Phòng công an giao thông, Công an tỉnh giấc vừa phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa phận triển khai quy mô Cổng trường an ninh giao thông (ATGT). Vận động này nhằm bức tốc công tác tuyên truyền, nâng cấp nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, sinh viên những trường học.

Bạn đang xem: Mô hình an toàn giao thông trong trường học


*

Phòng công an giao thông tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho các bạn sinh viên. Ảnh: NGÔ XUÂN

Nâng cao nhận thức pháp luật cho sinh viên

 

 

Trong kích thước chương trình, thay mặt các ngôi trường học, lớp học ký kết quy chế kết hợp thực hiện quy mô Cổng trường ATGT, thành lập tổ tự quản với ký cam kết chấp hành luật pháp TTATGT. Em Lê Quốc Đạt, sv năm 1, Khoa technology hóa cùng Tài nguyên, Trường cao đẳng Công mến miền Trung, cho biết: tham gia buổi tuyên truyền, em tất cả thêm tương đối nhiều kiến thức quy định về TTATGT cũng tương tự những việc nên và cấm kị khi đi đường; kỹ năng xử lý tình huống an toàn khi thâm nhập giao thông. Đây đông đảo là những kiến thức rất thực tiễn và cần thiết để mọi cá nhân đảm bảo bình an cho mình và mang đến mọi người khi tham gia giao thông vận tải trên đường.

 

TS Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công mến miền Trung, đến biết: Nội quy công ty trường quy định toàn bộ giảng viên, cán bộ, sinh viên đề xuất chấp hành các quy định điều khoản khi tham gia giao thông. Sau thời điểm triển khai mô hình, các quy định này vẫn được cụ thể hóa, cụ thể các việc được làm, không được làm, những hành vi bị cấm khi tham gia giao thông. Chuyển động này cũng đóng góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành lao lý cho những cán bộ, sinh viên đơn vị trường khi tham gia giao thông. Phương châm của trường là tìm mọi cách đạt tiêu chí văn hóa giao thông, không tồn tại cán bộ, giảng viên và sinh viên vi bất hợp pháp luật về TTATGT hoặc gây tai nạn giao thông.

 

Phát huy tinh thần tự quản

 

Việc triển khai mô hình Cổng trường ATGT đóng góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn, hội sinh viên các trường học tập trong việc giữ gìn TTATGT, tăng cường cuộc vận động giới trẻ với văn hóa truyền thống giao thông. Thông qua đó phấn đấu mỗi học sinh, sinh viên sẽ là lực lượng đi đầu, gương mẫu chấp hành Luật giao thông đường bộ, tạo ra văn hóa giao thông cho giới trẻ.

 

Anh trần Bình Phương, túng thiếu thư Đoàn bạn teen Học viện ngân hàng - Phân viện Phú Yên, mang lại biết: tham gia mô hình, nhà trường đã thành lập tổ tự quản với thành phần là giáo viên, cán bộ, thay mặt đại diện các lớp, với chức năng, nhiệm vụ bảo đảm an toàn ATGT đối với sinh viên, khách ra vào trường; nói nhở các hành vi khiến mất ATGT tại các khu vực trước cổng trường. Cùng với việc ký kết mô hình, đơn vị trường sẽ phối kết hợp Phòng công an giao thông tổ chức các vận động tuyên truyền ít nhất 2 lần/quý; phấn đấu toàn bộ các sinh viên gần như tham gia các buổi tuyên truyền, phổ biến luật pháp về TTATGT.

 

Thượng tá Lê Tấn Sĩ, Phó Trưởng phòng công an giao thông, Công an tỉnh, mang đến biết: trong những năm gần đây, thực trạng tai nạn giao thông vận tải trên địa phận tỉnh đã có được kiềm chế, dẫu vậy mỗi năm vẫn có khoảng 100 người chết cùng trên 150 người bị yêu quý vì tai nạn giao thông. Đáng chú ý, chứng trạng thanh niên, học sinh, sv vi phi pháp luật TTATGT vẫn ra mắt khá phức tạp.

Xem thêm: Sau Ngọc Thảo Và Kelbin Hẹn Hò, Kelbin Lei Và Ngọc Thảo Yêu Nhau

 

Do vậy, bài toán thành lập quy mô Cổng trường ATGT nhằm phát huy ý thức tự quản, đẩy mạnh vai trò, trách nhiệm của những tổ chức đoàn, hội sv trong việc giữ gìn TTATGT. Trải qua mô hình, đơn vị sẽ hướng dẫn tổ tự quản vắt bắt, thực hiện một trong những động tác cơ phiên bản về lãnh đạo điều khiển giao thông vận tải và triển khai nhiệm vụ bảo trì TTATGT tại những cổng trường; hay xuyên kết hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục quy định TTATGT, xây dựng văn hóa truyền thống giao thông và gợi ý các khả năng tham gia giao thông bình an cho cán bộ, giảng viên, sinh viên đơn vị trường. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông cũng trở nên thông báo các trường đúng theo vi phạm pháp luật TTATGT của sinh viên, cán bộ, giảng viên để nhà trường kết hợp cùng kể nhở, giáo dục. 

 

Mỗi năm, toàn tỉnh có tầm khoảng 100 người chết và trên 150 tín đồ bị thương vì tai nạn thương tâm giao thông. Đáng chú ý, triệu chứng thanh niên, học tập sinh, sv vi phạm pháp luật TTATGT vẫn diễn ra khá phức tạp.