Bàn phím là một trong trong số những Hartware của máy vi tính chịu ảnh hưởng từ bỏ ảnh hưởng tác động phía bên ngoài. Trong quá trình áp dụng hàng ngày, chắc chắn rằng không rời ngoài vấn đề keyboard bị hư một vài nút ít, bởi vì vậy nội dung bài viết dưới Klặng Long Center vẫn trả lời các bạn biện pháp sửa keyboard máy tính xách tay bị liệt đơn giản rất có thể triển khai ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!!!

 

1. Lỗi ko bấm được keyboard số

 

- Nguyên ổn nhân: đôi khi trong quá trình áp dụng, bạn đang vô tình bấm nhầm nút ít khóa keyboard số.

Bạn đang xem: Bàn phím laptop asus bị liệt

 

- Cách tự khắc phục: Nhấn phím “Num Lk” ở góc mặt phải kê nhảy lại bàn phím số với thực hiện.

 

*

Nhấn Num Loông xã nhằm mngơi nghỉ khóa keyboard số

 

2. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số ít nút ít vì chưng tác động bên ngoài.

 

- Nguim nhân: không lau chùi máy tính liên tục dể dẫn cho nguy cơ tiềm ẩn máy tính xách tay bị liệt phím. Bởi bởi hằng ngày khi chúng ta sử dụng đồ vật, bụi bặm sẽ bám vào những khe hsinh hoạt bên dưới chân phím với thọ dần vẫn tụ tập làm khó can dự giữa bảng dạn dĩ và phím. Dường như, đều mảnh vụn nhỏ tuổi bởi vì giấy, thức nạp năng lượng,... bị kẹt lại cũng tạo ra tình trạng phím bị liệt không bnóng được.

 

*

Bụi dơ, thức nạp năng lượng hội tụ là nguyên nhân khiến liệt phím

 

- Cách xung khắc phục:

 

+ Sửa keyboard máy vi tính bị liệt một mang lại 3 phím: chúng ta nạy nắp phím lên với dọn dẹp vệ sinh dưới chân phím thật sạch. Nếu có kinh nghiệm chúng ta cũng có thể gỡ hết tất cả toàn chiếc bàn phím bởi tua vkhông nhiều và áp dụng khăn khô, rửa nhằm phủi hết bụi bặm bụi bờ ra phía bên ngoài.

+ Trường phù hợp những phím bị liệt với chúng ta không tồn tại kinh nghiệm tay nghề cởi thêm máy: hãy sở hữu vật dụng mang đến Kyên ổn Long Center sẽ được cung ứng dọn dẹp laptop trọn vẹn miễn tổn phí nhé.

 

3. Đổ nước lên bàn phím

 

- Nguyên nhân: Do kinh nghiệm mà một số trong những người dùng thường xuyên tốt để ly nước ngay gần máy tính xách tay để luôn tiện mang lại chuyển động đỡ mất thời hạn, với không ít đã và đang gồm trường thích hợp làm cho đổ nước dây vào bàn phím.

 

*

Đổ nước lên keyboard tạo lỗi phím

 

- Cách sửa bàn phím máy tính bị liệt nút vào ngôi trường hòa hợp này là:

 

+ Tắt thiết bị ngay mau chóng và rút ít dây gặm nguồn (giả dụ đã sạc). Tuyệt đối ko được rung lắc dạn dĩ sản phẩm công nghệ để tách tạo cho nước lan rộng thêm.

 

+ Nếu ít nước đổ ra ít: nhẹ nhàng xoay ngược keyboard lại, dùng khăn thô vệ sinh vùng bị ướt cùng đem máy sấy hong thô nơi vừa bị sinch nước ( để ý khi sử dụng mấy sấy tránh việc để ở ánh nắng mặt trời không hề thấp rời làm cho 1 số linh kiện bởi vật liệu bằng nhựa phía bên trong bị chảy); sau khi sấy bạn nên để máy vi tính làm việc chỗ khô ráo và thông nháng, bao giờ bàn phím thô trọn vẹn new áp dụng lại. 

+ Nếu keyboard bị dinch nước vượt nhiều: trường thích hợp này buộc chúng ta yêu cầu dỡ, lau sạch cùng có tác dụng khô bản mạch điện bàn phím, kế tiếp mới lắp lại. Nếu sau thời điểm thêm lại mà keyboard vẫn không thực hiện được thì chúng ta phải mua IC khác nhằm sửa chữa.

 

 

4. Lỗi Driver

 

- Nguim nhân: Driver bị lỗi là 1 trong những giữa những nguyên nhân thông dụng tạo cho keyboard laptop bị hỏng ko thực hiện được. Lúc bấy giờ, bí quyết sửa keyboard laptop bị liệt nút là bạn cần update lại Driver keyboard.

 

+ Cách 1: Tại tkhô giòn kiếm tìm kiếm của Windows, gõ và lựa chọn “Device Manager”. 

+ Cách 2: Tìm tab View > Show Hidden Devices 

+ Bước 3: Tại mục “Keyboards”, chọn biểu tượng tất cả hình mũi tên nhằm mở danh sách những bàn phím hiện nay gồm. Tại bàn phím bị lỗi, bấm vào đề xuất và chọn Update Driver Software để cập nhật driver bàn phím.

 

*

Sửa lỗi driver bàn phím

 

5. Vùng bnóng bên dưới phím bị chai/ Cháy, đứt đoạn mạch liên kết

 

*

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

- Cách tương khắc phục:

 

+ Vùng vấm dưới phím bị chai: Vệ sinch bên dưới chân keyboard bị liệt và các phím lân cận.

 

+ Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối: bạn phải cởi keyboard ra với search vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó dùng bút chì 5B hoặc búi chì trang điểm điền lại đường mạch bị hoàn thành, tiếp theo cần sử dụng keo dán giấy Siliconne hoặc keo dán dẫn năng lượng điện lấp lại đoạn mạch này.

 

Quý Khách ngóng sau một vài giờ cho đến khi mạch thô rồi mới tiến hành đính thêm bàn phím lại như cũ.

Xem thêm: Mai Giang Trở Thành Quán Quân Vietnam'S Next Top Model 2012

 

6. Lời kết

 

Trên đây là một số trong những bí quyết sửa bàn phím máy tính bị liệt với các lỗi hay gặp gỡ đơn giản dễ dàng tại nhà. Hy vọng phần đa mẹo vào bài viết để giúp ích cho chính mình vào vấn đề thay thế cùng hạn chế và khắc phục lỗi keyboard gấp rút. Ngoài ra, giả dụ gặp gỡ bất cứ sự việc chúng ta không trường đoản cú sửa được thì nên có máy tính xách tay mang đến Kim Long Center và để được hỗ trợ kỹ thuật rất tốt nhé.