Báo chí Nhật phiên bản liên tục nói tới tình trạng vô tổ chức triển khai của cổ đụng viên người việt nam trên sân bóng Saitama 2022, khi hai team Nhật phiên bản và Việt Nam chạm chán nhau trong vòng loại World Cup Qatar. Trận đấu diễn ra vào ngày 29 Tháng cha là trận đấu sau cuối của vòng loại chung kết châu Á.

Bạn đang xem: Cờ việt nam và nhật bản

*
*
Ban tổ chức triển khai đã gọi loa và trương những biểu ngữ yêu thương cầu người đến xem không la hét và thuộc hát, để tránh triệu chứng lây lan Covid-19.

Đây là sân có sức chứa khoảng chừng 40,000 người nhưng ban tổ chức triển khai đã khéo léo sắp xếp để dồn các cổ động viên mặc áo cờ đỏ sao vàng, có hình hồ chí minh và Võ Nguyên sát vào riêng rẽ một góc sân để kiểm soát. Phần lớn những người đến nhằm ủng hộ cuộc chiến này đều phần nhiều là những người dân ở phía Bắc Việt Nam, là lao động tất cả thời hạn hoặc du học sinh. Bài xích hát không còn xa lạ của những người này là “Như có chưng Hồ trong thời gian ngày vui đại thắng”, luôn luôn được hát ồn ã để cổ động. Có khá nhiều người đi cùng còn đội nón cối như một nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Việt cộng.

Điều đáng kể là trước trận đấu, ban tổ chức đã điện thoại tư vấn loa với trương các biểu ngữ yêu thương cầu fan đến xem không la hét và thuộc hát, nhằm tránh chứng trạng lây lan Covid-19. Hành vi được khuyến khích là chỉ vỗ tay. Thậm chí, liên tục trong trận chiến bảng năng lượng điện trong sảnh chạy chữ, nói về việc không hò hét để ngăn cản lây nhiễm.

Bài hát rất gần gũi của những người này là “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, luôn luôn được hát ồn ã để cổ động.

*
*
Các nhân viên cấp dưới trên sảnh túc cầu vô vọng nhắc nhở các cổ khích lệ Việt Nam.

Nhưng hồ hết thứ thật sự khiến sốc lúc vừa ban đầu trận đấu, những cổ cổ vũ Việt cộng bước đầu hát cùng giơ hình ông Hồ, độc nhất là cơ hội đội việt nam mở tỷ số trận đấu làm việc phút 19. Tiếng reo hò không ngớt khiến cho ống kính tivi trực tiếp thường xuyên chĩa về team góc có những cổ động viên Việt Nam. Vào tầm cầu thủ Nhật Maya Yoshida gỡ được tỷ số hòa làm việc phút 54, đa số tiếng hò hét, kích đụng từ phía cổ rượu cồn viên vn càng lớn hơn.

Ngay giữa trận đấu, nhiều thông tin bằng tiếng Nhật cùng tiếng Anh liên tiếp kêu điện thoại tư vấn cổ khích lệ mặc áo cờ đỏ sao tiến thưởng hãy xong xuôi kích đụng và la hét, ca hát. Lời cảnh báo riêng dành cho cổ khích lệ Việt Nam cũng được đưa ra trên bảng thông tin điện, nhưng lại đám đông áo đỏ sao xoàn vẫn phớt lờ, thậm chí là còn chế giễu những lời lôi kéo đó.

*
Cầu thủ Maya Yoshida của Nhật bản bắt tay những cầu thủ việt nam sau trận đấu. Hình Reuters

Càng về cuối trận, sự la hét bao gồm phần láo loạn, ngày càng nhiều hơn. Ban tổ chức phải cấp tốc in ra những biểu ngữ bằng tiếng Việt cùng cho nhân viên cấp dưới trật tự trên sân nỗ lực đến đứng trước các nhóm cổ hễ viên vn để nhắc nhở. Những phiên bản quay video của người việt nam trên Facebook cho biết thêm những người ship hàng này khó chịu và bồn chồn vì bất lực, còn đám đông việt nam thì thích chí phất cờ đỏ cùng cười trêu ghẹo vào họ.

Sau trận đấu, một phóng viên của hãng sản xuất tin JFA (Nhật Bản) tìm gặp một số cổ cồn viên việt nam đã tránh sân và hỏi về sự việc kiện đang bị chỉ trích này. “Tôi biết luật, nhưng mà tôi chẳng thể giữ được cảm xúc của mình vì tôi mê thích bóng đá”, một người nước ta giấu thương hiệu nói bởi vậy về việc không vâng lệnh quy định của sảnh bóng.

*

Một clip của những cổ động viên cờ đỏ chuyền mang lại nhau cho thấy thêm họ bị nhân viên cấp dưới ban tổ chức chặn lại và bắt túa áo cờ đỏ sao vàng vì thấy thái độ có vẻ như hung hăng của tập thể nhóm người này. Sau đó video được gửi lên cùng đẩy thành chuyện Nhật bản “kỳ thị cùng sản”. Nhưng thực chất là ban tổ chức đã quá thân quen kiểu hò hét với kỳ dị của những cổ hễ viên văn hóa Việt cộng bắt buộc tìm biện pháp hạn chế.

Trên những trang mạng, phía ủng hộ việc la hét trên sân Saitama nói rằng “đi coi đá bóng mà chỉ vỗ tay thì chẳng thể nào chấp nhận được”. Nhưng cũng có thể có ý loài kiến nói ngược lại, cho rằng nước Nhật vừa trải qua 1 tình trạng trở ngại do dịch bệnh, cùng họ nỗ lực lặp lại các hoạt động thông thường và kêu gọi lòng tin hợp tác của công dân. Ý thức của một tín đồ văn minh là hợp tác ký kết với chính phủ, chứ không thể vì yêu cầu thỏa mãn cá thể của mình nhưng đạp đổ vớ cả.

*
Đến hiệp hai, cả VTV cùng FPT Play đông đảo chiếu chậm 15 phút, tức là khi trận đấu diễn ra ở phút 60 thì VTV mới phát ngơi nghỉ phút 46, theo một cổ cổ vũ Việt Nam chứng thực với Đài Á Châu tự do kèm ảnh và clip trận đấu.

Xem thêm: Gao Bạc Tv Và Cô Ngân - Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Bạn Gái Gao Bạc Tv

Trong buổi trực tiếp, Đài VTV của việt nam cũng vô tình xoay trúng một góc ngồi riêng của không ít người Việt không thích dính líu đến văn hóa Việt cộng. Họ lịch lãm cổ vũ và cố gắng cờ vàng bố sọc đỏ để biệt lập mình với phía áo đỏ cộng sản. Bởi vì điều này, vào hiệp hai, nhà chũm quyền hà nội đã đến phát trễ lại phần trực tiếp, nhằm kiểm duyệt những lá cờ xoàn Việt Nam. Điều này cũng đã diễn ra trong trận Úc và việt nam vào ngày 22 tháng Một, trên sảnh Melbourne Rectangular.

Văn hóa Việt cộng – tức kiểu văn hóa truyền thống vào sảnh bóng đá, lợi dụng tung cờ đỏ, hát nhạc đỏ cùng trương hình ảnh của các lãnh tụ cùng sản là trong số những điều khác lại của việt nam hôm nay, đã ra mắt trên các sân bóng gắng giới. Đây chưa hẳn là văn hóa nước ta nhưng hiện nay đang bị bôi bẩn, và bị thế giới hiểu nhầm là 1 trong những căn bệnh dịch của người việt nam Nam. (T/H, SGN)