Quản lý nhà hàng, quán ănGiải pháp order, làm chủ nguyên liệu, bàn, phòng bếp và tính tiền về tối ưu nhất cho nhà hàng, quán ăn

Tìm hiểu thêm

Là một công ty kinh doanh, khiquản lý cửa hàng cafe, bài toán lên một check list công việc của từng vị trí nhân viên cấp dưới là rất yêu cầu thiết. Các nhân viên trên quán rất có thể dựa vào đó để dứt tốt những công việc của mình, từ đó tiệm sẽ quản lý và vận hành trơn tru. Vậy công việc của nhân viên ship hàng quán cafe bao gồm những bài toán gì? Quy trình giao hàng quán cafe như vậy nào? chủ quán hãy theo dõi và quan sát ngay nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phục vụ quán cà phê

*
Nhân viên ship hàng quán cafe

1. Nhân viên giao hàng là ai?

Nhân viên ship hàng nói thông thường hay bồi bàn/ hầu bàn là mọi người thao tác tại một nhà hàng hoặc tiệm ăn, quán coffe hoặc các tụ điểm nhà hàng siêu thị lưu động. Nhân viên phục vụ bàn sẽ phụ trách bài toán bưng bê những món nạp năng lượng và đồ uống theo yêu mong của khách, ship hàng các yêu mong của khách hàng hàng, lau chùi khi khách dùng bữa xong.

Trong các bộ phim truyện cổ trang Trung Quốc, chúng ta cũng có thể bắt chạm chán hình ảnh của nhân viên giao hàng được gọi là “tiểu nhị” với hình dạng đeo tạp dề chỉn chu, đầu team mũ vải, chũm một dòng khăn bên trên vai. “Tiểu nhị” rất thân thiện mời xin chào khách vào quán, tiếp nối rót trà và ghi thực đơn, bưng món ăn ra phục vụ khách.

Phục vụ cửa hàng cafe: là những người làm công việc phục vụ tại cửa hàng cafe. Nhân viên cấp dưới quán cafelàmvị trí này có trách nhiệm mở cửa chào khách, lên order cho khách, bốc vác đồ uống mang đến khách, vệ sinh sau khi khách rời đi… yêu thương cầu so với phục vụ coffe là rất cần được cẩn thận, cẩn thận và niềm nở, thân yêu với khách hàng hàng. Tiếp sau đây là công việc chi máu của một nhân viên ship hàng cafe.

*
Phục vụ quán cà phê là ai

2. Công việc của nhân viên phục vụ quán cafe

2.1. Mở cửa, chào khách

Chất lượng thương mại & dịch vụ và trải nghiệm khách hàng là nhì điều hết sức được chú trọng khi sale quán cafe. Vì đó, khi khách hàng tới quán, nhân viên phục vụ có nhiệm vụ xuất hiện và nghênh tiếp khách niềm nở, mời khách vào cửa hàng và gửi khách vào bàn.

Nếu quán của công ty rộng và có tương đối nhiều tầng, các khu vực, giao hàng quán cà phê nên bình chọn sơ trang bị bàn trên phần mềm cai quản quán cafe để xem bàn làm sao còn trống để đưa khách vào bàn, tránh câu hỏi khách đề nghị đứng chờ lâu khi nhân viên đi tìm kiếm bàn trống.

2.2. Lên order đến khách

Sau lúc đón khách, nhân viên phục vụ sẽ lên order cho khách trên bàn. Thay do ghi order giấy, quán có thể trang vị cho giao hàng quán cà phê Tablet hoặc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng ship hàng để order, vừa hiện tại đại, vừa siêng nghiệp.

Trong khi điện thoại tư vấn món, nhân viên giao hàng sẽ support cho khách về những đồ uống, món ăn nhẹ trong quán của bản thân mình để người sử dụng lựa chọn. Đồ uống hoàn toàn có thể giảm đường, giảm bớt chua hay thêm sữa… theo yêu mong của khách hàng hàng. Sau khoản thời gian order, giao dịch sẽ được tự động hóa chuyển đến quầy trộn chế cùng quầy thu ngân trên khối hệ thống phần mềm.

Một số cửa hàng cafe nhỏ thì khách hoàn toàn có thể order và thanh toán luôn luôn tại quầy thu ngân trước khi vào bàn. Đối với những quán cafe bé dại có quy trình quản lý đơn giản, nhân viên ship hàng thường kiêm luôn công việc của nhân viên cấp dưới thu ngân và pha chế.

2.3. Trả đồ cho khách

Pha chế xong, trên áp dụng của nhân viên phục vụ quán sẽ sở hữu được thông báo. Nhân viên dịch rời đến quầy pha chế để đưa đồ uống với trả trang bị tại bàn đến khách. Lúc trả đồ, nhân viên cấp dưới cần cẩn thận để không làm sánh đổ đồ gia dụng uống, vỡ ly chén và rất cần phải trả trang bị đúng bàn và nhanh chóng. Một số cửa hàng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ rung để khách tự cho tới quầy pha chế rước đồ khi đồ vẫn được chuẩn bị xong.

2.4. Giữ lau chùi chung

Nhân viên giao hàng bàn cần dọn dẹp bàn ghế, giữ lau chùi và vệ sinh chung sau khoản thời gian khách ra về để đón chào lượt khách mới. Ngoài câu hỏi giữ vệ sinh khu vực đón khách, khoanh vùng sân vườn hoặc khu dọn dẹp vệ sinh cũng buộc phải được lau chùi sạch sẽ, tránh mùi khó tính và côn trùng.

