Loạt phim bước đầu bằng một trường đoạn đưa người theo dõi về thời xa xưa, khi trăng tròn chiếc nhẫn được đúc nên. 3 dòng cho tộc Tiên, chủng loại sinh vật uyên thâm và tối ưu nhất; 9 chiếc giành cho loài người luôn khao khát sức mạnh, còn 7 chiếc giao cho tất cả những người Lùn, hồ hết tay thợ xuất nhan sắc nhất. 19 cái nhẫn số đông bị kiểm soát điều hành bởi một Nhẫn chúa của đế vương Sauron. Ko nhún nhường trước thế lực này, kết liên loài bạn và tộc tiên đã nổi dậy và tập kích vùng Mordor, hòng tàn phá Sauron một lần và mãi mãi. Vào khoảnh khắc tưởng như đã thất bại, Isildur của loài bạn đã chặt đứt tay Sauron, giết chết hắn và giành được chiếc nhẫn thần. Nhưng, “trái tim con bạn lại dễ hư hỏng”, Isildur bị mệnh chung phục trước sự cám dỗ của mẫu nhẫn và giữ nó lại bên mình, thay do tiêu bỏ như kế hoạch ban đầu.




Bạn đang xem: 3 chiếc nhẫn của tộc tiên

*

Hình hình ảnh chiếc nhẫn thần

Thật trớ trêu, khi ra quyết định này nên trả giá bởi chính mạng sinh sống của Isildur. Ông bị tấn công bởi một đoàn quân Orc, cùng vị chiến binh vĩ đại ngày làm sao đã đề xuất nằm xuống trước mũi tên của rất nhiều con quỷ quái thú. Còn loại nhẫn thần? thiết yếu nó đã phản nghịch Isildur, với nằm yên ổn dưới biển lớn sâu. Nhẫn thần như một mũi kim dưới đáy bể, an vị như vậy đến 2500 năm, nhưng rồi vẫn đang còn người tìm ra nó, đó là 1 sinh vật nhỏ bé tên là Gollum. Sau 5 rứa kỷ, loại nhẫn đã mặc kệ Gollum và bửa vào vòng tay một người chủ sở hữu mới. Gã đau khổ đến oằn oại trước mất đuối này.

Kẻ nắm giữ nhẫn chúa tiếp sau là Bilbo Baggins, và câu chuyện tiếp tục vào 60 năm sau, tại vùng Shire xanh giỏi của những người Hobbit. Trên đây, Bilbo vẫn viết cuốn sách về cuộc sống mình, trong khi đón chờ buổi tiệc sinh nhật lần trang bị 111 mà dân làng tổ chức triển khai cho ông. Sự khiếu nại trọng đại này có cả sự góp mặt của phù thủy thế lực Gandalf. Trên đoạn đường đến với bữa tiệc, Gandalf đã gặp Frodo, cũng chính là nhân đồ dùng trung tâm một trong những câu chuyện tiếp theo. Bữa tiệc sinh nhật ra mắt thật sôi nổi, vui vẻ, với đều pháo hoa với băng rôn sặc sỡ. Cầm nhưng, mang đến lúc lên phạt biểu, Bilbo lại treo nhẫn và vươn lên là mất.


*

Bữa tiệc mừng sinh nhật Bilbo

Ông quay trở lại nhà, thu xếp đồ vật để ra khỏi xứ Shire. Hành vi này không thể qua khía cạnh một Gandalf Áo xám uyên thâm. Ông khuyên nhủ nhủ Bilbo từ quăng quật chiếc nhẫn. Sau đó 1 hồi lưỡng lự, sau cuối Bilbo cũng đồng ý giao lại dòng nhẫn, với cả ngôi nhà ở vùng Shire cho người cháu trai Frodo. Sau khi dứt xuôi, Bilbo phát xuất chu du, nhưng Gandalf đã nhận được ra rằng mẫu nhẫn sẽ dần thao túng chủ yếu Bilbo. 

Ngay kế tiếp là một cú gửi cảnh cực nhanh sang vùng Mordor, với mọi ma nhẫn với kỵ sĩ đang nhanh lẹ rời khỏi bản doanh của chúng. Ý thức được nguy hiểm đang tới gần, Gandalf nhanh chóng tìm mang đến thư viện, tìm gọi lại đầy đủ cuốn sách cổ, và nhận ra chiếc nhẫn kia chính là Nhẫn chúa. Gandalf trở về ngôi nhà của Frodo, chứng thực mối lo của mình bằng cách ném mẫu nhẫn vào ngọn lửa vào lò sưởi.

