Đề thi môn văn tốt nghiệp THPT nước nhà 2017. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT non sông môn ngữ văn của bộ GD-ĐT năm 2017 sớm nhất có thể trên báo quanangiangghe.com.

Bạn đang xem: Đề thi ngữ văn thpt quốc gia 2017 có đáp án


*
- Đề thi môn văn xuất sắc nghiệp THPT quốc gia 2017. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT tổ quốc môn ngữ văn của bộ GD-ĐT năm 2017 sớm nhất trên báo quanangiangghe.com.

Đáp án thi THPT non sông 2017

Đáp án môn Văn thi THPT nước nhà 2017

Đề thi môn văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2017.


Hướng dẫn làm bài xích thi môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021

Bài thi Ngữ văn kéo dài 120 phút là môn thi trường đoản cú luận duy nhất. quanangiangghe.com cập nhật nhanh nhất Đáp án môn Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2021 và nhận định của những thầy gia sư về độ nặng nề của đề thi Văn năm nay.


"Sóng" của Xuân Quỳnh vào đề thi Ngữ văn thi tốt nghiệp thpt 2021

Đề Ngữ văn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông của bộ GD-ĐT được reviews khá xuất xắc và logic với chủ đề Sóng nước nhằm đi đến bản ngã cá nhân, khát vọng, lẽ sống, sự hiến đâng của nhỏ người. 


 

Tham khảo Đáp án môn Văn thi THPT quốc gia 2017

 

I. ĐỌC HIỂU (3.0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

Lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm. Thấu cảm là khả năng nhìn thế giới bằng nhỏ mắt của người khác, đặt mình vào cuộc đời của họ. Giống như cái lạnh thấu tủy tuyệt cái nhức thấu xương, thấu cảm là sự hiểu biết thấu đáo, trọn vẹn một ai đó, khiến ta hiểu được những suy nghĩ của họ, cảm được những cảm xúc của họ, và tất cả xảy ra mà ko có sự phán xét. Khả năng đọc được trọng tâm trí và trung khu hồn của người khác là một khả năng phát triển ở những người mẫn cảm. Thấu cảm khiến ta hồi hộp lúc quan sát một người đang đi trên dây ở bên trên cao, làm chúng ta cùng vui buồn với một nhân vật trong truyện.

Thấu cảm xảy ra vào từng khoảnh khắc của cuộc sống. Một đứa trẻ cha tuổi chìa bé gấu bông của mình mang đến em bé sơ sinh sẽ khóc để dỗ nó. Một cô gái nhăn mặt khi theo dõi bạn mình trên giường bệnh chật vật uống một viên thuốc đắng. Mùa EURO năm 2016 kết thúc với một hình ảnh đẹp: một cậu bé Bồ Đào Nha tiến tới an ủi một fan người Pháp cao khổng lồ gấp rưỡi mình, vẫn ôm mặt khóc vì đội Pháp thua kém trận tầm thường kết. Anh người Pháp cúi xuống ôm cậu bé mà người vẫn rung lên nức nở. Cậu đợi mang lại tới lúc anh đi khuất hẳn rồi mới tiếp tục phất cờ mừng chiến thắng.

(Trích Thiện, Ác và điện thoại thông minh – Đặng Hoàng Giang, NXB Hội nhà văn, 2017, tr.275)

Câu 1. Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.

Câu 2. Theo tác giả, thấu cảm là gì?

Câu 3. Nhận xét về hành vi của đứa trẻ tía tuổi, cô gái có bạn bị ốm, cậu bé Bồ Đào Nha được nhắc đến trong đoạn trích.

Câu 4. Anh/ Chị có đồng tình với ý kiến: Lòng trắc ẩn có nguồn gốc từ sự thấu cảm? Vì sao?

II. LÀM VĂN (7.0 điểm)

Câu 1. (2.0 điểm)

Từ nội dung đoạn trích phần Đọc hiểu, anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của sự thấu cảm vào cuộc sống.

Câu 2. (5.0 điểm)

Đất là khu vực anh đến trường

Nước là khu vực em tắm

Đất Nước là địa điểm ta hò hẹn

Đất Nước là vị trí em tấn công rơi dòng khăn trong nỗi ghi nhớ thầm

Đất là vị trí "con chim phượng hoàng bay về hòn núi bạc"

Nước là địa điểm "con cá ngư ông móng nước hải dương khơi"

Thời gian đằng đẵng

Không gian mệnh mông

Đất Nước là vị trí dân bản thân đoàn tụ

Đất là nơi Chim về

Nước là khu vực Rồng ở

Lạc Long Quân cùng Âu Cơ

Đẻ ra đồng bào ta trong bọc trứng

Những ai đó đã khuất

Những ai bây giờ

Yêu nhau và sinh nhỏ đẻ cái

Gánh vác phần fan đi trước nhằm lại

Dặn dò con cháu chuyện mai sau

Hàng năm ăn đâu làm cho đâu

Cũng biết cúi đầu ghi nhớ ngày giỗ Tổ

(Trích Đất nước, trường ca Mặt đường khát vọng – Nguyễn Khoa Điềm, Ngữ văn 12, Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam, 2016, tr.118-119)

Cảm nhận của anh/chị về đoạn thơ trên. Từ đó, bình luận quan liêu niệm về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm.

......Hết....

Ngày 22/6, 866.000 sỹ tử trên toàn quốc bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn. Năm nay, Ngữ Văn là môn thi nhất làm bài xích theo vẻ ngoài tự luận.

Thí sinh tp.hcm trong buổi sáng dự thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT đất nước năm 2017 (Ảnh: Đỗ quang Đức)

Để xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh học tập chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài bác thi, có 3 bài xích thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng 1 bài xích thi vày thí sinh từ bỏ chọn trong các 2 bài xích thi tổ hợp. Với thí sinh học lịch trình giáo dục liên tiếp cấp thpt sẽ phải tham dự cuộc thi 3 bài bác thi, tất cả 2 bài xích thi tự do là Toán, Ngữ văn với 1 bài bác thi vị thí sinh trường đoản cú chọn trong những 2 bài bác thi tổ hợp.

Các thí sinh được lựa chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài xích thi tổng hợp nào cao hơn sẽ tiến hành chọn nhằm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục đào tạo thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi ngoại ngữ, điểm bài bác thi này để xét tuyển chọn sinh ĐH, CĐ, không dùng để làm tính điểm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Sinh 2017, Đáp Án Môn Sinh Mã Đề 201 Thpt Quốc Gia 2017

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông phải dự thi các bài thi độc lập, bài bác thi tổng hợp hoặc các môn thi yếu tố của bài xích thi tổ hợp, cân xứng với tổng hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, team ngành theo công cụ của trường ĐH, CĐ.