Khi sử dụng iPhone, bạn cũng có thể thấy ánh sáng của màn hình thỉnh thoảng tự động mờ đi. Đây là hiện tượng rất bất thường với 10 nguyên nhân này mà lại Minh Tuấn sản phẩm điện thoại sẽ bật mí cho chính mình ngay sau đây!


1. Chức năng Độ sáng sủa tự động

Phần mập nguyên nhân để cho iPhone của bạn có độ sáng màn hình hiển thị giảm xuống hoặc đột nhiên mờ đi, là vì thiết bị của chúng ta đang kích hoạt công dụng Độ sáng tự động hóa (Auto-brightness). Chức năng này được cho phép tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo đk ánh sáng xung quanh nhờ vào iPhone được tích hợp cảm ứng ánh sáng lắp đặt gần camera trước của thiết bị.

Bạn đang xem: Màn hình tự giảm độ sáng

Vì thế, màn hình sẽ trở nên sáng hơn khi chúng ta sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh ở quanh đó trời hoặc sẽ tự động hóa mờ đi để tránh triệu chứng gây mỏi mắt khi chúng ta sử dụng điện thoại trong bóng tối.

Để tắt tác dụng này cũng như tránh cho độ sáng của màn hình hiển thị iPhone tự động giảm xuống, bạn hãy vào Cài đặt > chọn Trợ năng (Accessibility) > lựa chọn Kích thước màn hình & văn bản (Display và Text Size), rồi tắt công dụng Độ sáng tự động (Auto-Brightness).

*


2. Công dụng True Tone

Ánh sáng bao quanh điện thoại (iPhone 14 Series, iPhone 13 Series, iPhone 12 Series,…) cũng tác động đến màn sắc mà bạn nhìn thấy trên screen điện thoại. Ví dụ, ánh sáng tông màu nền nóng sẽ khiến cho cho màu sắc nội dung hiện trên iPhone trở buộc phải vàng hơn.

Để tránh hiện tượng này và đảm bảo an toàn độ chuẩn của màu sắc hiển thị, hãng apple đã thêm tính năng True Tone trên iPhone để sở hữu thể tinh chỉnh được color màn hình theo tia nắng xung quanh thông qua buổi giao lưu của cảm đổi thay thiết bị.

Thế nhưng, tác dụng này có thể khiến cho màn hình iPhone tự động hóa mờ đi hoặc ánh sáng màn hình tự động hóa giảm trong một trong những điều kiện tia nắng nhất định. Bởi đó, nhằm khắc phục chứng trạng này, các bạn hãy tắt tính năng True Tone bằng phương pháp vào Cài đặt > lựa chọn Độ sáng và Màn hình (Brightness & Display) > tắt True Tone.

*


3. Chức năng Night Shift

Apple cũng tích hợp công dụng Night Shift trên iPhone, iPad cùng Mac với chức năng là giảm tia nắng xanh truyền vào đôi mắt của người tiêu dùng khi thực hiện thiết bị vào ban đêm. Về kỹ thuật, kĩ năng Night Shift sẽ phủ thêm 1 lớp lấp màn hình, nhờ đó làm cho cho screen trở nên ấm áp cho người dùng khi nhìn.

Tuy nhiên, Night Shift cũng có thể làm cho màn hình điện thoại cảm ứng mờ đi. Hơn nữa, chức năng này cũng thường xuyên được lên lịch tự động hóa bật sau khoản thời gian mặt trời lặn, tự đó khiến cho hiệu ứng làm cho mờ screen có vẻ tự động.

Để xung khắc phục hiện tượng lạ này, bạn hãy tắt tác dụng Night Shift bằng phương pháp vào Cài đặt > lựa chọn Màn hình & độ sáng (Display và Brightness) > chọn tắt Night Shift.

*


4. Chức năng tự động khóa

Tính năng auto khóa cũng hoàn toàn có thể là lý do khiến cho screen iPhone bất ngờ đột ngột giảm đi độ sáng. Nói cách khác, tài năng này có phong cách thiết kế để tự động khóa iPhone của công ty sau một khoảng thời gian không sử dụng, như sau 30 giây nếu không sử dụng điện thoại cảm ứng thì nó sẽ tự động khóa để tranh tín đồ khác truy vấn vào.

Trước thời gian khoảng vài ba giây mà chúng ta không thực hiện điện thoại, screen sẽ auto mờ đi – thể hiện điện thoại sắp tự động hóa khóa. Chúng ta có thể điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình để kị độ sáng màn hình hiển thị mờ đi bằng cách vào Cài đặt > lựa chọn Màn hình và Độ sáng sủa (Display và Brightness) > lựa chọn Tự rượu cồn khóa (Auto-Lock) để biến đổi thời lượng.

*


5. Chế độ Làm tối

Chế độ Làm về tối (Dark Mode) rất có thể làm tối các menu, bộ tinh chỉnh và nền game sáng màu trên iPhone bằng cách thay thay đổi bảng màu sắc nền thành màu đen và màu xám đậm. Thực tế, chính sách Làm tối không tác động gì đến ánh sáng của màn hình hiển thị iPhone tuy vậy nó gồm vẻ khiến cho màn hình trông mờ đi.

Do đó, chúng ta có thể tắt tác dụng này nếu như không thích bằng phương pháp vào Cài đặt > lựa chọn Màn hình và Độ sáng (Display & Brightness). Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể lên định kỳ vào ban đêm với tác dụng Night Shift, sẽ giúp đỡ bạn duy trì được màn hình hiển thị sáng và tỏa nắng suốt cả ngày trong trường hợp điện thoại cảm ứng làm tối screen vào ban đêm.

