108 vị nhân vật Lương sơn Bạc nếu không túc trí nhiều mưi, hào hiệp trượng nghĩa thì cũng là những người có một thân lao động thượng thừa, trong các ấy nổi bật là "Ngũ hổ tướng". "Ngũ hổ tướng" ấy gồm Quan Thắng, Lâm Xung, Tần Minh, Hô Duyên Chước với Trương Thanh.
theo dõi trên
*

1. Quan Thắng

Quan Thắng tất cả biệt hiệu Đại Đao, sao chiếu mệnh Thiên Dũng Tinh. Ông xuất thân giữ lại chức Tuần kiểm phủ người thương Đông phía bên trong phạm vi quản phân tử của Bắc Kinh, thuộc mẫu dõi danh tướng quan Vân Trường bên Thục Hán. Quan chiến hạ từ nhỏ dại đã ưa thích đọc ghê thư, lại tốt về võ nghệ, có sức khỏe muôn tín đồ không địch nổi.

Bạn đang xem: Võ tướng toàn mỹ, đứng đầu "ngũ hổ tướng" lương sơn bạc

Ông là hậu duệ của quan Công, từ dáng vẻ đến binh khí hồ hết giống quan Công như đúc, thân cao 8 thước rưỡi, râu bố chòm dài, lông mày dài đến tóc mai, đôi mắt phượng mi ngài, mặt đỏ, sử dụng Thanh long đao, oai nghi như quan lại Công tái thế. Ông dẫn đầu ngũ hổ tướng mạo gồm: quan lại Thắng, Lâm Xung, Tần Minh, Hô Diên Chước với Trương Thanh.

Đại đao quan liêu Thắng. Ảnh minh họa.

Ông vốn là sao Thiên Dũng Tinh hạ phàm, nên có uy dũng, sức khỏe của Thiên Thần. Ông là người võ nghệ cao cường, khi quân Lương Sơn tiến công phủ Đại Danh, Quan chiến thắng đã một mình đánh tan 15 chiến xa đối địch.

Ban đầu khi dẫn quân triều đình tiến công Lương Sơn, 1 mình ông đối địch với hai hổ tướng Lâm Xung cùng Tần Minh. Ông còn là người túc trí đa mưu, đã lập mưu kế bắt sống những tướng của Lương sơn là Trương Hoành, Nguyễn đái Thất.

Khi quân tướng Lương Sơn đụng độ với tướng mạo Đông Xương là Trương Thanh có tài năng ném đá khiến nhiều tướng bị thương, Chu Đồng, Lôi Hoành thuộc xông lên cũng bị đánh bại. Quan chiến hạ phóng con ngữa Xích Thố ra cứu vãn thì phi thạch bắn tới bèn lấy đao đỡ, viên đá va chạm với thanh đao thì tóe lửa, bèn rút lui.

Quan win đã lập nhiều chiến công trong cuộc đấu với triều đình Liêu, Điền Hổ, vương Khánh, Phương Lạp. Lúc về kinh được trao chức Tổng cai quản Binh mã che Đại Danh. Trong tương lai Quan win đi thao luyện quân mã trở về, thời điểm say rượu, sẩy chân bửa ngựa, lâm căn bệnh rồi mất.

2. Lâm Xung

Lâm Xung hiệu Báo Tử Đầu, ứng cùng với sao chiếu mệnh Thiên Hùng Tinh. Ông ngồi ghế thứ 6 trong hàng ngũ những tướng Lương Sơn. Tên hiệu Báo Tử Đầu tức là đầu báo, đúng như tướng mạo uy phong của giáo đầu 80 vạn cấm quân: “Đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én, thân cao tám thước (khoảng 1,9 – 2 mét), trạc 34, 35 tuổi”.

Báo Tử Đầu Lâm Xung thành thạo rất nhiều loại binh khí mà lại tài nghệ giỏi luân duy nhất của ông là kỹ thuật đánh chén bát Xà Mâu. Yêu thương pháp của Lâm Xung cũng thuộc các loại xuất quỷ nhập thần, ông từng chiếm ưu nạm khi so tài cùng với Đại đao Quan chiến thắng (hậu duệ của quan Vân Trường). Lâm Xung cũng từng tấn công ngang cùng với với Lỗ Trí Thâm khi ông chỉ bao gồm hai tay không và chân mang xiềng xích, trong những khi Trí Thâm mang vũ khí sở trường.

Lâm Xung (tạo hình trên phim).

Sao Thiên Hùng Tinh đã mang ý nghĩa của một anh hùng thiên tướng. Ông được rất nhiều người mệnh danh bởi kỹ năng đức độ và xác nhận là người dân có võ công tối đa trong Thủy Hử truyện.

