Đây là tác phẩm nối liền với tuổi thơ của khá nhiều người, tuy nhiên có nhiều bí mật đằng sau bộ truyện này cơ mà không phải người nào cũng biết.


Shin - Cậu nhỏ bé bút chì (tên tiếng Anh là Crayon Shin-chan) là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản được xuất bản dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, vào đó tất cả phiên bản tiếng Việt của họa sĩ nổi tiếng Yoshito Usui. Bộ truyện kể về cậu bé nhỏ Shin-chan 5 tuổi với những câu chuyện phiêu lưu thuộc bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè với những nhân vật khác. Được biết, họa sĩ Yosshito Usui đã tạo ra Shin-chan để miêu tả thiết yếu bản thân mình lúc ông còn là một một đứa trẻ với những mong muốn muốn và ước mơ chưa thể thực hiện.

Bạn đang xem: Cậu bé bút chì

Năm 1990, bộ truyện tranh được xuất bản cùng nhận được nhiều tình cảm của độc giả. Năm 1992, bộ truyện được chuyển thể thành phim hoạt hình cùng cũng được mọi người hưởng ứng không kém. Sau gần 3 thập kỷ, bộ truyện này được desgin và tái bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, vào đó gồm Việt Nam. Bộ truyện không chỉ là ký kết ức tuổi thơ của nhiều thế hệ mà lại câu chuyện túng thiếu ẩn đằng sau được truyền miệng cũng khiến nhiều người ko khỏi tò mò.Lời đồn cho rằng Shin là một nhân vật bao gồm thật ko kể đời.


Có một câu chuyện được lan truyền bên trên mạng xã hội trong những năm gần đây về bộ truyện Shin - Cậu nhỏ xíu bút chì. Theo đó, Shin-chan vào truyện dựa trên một nhân vật bao gồm thật ở kế bên đời, gia đình Shin cũng thế. Đó là một cậu nhỏ nhắn 5 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn vày cứu em gái Himawari ra khỏi một chiếc xe cộ tải. Sau cú sốc tinh thần, mẹ của Shin - Misae đã dùng hộp bút chì màu của cậu để vẽ cần những câu chuyện mà cô tưởng tượng nên. Đó là lý do tại sao tác giả Yoshito Ushi đặt tên cho bộ truyện là cậu bé bỏng bút chì. Mặt khác, có người mang lại rằng, bộ truyện này chính là cuốn nhật ký kết ảo tưởng của mẹ Shin. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời đồn đoán bên trên mạng và không tồn tại một chứng cứ nào mang lại thấy đó là sự thật.Sau lúc câu chuyện này được phân tách sẻ, nhiều người là fan trung thành của bộ truyện đã phản bác cho rằng câu chuyện được lan truyền trên mạng hoàn toàn sai sự thật. Bên trên thực tế, nhân vật Shin-chan bởi họa sĩ Yoshito Usui tạo ra hoàn toàn là hư cấu. Tác giả muốn gửi gắm tuổi thơ của mình vào nhân vật Shin-chan, muốn Shin-chan có tác dụng những điều mà ông muốn làm khi còn nhỏ, mặt cạnh đó tác giả muốn miêu tả cuộc sống bao bọc theo quan liêu điểm của một đứa trẻ.Tác giả muốn bày tỏ suy nghĩ với kinh nghiệm của mình, vì chưng vậy ông đã tạo ra một đứa trẻ là Shin-chan với quan lại điểm của người lớn về buôn bản hội. Đối với những người hâm mộ trung thành với chủ của Shin - Cậu nhỏ bé bút chì, họ sẽ ko thể chấp nhận được sự thật rằng Shin-chan được tạo ra từ một nhân vật bi kịch. Thật may mắn khi đó chỉ là những lời đồn truyền miệng.Tác giả Yoshito Usui qua đời khi bộ truyện Shin vẫn còn đang dang dở. Công ty xuất bản bộ truyện vẫn quyết định tiếp tục series này như một sự tưởng niệm với tác giả và tác phẩm để đời của ông. Đối với phiên bản hoạt hình, hãng phim UY cũng nói với mọi người rằng họ vẫn sẽ tiếp tục sáng tạo và có tác dụng lại. Hiện tại, gồm 917 tập phim của bộ phim hoạt hình Shin - Cậu nhỏ bé bút chì được chiếu bởi đơn vị đài TV Asahi với hơn 50 tập truyện được xây dựng bởi bên xuất bản Futabasha.

Xem thêm: Môi Giới Lấy Chồng Hàn Quốc 20 Triệu? Môi Giới Chồng Hàn

Một người sử dụng trên Quora đã đưa ra những sự thật về bộ truyện này. Cụ thể, Shin-chan là một nhân vật hư cấu, ko dựa trên nhân vật ko kể đời. Đây là một tác phẩm không tồn tại tập cuối, bộ truyện và phim hoạt hình vẫn đang được tiếp tục chiếu. Cuối cùng, dòng chết của Shin-chan được đồn đoán là không đúng sự thật.

(Nguồn: The Humornation)


Lời trăn trối của bác bỏ sĩ tỷ phú bị ung thư: xuyên suốt đời chạy theo tiền tài và những chiếc Ferrari, đối diện với cái chết mới biết hạnh phúc nằm ở đâu

coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 mon 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem