Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn mô tả cảnh sông nước. Với đề bài này, quanangiangghe.com sẽ gửi độc giả những đoạn văn mẫu mã hay nhất. Hi vọng, với phần nhiều bài tham khảo này vẫn giúp chúng ta có được phần đông đoạn văn hay mang đến riêng mình.


*

Bài mẫu mã 1: Đoạn văn biểu đạt cảnh sông nước

Bài làm

Con sông quê tôi tự bao đời ni đã nối sát với cuộc sống đời thường của mọi người dân. Ngày ngày, giờ đồng hồ sóng vỗ vào phía 2 bên bờ như tiếng trò chuyện yêu thương. Dòng sông hiền hòa, uốn lượn như một dải lụa đào. Nước sông lúc nào thì cũng màu hồng, dường như nó luôn luôn chở nặng trĩu phù sa, bồi đắp mang đến những bến bãi ngô quanh năm xanh tốt. Nước sông chậm rì rì trôi. Chiều tà, khía cạnh sông quà lóa, lấp lánh lung linh như dát bạc. Đứng ngơi nghỉ bờ mặt này hoàn toàn có thể nhìn thấy khói nhà bếp bay lên sau phần lớn rặng tre của xã bên. Dòng sông dài, uốn khúc như mái tóc nhiều năm óng mượt của thiếu nữ. Đâu đó lại vọng thông báo lanh canh của chưng thuyền chài gõ cá. Tuổi thơ ai ai cũng một lần tắm mát trên loại sông quê mình. Con sông quê hương là kỉ niệm êm đềm của tôi.

Bạn đang xem: Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước ❤️️ 15 bài

Bài mẫu 2:Đoạn văn diễn tả cảnh sông nước

Bài làm

Quê hương em nằm kè sông Đuống hiền khô hòa. Từng sớm mai, mặt sông yên bình như gương. Mẫu sông giống hệt dải lụa mềm mịn và mượt mà trải dài tít tắp. Lấp ló trong sương mù, từng đoàn thuyền đang từ từ tách bến. Phóng tầm mắt ra xa, phía 2 bên bờ sông, những bến bãi ngô, rặng tre xanh mờ mờ. Từ trên đê nhìn xuống, phần đông dãy thuyền chài neo đậu san sát, đang nổi ánh lửa ban mai. Chỗ bến đò, tiếng cười cợt nói xôn xao, giờ đồng hồ mái chèo khua nước ven sông, bạn lên bến, xuống thuyền sống động như mắc cửi. Mặt trời đã lên. Ánh nắng tỏa nắng chiếu lung linh làm cho mẫu sông rạng rỡ giống hệt như người thanh nữ đầy mức độ sống. Sông Đuống quê em đẹp nhất như một bức tranh. Dòng sông là người đồng bọn thiết gắn thêm bó cùng với tuổi thơ yên ả của em.

Bài mẫu mã 3:Đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Bài làm

Dọc theo phía 2 bên bờ sông là nhì hàng cây xanh rì đang rì rào vào gió. Nước sông đang lững lờ đưa cái về biển cả. Thỉnh thoảng, các chiếc lá trôi theo dòng nước như những chiến thuyền bé nhỏ tuổi đang bồng bềnh trên sóng nước mênh mông. Xa xa, sau khúc quanh teo của chiếc sông, những con thuyền đang kéo lưới, tiếng gõ cộc cộc vào mạn thuyền, giờ cá quẫy tùng toẵng, tiếng nói cười ríu rít,… tất cả đã khiến cho dòng sông quê em trở nên nhộn nhịp đến kỳ lạ thường. Dòng sông quê em đã gắn bó với bao người dân ở đây rất thân thương. Sông đính bó với tuổi thơ của em. Em yêu sông các lắm.

Bài mẫu 4:Đoạn văn mô tả cảnh sông nước

Bài làm

Bản tôi nằm dọc phía 2 bên bờ suối. Bé suối này tư mùa nước vào veo. Bà bầu bảo tôi đấy là con suối lớn số 1 vùng cùng là nơi duy nhất có tương đối nhiều cá. Đoạn suối rã qua phiên bản tôi có hai thác nước. Nước tan xiết, trơ đều hòn cuội trắng tinh. Nước rã vượt qua đông đảo tảng đá ngầm làm thành những bé sóng bạc đầu dancing chồm lên. Đến đầu bản, bé suối bị một vực bự chắn ngang. Vực hơi sâu, cứ chảy mang đến đó nước chế tác thành xoáy hút toàn bộ vào bụng nó. Qua cái vực đó, nước lại lững lờ, bình thản trôi như không tồn tại chuyện gì xảy ra. Ngay bên cạnh nhà bà tôi, một dòng cầu khủng đã được kiến tạo lên. Shop chúng tôi thường đứng bên trên thành mong thả thuyền lá. Con suối ấy thật đính thêm bó với mọi người dân bạn dạng tôi.