Tên ông Lâm Xung sẽ nói lên sự khiêm nhường. “Xung” có nghĩa là “khiêm xung”, nhũn nhặn nhường, yên lẽ. Có lẽ rằng vì cố kỉnh mà năng lực võ công bậc nhất Lương Sơn, mà lại ông chưa lúc nào chủ hễ ra tay trước, chỉ xuất chiêu sau khi đối thủ đã tấn công trước. Ông là 1 trong Nho tướng, trung hậu, trượng nghĩa, khiêm nhu, nhẫn nhịn, tài năng năng cùng ôm chí béo kinh bang tế thế.

Cuộc đời Lâm Xung trước lúc lên Lương Sơn siêu éo le: Bị đồng bọn (Lục Khiêm) phản nghịch và bị bọn gian thần hãm hại đến thân bại danh liệt mất hết nhà cửa, vk bị giết. Lâm Xung vốn gồm thù sâu cùng với Cao Cầu, tuy vậy lần nào cũng không giết mổ được Cao Cầu. Triều đình tiếp tục phát binh chinh phạt, Lâm Xung lập các chiến công. Một lượt nghĩa quân Lương đánh bắt được Cao Cầu, được tin Lỗ Trí thâm nám báo, Lâm Xung siêu lấy làm vui vẻ mang đao định giết bị tiêu diệt hắn nhưng bị Tống Giang cản lại quán triệt giết, Lâm Xung lấy có tác dụng uất hận thổ huyết!

Sau khi vượt mặt Phương Lạp, huynh đệ của ông là Lỗ Trí thâm ngồi thiền qua đời, Lâm Xung đau buồn mà bị bệnh cảm gió, Tống Giang cho người chữa mãi không khỏi, bèn để Lâm Xung sinh sống lại miếu Lục Hòa, giao cho Võ Tòng chăm sóc. Nửa năm tiếp theo thì Lâm Xung qua đời.

3. Hô Diên Chước

Hô Diên Chước gồm biệt hiệu là tuy nhiên Tiên (nghĩa là nhị cây roi – vũ khí ông áp dụng là nhị cây roi sắt), sao chiếu mệnh Thiên Uy Tinh, đứng số ba vào Ngũ hổ tướng. Sao chiếu mệnh ông là Thiên Uy Tinh, nghĩa là tất cả oai phong, uy vũ của Thiên Thần, cùng thần uy này được thi triển khi mình ông lần lượt tuyên chiến đối đầu với Lâm Xung, Hỗ Tam Nương, Tôn Lập bất phân thắng bại.

Hô Diên Chước (tạo hình trên phim).

Tên Hô Diên Chước, Chước tức là tỏa sáng, chiếu sáng. Có lẽ rằng cũng do vậy mà lại Hô Diên Chước đang lập được rất nhiều công lao mang lại Lương Sơn bội bạc như đẩy lui giặc Liêu, bắt sống tướng Liêu Ngột Nhan Diên Thọ, bình định hai cuộc khởi nghĩa của Điền Hổ, vương vãi Khánh. Sau đó, Hô Diên Chước lại theo Tống Giang hủy hoại Phương Lạp sinh hoạt Giang Nam, khi về Hô Diên Chước được vua phong chức Binh mã lãnh đạo sứ Ngự doanh.

Còn chữ Diên trong tên ông tức thị kéo dài, lâu dài, ngôi trường thọ. Lúc quân Kim sang xâm lược nhà Tống bởi Ngột Truật cầm đầu truy kích vua Tống Cao Tông, Hô Diên Chước lúc này đã rộng trăm tuổi, sống ẩn tại huyện Hải Điểm, địa phận Bình Giang đã cứu giá, đại chiến với Ngột Truật để bảo vệ vua Tống. Dẫu vậy không may, Hô Diên Chước do tuổi cao sức yếu phải đã tử trận, bị Ngột Truật phanh xác. Sau đó vua Tống Cao Tông đã bắt buộc bỏ chạy và đi tìm Nhạc Phi ngơi nghỉ Ngưu Đầu Sơn.

Tần Minh

Ông là 1 trong những trong 36 Thiên cương Tinh, ngồi ghế thiết bị 7 trong sản phẩm ngũ những tướng. Tần Minh xuất thân là Đô Thống chế làm việc Thanh Châu Thuỷ hử biểu lộ ông "người khỏe khoắn khoẻ, tính lạnh như lửa, tiếng lớn như sấm". Biệt danh Tích định kỳ Hoả cũng từ đó mà ra. Mẫu mã và tính cách của Tần Minh có thể so sánh cùng với Trương Phi trong Tam Quốc Chí. Tần Minh có võ thuật cao cường, thực hiện cây lang nha côn (gậy răng sói) muôn tín đồ khôn địch.

