nam bán.

Taobao (淘宝网)– Website chuyên bán lẻ của Trung Quốc

Dường như không còn ai xa lạ với trang web này. Đây là trang thương mại điện tử nổi tiếng khắp thế giới của Trung Quốc. Bạn muốn mua bất cứ mặt hàng nào, chỉ cần lên Taobao và tìm kiếm, ngay lập tức sẽ có hàng tá các cửa hàng hiện ra với mức nhiều mệnh giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây là website mua hàng trực tuyến uy tín của Trung Quốc, tuy nhiên, nếu không muốn ôm hận với hàng thực và hàng shop đăng bạn cũng nên lưu ý một chút về những đánh giá của khách hàng đã mua hàng đối với shop kinh doanh đó nhé.

Tmall (天猫)

Có lẽ đây là một trong số những website lớn chuyên bán những mặt hàng thương hiệu ở Trung Quốc. Tmall cũng thuộc quyền quản lý của Alibaba group được tách ra từ trang Taobao. Điều khác biệt của Tmall với tất cả các trang thương mại điện tử khác là nó chuyên bán những dòng sản phẩm hàng hiệu cao cấp, và dĩ nhiên giá cả trên này cũng mắc hơn.

1688 – Trang chuyên bán sỉ lớn nhất Trung Quốc

Nếu bạn có ý định nhập hàng với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh thông qua các trang thương mại điện tử thì 1688 chính là trang web dành cho bạn. Trên này, hầu hết tất cả những mặt hàng được bán với giá rất rẻ do các doanh nghiệp hay xưởng sản xuất trực tiếp đăng bán.

Từ vựng Tiếng Trung về thương mại điện tử

Tất cả các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều có giao diện bằng tiếng Trung. Vì thế, không biết tí tiếng Trung nào là một trở ngại rất lớn cho bạn để có thể đặt hàng thuận lợi trên đó. Hãy xem qua những từ vựng cơ bản dưới đây để cho việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Ở Quảng Ninh, Cách Phá Thai Nhanh Nhất Giá Rẻ Ở Quảng Ninh

Hán TựPhiên ÂmNghĩa Tiếng Việt
旗舰店Qíjiàn diànCửa hàng chính hãng
店铺DiànpùCửa hàng, shop
注册账户Zhùcè zhànghùĐăng ký tài khoản
订购DìnggòuĐặt hàng
退换货Tuìhuàn huòĐổi trả hàng
折扣ZhékòuGiảm giá, sale
购物车Gòuwù chēGiỏ hàng
降价JiàngjiàHạ giá
正品ZhèngpǐnHàng chính hãng
海外商品Hǎiwài shāngpǐnHàng nước ngoài
联系客服Liánxì kèfúLiên hệ với dịch vụ khách hàng
包邮 / 免运费Bāo yóu/Miǎn yùnfèiMiễn phí vận chuyển
网购WǎnggòuMua hàng trực tuyến
购物GòuwùMua sắm
商品分类Shāngpǐn fēnlèiPhân loại sản phẩm
降价商品Jiàngjià shāngpǐnSản phẩm giảm giá
商品与描述不符Shāngpǐn yǔ miáoshù bùfúSản phẩm không giống với mô tả
新品XīnpǐnSản phẩm mới
货到付款Huò dào fùkuǎnShip cod/ Thanh toán khi nhận hàng
涨价Zhǎng jiàTăng giá
电子商务 / 电商Diànzǐ shāngwù/diàn shāngThương mại điện tử
退货TuìhuòTrả hàng
退货退款Tuìhuò tuì kuǎnTrả hàng hoàn tiền
国际运送Guójì yùnsòngVận chuyển quốc tế
优惠券Yōuhuì quànVourcher, Phiếu giảm giá
清仓QīngcāngXả kho
工具GōngjùCông cụ
搜索引擎Sōusuǒ yǐnqíngCông cụ tìm kiếm
项目库Xiàngmù kùDanh sách thư mục
电子DiànzǐĐiện tử
工业品Gōngyè pǐnHàng công nghiệp
家具百货Jiājù bǎihuòHàng tạp hóa, gia dụng
美容品Měiróng pǐnMỹ phẩm
家装JiāzhuāngTrang trínội thất
供应商专区Gōngyìng shāng zhuānqūNhà cung cấp

Hy vọng một số thông tin về các trang thương mại điện và bộ từ vựng tiếng Trung về thương mại điện tử trên đây giúp bạn mở rộng vốn từ của bản thân và thuận tiện hơn trong quá trình đặt mua hàng trên các website Trung Quốc.