Khi nhu động ruột kém hơn thông thường hoặc khi phân trở đề xuất cứng và cạnh tranh đại một thể thì được call là hãng apple bón. Bạn cũng có thể bị apple bón vì không có đủ lượng hóa học lỏng trong hệ tiêu hóa hoặc không có đủ sự hoạt động trong ruột của người tiêu dùng (ruột non hoặc đại tràng), vị trí phân được sinh ra và được bán ra khỏi cơ thể. Một vài người căn bệnh ung thư hoàn toàn có thể có nguy hại cao bị apple bón trường hợp họ gồm một khối u trong ổ bụng hoặc trong form chậu, hoặc bởi một số phương pháp điều trị ung thư, bởi vì ít vận động, suy nhược cơ thể, đang cần sử dụng thuốc bớt đau, biến hóa lượng/loại thức ăn, hoặc lượng chất lỏng đưa vào cơ thể ít.
Bạn đang xem: Không đi đại tiện được

*

Những vệt hiệu nhận ra táo bón

Phân cứng và nhỏ (đôi khi còn được miêu tả như là đầy đủ “viên phân”)Đi phân són mềm, lỏnggiống như tiêu tung Đau hoặc quặn bụngThường xuyên ợ hơi và trung tiện những Căng tức bụng hoặc chướng bụngKhông đi đi đại tiện như thói quen hay nhật vào 3 ngày liền

· mửa hoặc bi đát nôn

*

Người bệnh nên làm gìkhi bị táo apple bón

Đề nghị nhân viên cấp dưới y tế giúp bạn lên kế hoạch quan tâm đường ruột sản phẩm ngày. Họ hoàn toàn có thể cho thuốc cung ứng như thuốc có tác dụng mềm phân, bổ sung chất xơ. Nỗ lực ăn đúng giờ. Nếu có thể, cố gắng đi đại tiện vào trong 1 giờ cố định và thắt chặt hàng ngàyTheo dõi thời hạn đi đi ỉa để rất có thể nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề bất thườngNếu được sự đồng ý của nhân viên cấp dưới y tế, hàng ngày bạn nên ăn đủ thức ăn giàu hóa học xơnhư: bánh mỳ và ngũ ly nguyên hạt, trái cây tươi, rau xanh, nước trái cây, trái chà là, trái mơ, nho khô, mận khô, nước mận và những loại hạt. Hãy uống các nước. Nước trái cây ấm tiệt trùng hoặc nước rét vào buổi sớm thường rất hữu ích cho bạn. Bầy đàn dục nhẹ nhàng càng những càng tốtĐi dọn dẹp ngay khi có nhu cầuTránh phần lớn thức ăn và vật uống tạo ra đầy khá như táo, bơ, hạt đậu cùng đậu hà lan, cải bắp, bông cải xanh, sữa, vật dụng uống tất cả gacho tới khi chúng ta hết táo khuyết bónTránh nhai kẹo cao su đặc và uống nước bằng ống hút. Sử dụng chúng rất có thể gây ra đầy hơiTránh hoặc loại bỏ ngẫu nhiên loại thức nạp năng lượng nào rất có thể gây ra táo bón nhưphomai hoặc trứngKhông thực hiện thuốc thụt hoặc thuốc để hậu môn. Luôn luôn luôn hỏi bác sỹ ung thư của chúng ta trước khi áp dụng thuốc có tác dụng mềm phân hoặc thuốc chống táo bón.

Người thân chăm sóc người bệnh bắt buộc làm gì?

Khuyến khích fan bệnh uống các chất lỏng nhưnước mận, nước cốt chanh ấm, coffe hoặc trà giúp làm cho tăng nhu cồn ruột. Giúp tín đồ bệnh đánh dấu số lần đi đi đại tiện của họ.

Liên hệ ngay với nhân viên cấp dưới y tế khi tín đồ bệnh có các triệu chứng sau

Có máu làm việc trong hoặc bao quanh hậu môn hoặc tất cả máu trong phân.Không đi đại tiện trong khoảng 1 hoặc 2 ngày sau khi dùng thuốc làm cho mềm phân hoặc thuốc chống táo khuyết bón. Đau quặn bụng hoặc nôn liên tục.

Đường dẫn: https://www.cancer.org/treatment/treatments-and-side-effects/physical-side-effects/stool-or-urine-changes/constipation.html

Biên dịch: ThS. BS.

Xem thêm: Thông Tin Trên Vé Máy Bay Cho Người Mới Đi Lần Đầu, Tất Tần Tật Về Thông Tin Trên Vé Máy Bay

Nguyễn Thị Dùng
. Đơn nguyên Nội yêu cầu 2, cơ sở y tế Ung Bướu Hà Nội