Khi nghe tin Hoa Vinh phản bội lại lưu lại Cao thì Tần Minh đã bực tức lôi đình, mang quân mang lại trại Thanh Phong bị tấn công dẹp dẫu vậy lại mắc mưu của Tống Giang cơ mà bị bắt. Tống Giang biết Tần Minh là tướng tài buộc phải đã vậy thuyết phục

Tần Minh (tạo hình bên trên phim).

Ngày hôm sau khoản thời gian Tần Minh trở lại Thanh Châu, ông thấy khói bốc lên dẫu vậy lại ko thấy ai và sinh nghi. Về cho cổng thành, Tần Minh ngạc nhiên khi bị quan lại Thanh Châu là tuyển mộ Dung Ngạn Đạt gọi là người phản loạn. Chiêu mộ Dung Ngạn Đạt đang giết anh chị em Tần Minh, kế tiếp còn bắn tên để phòng Tần Minh về thành.

Sau khi gặp mặt Tống Giang và các thủ lĩnh khác, ông gật đầu quy thuận Lương Sơn và còn thuyết phục được Trấn Tam tô Hoàng Tín gia nhập. Tần Minh vốn tính nóng nảy, luôn xung phong tiến công trận đầu, tuy vậy cũng nhờ đó mà lập các công lao.

Sau khi chiêu an, Tần Minh cùng với nghĩa quân Lương sơn tham gia các chiến dịch tấn công Liêu, Điền Hổ, vương Khánh, Phương Lạp. Tuy vậy không may, vào trận Thanh Khê, Tần Minh bị Phương Kiệt làm thịt chết.

Trương Thanh

Trương Thanh tất cả biệt hiệu Một Vũ Tiễn, sao chiếu mệnh Thiên Tiệp Tinh. Biệt hiệu Một Vũ Tiễn tức là mũi tên không tồn tại lông vũ (đuôi tên), ám chỉ vũ khí đặc trưng của ông là tài ném đá (đá được ví là mũi tên không có đuôi).

Thiên Tiệp tất cả nghĩa là thắng lợi của Thiên Thần, vậy cho nên ông tiến công một cơ hội 14 viên tướng của Tống Giang gồm: từ Ninh, Yến Thuận, Hàn Thao, Bành Kỉ, hồ Diên Chước, Lôi Hoành, Chu Đồng, Dương Chí, quan lại Thắng, Hác bốn Văn, Đổng Bình, Sách Siêu, Tuyên Tán, giữ Đường.

Trương Thanh (tạo hình trên phim).

Sau khi dự vào Lương Sơn, trong trận đánh Điền Hổ, Trương Thanh đã cải dạng một tín đồ khác và tự dưng nhập vào quân Điền Hổ, rồi lấy Quỳnh Anh. Vày Quỳnh Anh bao gồm mối thù cùng với Điền Định, Ô Lê quốc cữu cần cả hai với mọi người trong nhà nội ứng nước ngoài hợp, chiếm phần Uy thắng Châu.

Điền Hổ chạy tới thị trấn Tương Viên (nơi Quỳnh Anh đóng quân), Trương Thanh cùng vợ đã bắt Điền Hổ. Hai bạn cùng nhau theo nghĩa binh Lương Sơn đánh Vương Khánh, hai người lập công lớn trong những trận Kì Sơn, phái nam Phong Phủ…

Còn tên hiệu Một Vũ Tiễn là “mũi tên không đuôi lông vũ”, nhưng lại cũng tức là “không bao gồm mũi tên”, cũng ứng cùng với khi tấn công Phương Lạp, Trương Thanh hết đá (không gồm mũi tên), cần dùng thương giao chiến với Lệ Thiên Nhuận xung quanh một cây tùng.

Xem thêm: Đánh Giá Đồng Hồ Đeo Tay Nam Invicta, Đồng Hồ Nam Invicta 14878 Specialty Chronograph

Trương Thanh phóng thương chui vào Lệ Thiên Nhuận mà lại Lệ Thiên Nhuận tránh được và cây yêu quý bị mắc ở nơi bắt đầu tùng. Trương Thanh rút cây yêu mến mãi không ra, trong những lúc đó Lệ Thiên Nhuận xông cho tới phóng thương trúng ngực, giết chết Trương Thanh. Ông chết bởi vì cây yêu thương – tức là mũi tên không có đuôi lông vũ.