Một bức thư viết bằng ngôn từ Đen của vùng Mordor hiện tại lên, không còn nghi ngờ gì nữa, phía trên chinh là chiếc nhẫn của Sauron. Gandalf kể lại cho Frodo về toàn bộ mọi thứ, rằng loại nhẫn cùng Chúa tể Sauron là một. Sauron đã tìm kiếm mẫu nhẫn từ hết sức lâu, với ngược lại. Ông cũng biết rằng đội quân của Sauron đã bắt được Gollum, và chúng đã phát hiện nay ra mẫu nhẫn đang phía bên trong tay Bilbo. Vì thế, nhẫn chúa nên rời ngoài vùng Shire, bằng không toàn bộ những bạn Hobbit sẽ về chầu ông vải.


*

Frodo cảm thấy quan mắc cỡ trước tình hình, bắt buộc anh đẩy nhiệm vụ qua cho Gandalf. Vị phù thủy khước từ ngay lập tức, do chiếc nhẫn đang ban mang đến ông rất nhiều sức khỏe khoắn mà không thể điều hành và kiểm soát nổi, vì chưng thế, Frodo cần là bạn giữ nhẫn. Cung cấp đó, Frodo cũng cần được hạn chế treo nhẫn nhất gồm thể, bởi vì nó sẽ đam mê sự chú ý của lãnh chúa vùng Mordor. 

Những tưởng đại trượng phu Hobbit này sẽ đề xuất lên con đường một mình, thì Gandalf lại phát hiện ra Sam vẫn nghe lén bên ngoài. Tuy lúc đầu rất tức giận vày hành vi này, dẫu vậy rồi Gandalf lại yêu mong Sam làm một fan đồng hành, đôi khi là vệ sĩ mang lại Frodo. Vị phù thủy kiến nghị cả 2 cho Bree và ông đã sớm tái ngộ họ.Bạn đang xem: 3 cái nhẫn của tộc tiên

Sam với Frodo rời ra khỏi vùng Shire, khắc ghi lần trước tiên họ rời khỏi quê nhà. May mắn thay, họ tiếp tục có thêm chúng ta đồng hành. Sau thời điểm chạy trốn vì ăn trộm ở nông trại hàng xóm, 2 người Hobbits tinh nghịch khác là Merry và Pippin đã gặp gỡ Frodo, và chấp nhận tham gia cuộc hành trình.




Xem thêm: I Love Kem Nhãn Đinh Tiên Hoàng, Kem Nhãn Cầu Bông Ở Quận Bình Thạnh, Tp

*

Từ bắt buộc qua: Sam, Pippin, Frodo, Merry

Đột nhiên, một đoàn ma nhẫn đi qua lùng sục, cùng đám Hobbit nhỏ tuổi bé của họ thoát bị tiêu diệt trong gang tấc, sau khi trốn dưới rất nhiều hốc cây đầy rẫy hồ hết sinh đồ vật ghê tởm. Cơ hội này, Frodo đã biết thành chiếc nhẫn cám dỗ với suýt đeo nó vào tay, nhưng Sam đã bức tường ngăn kịp thời. Đó cũng là lần đầu tiên Frodo được tiếp cận với sức khỏe và tính cám dỗ khủng khiếp từ mặt hàng này.. 

Sau đó, nhóm Hobbit để chân đến thị trấn Bree cùng cư ngụ tận nơi trọ Prancing Pony, vị Gandalf đã hẹn chạm mặt họ ở đó. Bất thần thay, vị phù thủy râu dài không còn xuất hiện. Frodo đề nghị khai man nhân dạng của mình, nhằm hạn chế sự vạc giác. Dẫu vậy mà, chạy trời không ngoài nắng. Một giải pháp rất trường đoản cú nhiên, chiếc nhẫn rơi đúng vào ngón tay của Frodo, qua đó thông tin cho phần nhiều ma nhẫn về vị trí của group Hobbit. Người bộ hành Strider tức thì lập tức ra mắt và lưu ý cho team người bé dại bé. Ko lâu sau, phe cánh ma nhẫn bỗng dưng kích vào Prancing Pony; tuy vậy với sự sắp đặt tài tình của Strider, cả hội đã thoát nạn.

