Cổng AUX là gì? là câu hỏi được không hề ít người thắc mắc thấy mở ra trên những thiết bị âm thanh thịnh hành hiện nay. Để biết và né tránh nhầm lẫn với các loại cổng liên kết khác, thì ở bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ câu trả lời mọi thắc mắc về nhiều loại cổng kết nối này. Cùng theo dõi bài viết nhé!

*
cổng AUX là gì

Cổng AUX là gì? Viết tắt của các từ nào?

Cổng AUX là cổng dùng để làm kết nối thiết bị âm nhạc ngoại vi như ô tô, loa bluetooth, thứ nghe nhạc. Sau thời điểm kết nối chúng ta cũng có thể nghe được âm nhạc từ các thiết bị nhắc trên trải qua cổng này.

Bạn đang xem: Cổng aux trên xe hơi

Từ AUX là viết tắt của cụm từ Auxiliary port – dịch ra giờ Việt có nghĩa là Cổng phụ. Ý nghĩa của tự này là một trong những dạng cổng phụ được thiết kế theo phong cách trên những thiết bị, nhằm cung ứng cho việc liên kết đến những thiết bị khác ngoài cổng chính.

Chức năng cổng kết nối AUX:

Chức năng chính của cổng AUX là dùng để kết nối các thiết bị music ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, năng lượng điện thoại, máy tính bảng ipad với ôtô.

Sau khi kết nối, rất có thể sử dụng khối hệ thống loa của xe xe hơi để nghe music phát ra từ những thiết bị này. Ở các xe đời cũ tính năng này rất được yêu thích hơn giúp nghe nhạc từ điện thoại hoặc sản phẩm MP3 thông qua loa ôtô.

*
cổng phụ AUX

Hướng dẫn cách thực hiện cổng kết nối AUX đúng cách dán nhất:

Hướng dẫn kết nối smartphone với loa bluetooth(bỏ cái link sp vôJ) qua cổng kết nối AUX:

Bạn có thể sử dụng loa của chính mình với ngẫu nhiên thiết bị nào có tai nghe hoặc cổng đầu ra âm thanh. Tác dụng này yêu thương cầu thực hiện một cáp music nổi có zắc cắm 3,5 mm tại 1 đầu để kết nối với đầu vào AUX in vào loa. Chúng ta cũng có thể mua các loại cáp này làm việc các cửa hàng điện tử.

Để áp dụng đầu nối AUX IN, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: cắm cáp từ điện thoại thông minh của doanh nghiệp vào đầu nối AUX in vào phía sau loa

Bước 2: kế tiếp bạn khởi động loa cùng nhấn Aux

Bước 3: Điều chỉnh âm thanh trên trang bị đã kết nối tới sát mức tối đa rồi sử dụng những nút âm thanh của loa để kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng

Trong trường phù hợp thiết bị đang kết nối xong xuôi phát âm thanh trong 30 phút, loa sẽ auto tắt để bảo toàn mối cung cấp pin.

Xem thêm: Tây Tạng ( Khu Tự Trị Tây Tạng, Trung Quốc, Khu Tự Trị Tây Tạng

Hướng dẫn kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với loa xe ô tô:

Việc liên kết cổng Aux khá đơn giản và dễ dàng và dễ hiểu, nếu áp dụng loại cáp music nổi 3.5 mm. Bạn chỉ cần việc cắn đầu nối vào trên jack cắm điện thoại (vị trí cần sử dụng cho tai nghe). Sau đó bật mối cung cấp loa ô tô bằng nút Power, thấy lúc đèn báo Aux sáng sủa lên thì liên kết đã thành công. Dịp này, chúng ta có thể trình phát âm nhạc trên điện thoại của mình. Tăng giảm âm lượng và kiểm soát và điều chỉnh các thông số trên loa để nghe các bài hát với nhịp độ theo sở thích.