Bài mẫu mã 5:Đoạn văn biểu đạt cảnh sông nước

Bài làm

Quê nội của em đẹp do có con sông chảy qua làng. Xung quanh năm bắt buộc mẫn, loại sông chở nặng trĩu phù sa bồi đắp mang đến ruộng lúa. Sáng sớm tinh mơ, dòng nước mờ mờ yên bình chảy. Giữa trưa, khía cạnh sông gồ ghề ánh bạc bẽo lẫn màu xanh nước biếc. Chiều tà, làn nước trở thành màu khói trong, hơi về tối âm âm. Hai bên bờ sông, luỹ tre thôn nối vai nhau bít rợp nhẵn mát đến đôi bờ. Sông đẹp nhất vào phần đa đêm trăng. Bóng trăng lồng vào nước, luỹ tre thôn in nhẵn trên chiếc sông, vài chiếc thuyền neo bên trên bờ cát. Cảnh đồ gia dụng hữu tình đẹp mắt như tranh vẽ.

Bài mẫu 6:Đoạn văn mô tả cảnh sông nước

Bài làm

Những buổi sớm đẹp trời, nhất lại là phần đông ngày phiên chợ, loại sông mới sống động làm sao! Quê em chợ thị trấn họp một tháng tư phiên vào nhà nhật hàng tuần.Những ngày đó, cái sông là 1 ngày hội. Ngay từ sáng sủa sớm, khi mặt trời mới chỉ ló lên sau rặng tre phía xa thì từng đoàn thuyền đã đưa các bà, các chị lên chợ huyện, giải pháp làng em chừng trong vòng 30 phút đi đò. Mọi ngày ngủ học, em được chị hai đến đi theo. Thuyền đi vào sương sớm, ngồi trên thuyền, các bà những chị không ngớt lời trò chuyện. Chiếc sông vang lên tiếng tín đồ cười nói. Từng đoàn thuyền đánh cá dong buồm thả lưới trăng xóa cả dòng sông. Hồ hết tiếng hò, tiêng hát vang lên như điện thoại tư vấn mặt trời thức dậy. Những ngày không đi chợ cùng chị, em lại cùng các bạn đi cào hến, dậm trai làm việc ven sông. Phần nhiều bữa được nhiều, em lại mang mang đến cu Tít mặt hàng xóm, thằng nhỏ nhắn không may bị bại liệt nhị chân sau một trận nóng ác tính. Phương diện trời lên, loại sông trở về cảnh tĩnh im của đồng quê. Nước trôi, cuốn theo những các bèo lục bình. Bình yên, yên bình như cuộc sống thanh thản vùng làng quê.

Bài mẫu mã 7:Đoạn văn mô tả cảnh sông nước

Bài làm

Bến sông quê hương lúc chiều về.

Chiều về là lúc bến sông quê tôi tấp nập nhất.

Đoàn thuyền chở những bà, các chị trường đoản cú chợ huyện, chợ tỉnh về cập bến. Những bà các chị được bọn con ùa ra đón. Con lớn đỡ cho bà mẹ gánh hàng. Con nhỏ tuổi vòi mẹ chia quà. Tiếng cười cợt nói rộn ràng tấp nập cả một khúc sông. Rồi ai về bên nấy. Phi thuyền neo vào bến đỗ. Đây cũng là lúc bọn trẻ chăn trâu lùa trâu xuống tắm. Bọn trẻ tắm cho trâu, rồi đàn trẻ giỡn nước.Chúng vấp ngã nước mang đến nhau. Chúng chơi trò tiến công trận. Một đứa kiếm đâu được trái nhẵn tròn. Ráng là bọn chúng ném bóng đến nhau.Một chủ kiến được cả lũ chấp nhận: nghịch bóng nước. Chúng chia thành hai phe, chuyền bóng cho nhau. Phe nào chuyền được 6 chuyền là thắng. Phe thua nên cõng phe thắng chạy dọc dòng sông suốt từ bỏ bến tắm mang đến tận gốc đa...Bến sông quê tôi cứ rộn ràng như vậy cho tới lúc phương diện trời lặn phía chân trời mới gồm chút bình lặng.

Xem thêm: Cách Cắt Cổ Áo Pijama - Công Thức Cắt May Quần Pyjama Cho Nam Giới

Bài chủng loại 8:Đoạn văn diễn tả cảnh sông nước

Bài làm

Dưới chân Tháp Bà Ponaga, cái sông loại hiền hoà chảy ra biển. Phía 2 bên bờ sông, tòa tháp lô nhô. Lác đác, vài nhiều dừa mọc trườn ra sông, tàu lá lao xao trong gió. Giữa sông, tảo lao Hải Đảo rợp láng dừa như 1 ốc đảo xanh lục giữa làn nước xanh lam. Mong Bóng bắc qua sông sôi động xe cộ. Dưới chân cầu, nơi con sông đổra biển là mong Cá. Thuyền đi biển sơn hai blue color đỏ, đậu san tiếp giáp gần một mỏm đá nối lên như hòn non bộ. Vài cái tàu máy chạy xe trên sông. Còi xe ô tô nóng bức lẫn tiếng ghe lắp thêm chạy ì ầm làm loại sông ồn ào lên. Nắng nóng trưa bàng tệ bạc lên mẫu sông, mặt nước sông như dát một đồ vật ánh kim xanh tươi màu trời. Con sông, cửa hải dương và bến thuyền gắn bó bao đời là một trong những cảnh đẹp của tp Nha Trang được nhiều người biết đến.