Trong khi rất nhiều ma nhẫn sẽ rốt ráo tìm kiếm, thì Strider cũng phân tích và lý giải rằng thực chất chúng đó là những vị vua loài người sở hữu 9 dòng nhẫn năm xưa, nhưng đã trở nên lòng tham nuốt trọn. Ma nhẫn săn đuổi mẫu nhẫn gắt gao mang lại vậy, vì chưng tìm ra nó là biện pháp duy nhất để lấy những sinh vật khác biệt này quay trở về nhân dạng bình thường. Anh ta cũng đề xuất hộ tống nhóm Hobbit cho xứ Rivendell của tộc Tiên, và không có bất kì ai phản đối, bởi họ đâu còn Gandalf để dẫn đường nữa. 

Kẻ cỗ hành Strider

Vậy, vị phù thủy tóc bạc bẽo râu rậm kia đang ở đâu? Ông đang đi gặp mặt Saruman Áo trắng, thủ lĩnh của hội phù thủy để bàn về kế hoạch ngăn chặn lại Sauron. Thực chất, vị phù thủy áo trắng đã biết về mẫu nhẫn cùng planer tái xuất của chúa tể. Ông ta khẳng định Mordor là bất bại, cùng cả 2 không tồn tại lựa chọn nào không giống ngoài bài toán phụng sự Sauron.

Đương nhiên là Gandalf phản bội kháng, và cả nhì xông vào vỗ khía cạnh nhau bởi quyền năng của không ít phù thủy. Tuy vậy áo xám thì làm thế nào có cửa ngõ với áo trắng, Gandalf thua thảm và bị Saruman giam cầm trên đỉnh Orthanc. Đến cơ hội đó, chúng ta cũng theo luồng thông tin có sẵn rằng Saruman đã xây dựng một tổ quân để càn quét vùng Isengard. Một con bướm đánh thức Gandalf và truyền thư góp ông, tiếp nối vị phù thủy được một bé đại bàng khác giải cứu. 

Quay quay lại với hội Hobbit. Khi đang trên đường tới Rivendell, cả nhóm dừng ở đồi Weathertop. đàn ông Strider tê giao vũ khí mang lại nhóm Hobbit với để họ cắn trại ngủ ngơi. Nhưng, tính phương pháp ham vui sẽ báo hại họ. Cả nhóm đốt lửa ngay trong đêm, “lạy ông tôi ở vết mờ do bụi này” mang lại đám ma nhẫn đã sục sạo. Chỉ chờ tất cả vậy, bạn thân thực thể cơ lao tới tấn công những fan Hobbit, và mặc dù đã đeo nhẫn để bít đậy nhân dạng, thì Frodo vẫn bị ma nhẫn đâm một hèn chí mạng bởi lưỡi kiếm Morgul.

Nhóm fan Hobbit kungfu với ma nhẫn trên đồi Weathertop

Đến cơ hội này, Strider mới xuất hiện, tấn công đuổi đám quỷ quyệt cùng giữ Frodo sống sót. Anh Hobbit này rơi vào tình thế tình trạng nguy kịch, tuy thế công chúa Arwen của tộc Tiên đã lộ diện, đưa tín đồ hộ nhẫn của chúng ta về vùng Rivendell kịp ngày xưa sự truy tìm bỏng rát của đám tùy tùng Sauron. 

Sau khi được chữa trị, Frodo phát hiển thị Gandalf đã ở bên mình cùng toàn bộ những người các bạn Hobbit không giống của anh. Trên đây, Frodo cũng được gặp lại fan chú Bilbo. Nhưng, thú vui ngắn chẳng tày gang. Vị vua của Tộc tiên là Elrond nói cùng với Gandalf rằng loại nhẫn quan trọng ở lại Rivendell. Chế tạo đó, ông còn tỏ ra bi quan về sau này của Trung địa, khi xác định tộc Tiên đã không còn thời, người lùn thì quá ích kỷ, còn loài tín đồ thì vượt yếu đuối. Đến lúc này, họ mới được biết rõ ràng về đưa ra quyết định của Isildur, về kiểu cách mà cái nhẫn đã cám dỗ ông trước sức hot của ngọn lửa Mount Doom. Thêm nữa, mẫu tộc vua chúa của loại người đã và đang vỡ vụn, và chỉ có bạn thừa kế của Gondor mới hoàn toàn có thể tập hợp lại được.