*


6. Thiên tài Attention Aware

Apple sử dụng cảm biến Face ID bên trên iPhone nhằm kích hoạt khả năng Attention Aware (Nhận biết sự chú ý), trường đoản cú đó làm cho mờ màn hình điện thoại cảm ứng khi bạn không quan sát vào màn hình.

Ngoài ra, tính năng tự động hóa khóa và tác dụng Attention Aware thường chuyển động cùng nhau. Nghĩa là, nếu khách hàng kích hoạt chức năng tự động hóa khóa 1 phút, thì iPhone đã tự khóa khi chúng ta không chú ý đến trong thời gian đó.

Thế nhưng nếu như bạn nhìn vào màn hình, ngay cả khi chúng ta chưa chạm vào nó, thì tuấn kiệt Attention Aware bây giờ sẽ hiểu rõ rằng bạn vẫn đang chú ý và sẽ không khóa iPhone của bạn ngay cả khi smartphone đã qua khoảng thời hạn mà bạn thiết lập là 1 phút.

Vì thế, nếu kỹ năng Attention Aware bị tắt, nó có thể khiến màn hình điện thoại mờ đi một bí quyết ngẫu nhiên, ngay cả khi bạn đang chú ý vào màn hình khi iPhone sẵn sàng tự khóa.

Bạn hoàn toàn có thể bật kĩ năng này bằng phương pháp vào Cài đặt > chọn Face ID và Mật mã (Face ID & Passcode) > chọn tính năng Nhận biết Chú ý (Attention Aware Features) để khắc phục sự cố screen iPhone mờ ngẫu nhiên khi bạn bật chức năng tự động khóa.

*


7. Cơ chế Nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp (Low power nguồn Mode) bên trên iPhone là thiết lập làm giảm vận động đèn nền để tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ cho việc thực hiện điện thoại của bạn được lâu hơn.

Thế nhưng, kỹ năng này lại tác động đến mọi hoạt động diễn ra trên điện thoại cảm ứng (iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 13 Pro Max,…) như cập nhật email, nhấn tinh nhắn cho tới các cảm giác hình ảnh (như tính năng tự động hóa khóa cùng Độ sáng sủa màn hình). Bởi đó, đây cũng trở thành nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone lại mờ một biện pháp ngẫu nhiên.

Để tắt khả năng này, bạn hãy vào Cài đặt > lựa chọn Pin (Battery) > chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp (Low nguồn Mode).

*


8. Sức nóng lượng tỏa ra quá nóng

Nhiệt lượng tỏa ra thừa nông làm cho iPhone hiển thị màn hình đen với thông báo “iPhone phải nguội đi trước khi chúng ta cũng có thể sử dụng" (iPhone needs lớn cool down before you can use it). Điều này cho thấy thêm nhiệt độ của điện thoại thông minh đang vượt quá ngưỡng nút an toàn.

Sau khi hiện thông báo này, iPhone sẽ triển khai các phương án để hạ nhiệt độ của thiết bị như thực hiện ít pin cùng RAM hơn, dẫn đến màn hình hiển thị iPhone tự động hóa làm mờ screen và để cho các vận động diễn ra bên trên iPhone trở phải chậm hơn.

Vì thế, các bạn hãy thực hiện iPhone hợp lý và phải chăng và tránh áp dụng thiết bị thừa nhiều ở phần đông nơi có nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài.

*


9. Tác dụng Reduce white Point

Chức năng Reduce trắng Point (Giảm điểm trắng) có phong cách thiết kế trong mục Cài đặt > lựa chọn Trợ năng (Accessibility) > chọn size màn hình & văn bản (Display & Text Size) và bị tắt theo mang định.

Bạn có thể kiểm tra color và khả năng chiếu sáng của iPhone bằng bài toán tắt hoặc nhảy thử bản lĩnh Reduce trắng Point. Vì chức năng này cũng gây ra hiện tượng màn hình hiển thị iPhone bất thần giảm.

*


10. Sự thế về phần cứng

Thông tin trên táo bị cắn Discussions mang đến thấy: nhiều người tiêu dùng phàn nàn rằng họ đã trải mọi giải pháp nhưng màn hình iPhone của mình vẫn bị mờ một biện pháp ngẫu nhiên.

Nếu các bạn đã thử qua các cách làm trên mà màn hình hiển thị iPhone vẫn cần thiết khắc phục được hiện tượng lạ này thì rất hoàn toàn có thể là bởi vì phần cứng của iPhone đang chạm mặt vấn đề. Thời gian này, bạn hãy thử:

Cách 1: Khởi động lại iPhone.Cách 2: triển khai khôi phục thiết lập gốc mang lại iPhone.

Xem thêm: Giá Các Loại Chế Phẩm Sinh Học Balasa Bán Ở Đâu, Balasa No1 Giá Tốt, Giảm Giá Đến 40%

Trường hợp, bạn vẫn không khắc chế được hiện tượng lạ độ sáng màn hình iPhone bất ngờ bị giảm thì hãy liên hệ với Bộ phận cung cấp của Apple hoặc nghệ thuật viên của các đại lý ủy quyền như Minh Tuấn Mobile tại thị trường việt nam để cung cấp tìm kiếm cùng xử lý những sự chũm phần cứng của iPhone.

*

Tóm lại, hiện tượng screen iPhone đột ngột giảm ánh sáng (hoặc tự động hóa mờ đi) nhiều phần giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Mặc dù nhiên, nếu fan dùng giận dữ với hiện tượng kỳ lạ này thì hoàn toàn có thể làm theo các hướng dẫn bên trên để nâng cao nhé!