| kính chào mừng các bạn đến cùng với Cung đình HuếKhi nói đến Huế fan ta hình dung ngay cho tới hình ảnh cô gái khoác áo nhiều năm tím team nón bài xích thơ chứa lên giọng ca ngọt ngư rót mật vào lòng. “Đã song lần cho với Huế mộng mơ, tôi ấp ủ một tình yêu nhẹ ngọt, vẻ đẹp của Huế chẳng ở đâu có được, nét êm ả dịu dàng pha lẫn trầm tư…”.

Bạn đang xem: Hình ảnh cung đình huế


1. Trình làng Cung Đình Huế

Cố đô Huế - nơi các bậc hoàng đế triều Nguyễn trị bởi suốt 143 năm giờ đang trở thành di sản văn hóa nhân loại được UNESCO công nhận. Kinh thành này được vua Gia Long cho sây dựng từ năm 1805, cho tận đời vua Minh Mạng năm 1832 bắt đầu hoàn thành. Bên trong trường thành dày 21m là vô số những công trình lớn giao hàng cho sống và quá trình của vua quan đơn vị Nguyễn.

*

Trong vô số vườn thượng uyển có trong khu di tích này, Thiệu Phương được vua Thiệu Trị xếp vào “cung trung thập cảnh” (mười cảnh đẹp nhất trong cung cấm). Đây là căn vườn ngự uyển thứ nhất trong số khoảng chừng 30 vườn cửa ngự ở cầm cố đô Huế được tái hiện tại theo sử sách.

*

Bên cạnh đó, việc phục hồi trang trí nội thất công trình Tả Vu cũng đang được thực hiện. Đây là 1 phần của Điện đề xuất Chánh, bên phía trong Tử Cấm Thành. Đặc biệt, tường cùng trần nhà đất của Tả Vu đa số được trang trí, vẽ color theo phong thái châu u cùng với hoạ huyết thể hiện các chủ đề truyền thống cuội nguồn của cung đình Huế như: “Tam sư huý cầu”, “Tam tinh”, “Lưỡng Long triều nghi”, “Lưỡng Long chầu nhật”, “Ngũ Phúc tìm thọ”, “Cổ đồ chén bát bửu”...

Nhà Tả Trà, Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài – phần nhiều mảng loài kiến trúc đặc trưng của Hoàng thành Huế hiện đang được trung tu và sẽ đổi thay những địa điểm tham quan tiền đẹp mang đến du khách. Nhà Tả Trà là chỗ nghỉ chân cho tất cả những người muốn vào xin được yết con kiến Hoàng Thái Hậu còn Đông Khuyết Đài, Tây Khuyết Đài là nhị trong bốn khuyết đài được vua Gia Long cho thiết kế ở bốn mặt của Hoàng thành.

*

Bên cạnh đó "Đêm Hoàng Cung" tái hiện một trong những khía cạnh của cuộc sống cung đình bên Nguyễn cũng đã được đưa vào chương trình ship hàng khách du lịch nhiều năm nay. Đây cũng là một liên hoan chính tại những kỳ Festival Huế. Trên đây, khác nước ngoài được ngắm nhìn vẻ rất đẹp qua thể hiện trang phục những dân tộc của một vài nước châu Á hay thưởng thức Dạ nhạc tiệc tại sân điện đề xuất Chánh với những món ăn uống được sản xuất và trình diễn theo phong cách cung đình Huế xưa và nghệ thuật diễn xướng âm nhạc, trang phục cung đình Huế.

*

“Đã cho Huế thì nên thử làm vua" ngần ngừ ai là người đầu tiên nghĩ ra phát minh táo bạo mang đến thế. Khác nước ngoài đến tham quan Đại Nội có cơ hội vào vai nhà vua, choàng áo hoàng bào, nón miện, ngồi chễm chệ trên ngai vàng có những cung tần, mỹ cô bé hầu hạ và chụp vài kiểu hình ảnh để làm cho kỷ niệm.

2. Đi đùa Nhớ Thuê phía Dẫn

Một số cung điện ở Huế được trùng tu và phục dựng nguyên vẹn. Bên phía trong thành có khá nhiều khu vực, nếu không tồn tại hướng dẫn sẽ không hiểu được ý nghĩa lịch sử. Nhờ các bạn hướng dẫn đề nghị hiểu thêm những thứ.

3. Đáng Để Tham Quan

Một không gian yên bình ngay thân lòng thành phố Huế và ở kề bên dòng sông hương thơ mộng. đã là khôn cùng tuyệt khi gửi con bé dại đến đây vui chơi do khuôn viên phía bên ngoài rất rộng. 

4. Báo giá Vé tham quan Ở Huế

Giá vé thăm quan tham quan Hoàng Cung Huế

Người lớn: 150.000vnđ/người/lượt.Trẻ em 6-12 tuổi: 30.000vnđ/người/lượt.

Giá vé thăm quan Lăng Minh Mạng, Lăng tự Đức, Lăng Khải Định

Người lớn: 100.000vnđ/người/lượt.Trẻ em 6-12 tuổi: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé thăm quan Lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh cùng Điện Hòn Chén: 40.000vnđ/người/lượt.

Xem thêm: Phong Tục Ăn Uống Của Người Ấn Độ Và Những Đặc Trưng Riêng Biệt

Giá vé thăm quan Cung An Định, đàn Nam Cao: 20.000vnđ/người/lượt

Giá vé theo tuyến bạn có thể chọn:

Tuyến 3 điểm "Hoàng Cung + Minh Mạng + Khải Định": 280.000VNĐ/khách/lượt (55.000vnđ/TE/6-12 tuổi) .Tuyến 4 điểm "Hoàng Cung + Minh Mạng + từ Đức + Khải Định": 360.000vnđ/khách/lượt (70.000/TE/6-12 tuổi ) .

Ảnh: Internet