Ngay sau sự khiếu nại này, người theo dõi mới được biết thêm Strider thực ra là Aragorn, người thừa kế của Gondor. Chế tạo đó, Aragorn và công chúa Arwen cũng đã yêu nhau từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, ví như muốn duy trì mối tình này, Arwen sẽ cần đánh thay đổi sự bất tử của mình, cũng là trong số những đặc quyền cao quý của tộc Tiên. 

Công chúa Arwen

Để tìm kiếm cách giải quyết và xử lý vấn đề, Elrond đã tập trung một buổi họp khẩn để ra quyết định số phận của cái nhẫn. Ông cho rằng chiếc nhẫn phải bị tiêu bỏ tại thiết yếu nơi mà lại nó được sinh ra, tức là dưới cái nham thạch Mount Doom. Ngọn núi lửa này nằm ở Mordor, ở bên cạnh tòa tháp Barad-dûr của Sauron, có nghĩa là chặng đường đến đó sẽ kéo dãn dài rất lâu, đầy rẫy hiểm nguy, thậm chí còn là bị tiêu diệt chóc.

Một cuộc tranh cãi lớn nổ ra về việc ai sẽ là tín đồ đảm đương nhiệm vụ đầy thách thức này. Trong những lúc không khi vẫn không hết lếu láo loạn, thì Frodo đã vực lên và trường đoản cú mình dấn lấy nhiệm vụ. Hành động anh dũng này kéo theo sự gia nhập của rất nhiều người khác, và nạm là Đoàn hộ nhẫn được thành lập, với 4 chàng trai Hobbit họ đã quen mặt từ đầu phim, phù thủy áo xám Gandalf, người thừa kế ngai đá quý Gondor Aragorn, binh lực tộc bạn lùn Gimli, cung thủ tộc tiên Legolas, với Boromir, nam nhi của tướng quốc Gondor, bạn đang làm chủ vương quốc cố kỉnh cho vị vua đúng theo pháp vẫn không xuất hiện.

Đoàn hộ nhẫn. Mặt hàng trên trường đoản cú trái sang: Aragorn, Gandalf, Legolas, BoromirHàng bên dưới từ trái sang: Sam, Frodo, Merry, Pippin, Gimli

Thử thách tiếp theo sau của những binh lực khó khăn hơn trước rất nhiều. Họ vừa phải tìm cách thoát khỏi hầm mỏ chuẩn bị sập, vừa phải đương đầu với Balrog, một bé quỷ khổng lồ khiến loài Orc còn yêu cầu e sợ. Sau cùng, đoàn hộ nhẫn vẫn hoàn toàn có thể rời Moria, nhưng cái giá phải trả không ít tiền chút nào. Vào một nỗ lực ngăn cản Balrog, Gandalf đã biết thành sinh đồ dùng này kéo xuống vực sâu cùng bặt vô âm tín. Mặc dù rất nhức khổ, mà lại cả đoàn vẫn nên xốc lại niềm tin mà đi tiếp, do theo Aragorn, họ không hề nhiều thời hạn nữa.

Điểm giới hạn chân tiếp theo sau của các chiến binh là Lothlórien, trong những khu vực thơ mộng độc nhất vô nhị của tộc Tiên ngơi nghỉ Trung Địa. Trên đây, chúng ta được chạm chán mặt Galadriel, nữ giới hoàng của vùng đất này, cùng với ông chồng của cô là Celeborn.

Sau đó, cô tiếp tục khích lệ Frodo bằng phương pháp tặng anh mối cung cấp sáng Eärendil sẽ soi rọi số đông thứ khi toàn bộ những ánh sáng khác sẽ mất. Thực ra, Galadriel đã tặng kèm quà cho toàn bộ những thành viên không giống trong đoàn hộ nhẫn. Sau khi được cung ứng thêm một ít lương thực với vật phẩm, đoàn hộ nhẫn nói lời từ giã với Lothlórien cùng đi xuôi theo chiếc sông. 