Đồng phục của nhân viên ship hàng quán cafe rất cần được gọn gàng, đầu tóc cắt tỉa thật sạch sẽ và không được nuôi móng tay. Những biện pháp về lau chùi đã được ghi rõ trong bạn dạng nội quy quán cafe và mọi nhân viên cấp dưới cần cố vững.

2.5. Bảo vệ dụng vắt làm việc

Ở những quán cà phê nhỏ, nhân viên phục vụ cafe thường kiêm nhiệm các bước pha chế đồ vật uống. Vị đó, giao hàng cafe cần bảo vệ tốt các dụng cụ thao tác như luật pha chế, ly bóc đựng cafe. Nhân sự cần báo với làm chủ khi những dụng ráng và thiết bị không hoạt động, nguyên liệu hết hay ly cốc bị sứt mẻ.

2.6. Phối phù hợp với các bộ phận khác

Để quán quản lý và vận hành trơn tru, các thành phần từ phục vụ, bar bếp, thu ngân, cai quản cần yêu cầu phối phù hợp với nhau thiệt nhuần nhuyễn. Không chỉ là làm tốt quá trình của mình, nhân viên ship hàng cafe cũng cần phải cung ứng các bộ phận khác hoặc làm cho theo chỉ đạo của cai quản khi nên thiết.

*
Công việc của nhân viên ship hàng bàn tại quán cafe

3. Quy trình ship hàng quán cafe

3.1. Trước lúc vào ca làm việc

Trước khi bước đầu ca làm việc, nhân viên ship hàng quán cafe rất cần được chấm công đầu giờ, chốt tiền mặt đầu ca trên ứng dụng quanangiangghe.com FnB.Tham gia họp giao lúc đầu ca đầy đủ

3.2. Sẵn sàng đầu giờ

Thực hiện lau chùi không gian quán, lau chùi bàn ghế, quanh vùng vệ sinh, thu gom rácKiểm tra các vật dụng thắt chặt và cố định trên bàn: lọ hoa, khăn giấy, gạt tàn… xem tất cả thiếu gì khôngKiểm tra các thiết bị, cơ chế pha chếKiểm tra nguyên đồ dùng liệu, xem hàng nào chuẩn bị hết nhằm báo lại quản lý

3.3. Quy trình ship hàng khách

Mỗi tiệm cafe đều có một quy trình vận hành riêng mang đến quán của bản thân mình nhưng vẫn gồm quá trình cơ phiên bản sau:

Đón khách, gửi khách vào bàn trốngTư vấn đồ gia dụng uống, lên order đến kháchTrả vật dụng tại bàn mang lại kháchHỗ trợ khách trong quy trình khách nghỉ ngơi quánHướng dẫn khách tới quầy thanh toánChào khách hàng ra về

Lưu ý: vào khi ship hàng khách, nhân viên cần phải có thái độ niềm nở, nhiệt tình, lắng nghe yêu ước của khách hàng và tiếp xúc nhẹ nhàng.

3.4. Kết ca làm cho việc

Sau khi hết ca làm cho việc, nhân viên cần chuyển nhượng bàn giao ca (đối cùng với ca sáng). Những nhân viên cấp dưới làm ca chiều, sau thời điểm khách ra về hết, ship hàng quán coffe cần triển khai các quá trình sau:

Dọn dẹp lau chùi và vệ sinh quán và hình thức pha chế, rửa cốc lySắp xếp lại những dụng cụ, thiết bị vào đúng vị tríKiểm tra lại tồn kho nguyên liệu và báo lại với quản ngại lýKết ca trên ứng dụng để chốt tiền khía cạnh trong két tiềnNhân viên về cuối cần tắt những thiết bị năng lượng điện như đèn, trang bị lạnh, khóa cửa
*
Quy trình ship hàng tại tiệm cafe

4. Làm vắt nào để trở thành nhân viên cấp dưới phục vụ

Để trở thành nhân viên giao hàng bàn không yên cầu quá những yêu cầu cũng như kĩ năng. Bạn chỉ việc tốt nghiệp THPT, giao tiếp tốt, hình dáng ưa nhìn, nhanh nhẹn, trung thực với có nhiệm vụ trong công việc được giao.

Chủ quán có thể thuê sinh viên làm ship hàng cafe bán thời hạn với nút lương tự 4 - 6 triệu đồng/ tháng. Ship hàng quán cafe hoàn toàn có thể được thừa nhận thêm tiền tip từ khách hàng hàng.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Tám Oanh Hòa Bình, Điện Máy Tám Oanh

Trên đây là những quá trình của một nhân viên phục vụ quán cafe. Để thống trị nhân viên công dụng khi chủ quán cà phê không có mặt tại quán, công ty quán có thể sử dụng phần mềm quản lý quán coffe quanangiangghe.com FnB kết phù hợp với ứng dụng quanangiangghe.com FnB - quản lý trên điện thoại. Công ty quán gồm thể quản lý được mọi hoạt động vui chơi của nhân viên như: hóa đơn, kế hoạch sử thao tác làm việc trên phần mềm, số lượng khách, lệch giá của quán..