Ở một cốt truyện khác, Saruman đang hoàn thiện lực lượng Uruk-hai, bao gồm những sinh đồ dùng to lớn, mạnh mẽ nhưng có vẻ ngoài vô cùng dị hợm, tất cả một mục tiêu duy độc nhất là tàn phá thế giới loài người. Lão phù thủy áo trắng sai bảo cho toán Uruk hai đuổi theo đoàn hộ nhẫn, thịt sạch tất cả và bắt sinh sống hội Hobbit. 

Quay quay trở lại với đoàn hộ nhẫn. Khi tối xuống, cũng là lúc chúng ta phát chỉ ra sự mãi mãi của Gollum, người sở hữu tiền nhiệm của dòng nhẫn mà Frodo đang rứa giữ. Khi những người dân hùng của chúng ta đến thác Rauros, họ phải đưa ra quyết định sẽ đi tiếp về Mordor giỏi quay trái lại thành phố Minas Tirith nghỉ ngơi phía Tây. 

Trong thời điểm cả nhóm đang cân nặng nhắc, thì Frodo loại bỏ một mình. Tuy thế anh không ngờ là Boromir cũng theo sau. Trong những khi chàng Hobbit muốn liên tục hành trình một mình, thì Boromir lại bị mẫu nhẫn bịt mờ lý trí, vì anh tin rằng chiếc nhẫn sẽ hỗ trợ sống quốc gia Gondor. Lúc bị Boromir trấn áp, Frodo vẫn đeo nhẫn vào tay và biến hóa mất. Đây là quãng thời gian đeo nhẫn lâu độc nhất của Frodo, và anh đã làm được tận mắt nhìn rõ con mắt kếch xù đầy hung tợn của Sauron.

Khi Frodo tỉnh dậy, Aragorn vẫn ở ngay bên cạnh bên. Với đầy đủ gì sẽ qua, Frodo cũng không thể tin Aragorn nữa. Mặc dù vậy, tín đồ thừa kế Gondor đã vượt qua thách thức mà Boromir thất bại. Cơ hội này, đội quân Uruk hai đang đi vào rất gần, bắt buộc các thành viên còn lại phải tham chiến. Aragorn yêu cầu Frodo vứt chạy, cùng tự mình đương đầu với vây cánh quái vật.

Trong thời điểm đó, Boromir, Merry và Pippin cũng phòng trả đầy ngoan cường. Tuy thế cuối cùng, Boromir đã dính rất nhiều mũi tên cùng bị mến nặng, đành bất lực nhìn 2 người bạn Hobbit bị tóm gọn sống. Aragorn thì mạnh khỏe hơn, anh đẩy lùi được quân đoàn Uruk hai, tiếp đến đến mặt Boromir lúc này chỉ còn thoi thóp. Boromir thú dìm anh đã nỗ lực tước đoạt loại nhẫn, nhưng lại Aragorn vẫn coi anh là một trong những chiến binh quật cường. Sau khi thể hiện sự trung thành với chủ với vị vua đích thực, Boromir qua đời. Những người dân còn lại, tất cả Aragorn, Legolas và Gimli đưa ra quyết định để Frodo tự liên tiếp hành trình, còn bọn họ thì xoay vào đất liền để giúp đỡ Merry với Pippin. 

Khi quay trở lại dòng sông, Frodo mô tả rõ sự hối hận hận vì quyết định hộ nhẫn, mà lại anh ghi nhớ lại lời Gandalf nói về định mệnh của mình. Sau đó, chàng Hobbit rời đi trên chiếc thuyền nhỏ, nhưng không được bao xa thì Sam đã chạy theo và nhất thiết đi cùng, cho dù anh băn khoăn bơi. (Chạy footage)

Sau khi được cứu vãn sống, Sam nhắc lại lời hứa rằng anh đang không mặc kệ Frodo. Cảm hễ vì lòng tin của Sam, Frodo đã đồng ý để Sam cung cấp minh. Khi vẫn cập bến, Frodo cùng Sam cùng cả nhà leo lên một đỉnh núi, phía xa là khu đất Mordor đỏ ngầu ánh lửa cuồng nộ. Và phần phim thứ nhất chính thức kết thúc.