Những nét đặc thù trong bộ đồ truyển thống của người trung quốc qua một số trong những triều đại sẽ được tổng hợp cụ thể ở nội dung bài viết bên dưới. Bạn đọc hãy cùng theo dõi dưới nội dung bài viết nhé.

Bạn đang xem: Trang phục trung quốc thời xưa

Mỗi giang sơn mỗi dân tộc đều phải sở hữu trang phục riêng của mình. Đây là một cách để thể hiện văn hóa truyền thống và nét đẹp dân tộc. China với nền văn hóa hàng nghìn năm lịch sử đã tương khắc họa một phần nào kia lên đầy đủ bộ phục trang truyền thống. Khi tò mò về văn hóa truyền thống Trung Quốc, ngoại trừ ẩm thực tế thì trang phục của người trung quốc cũng là 1 chủ đề khá thú vui để chúng ta tìm hiểu. Trang phục của mỗi triều đại đều sở hữu nét rực rỡ riêng.

hiện giờ các tập phim cổ trang đem bối cảnh lịch sử vẻ vang cũng phần làm sao tái hiện nay được đặc trưng trang phục của china qua các thời đại. Hãy cùng tự học tập tiếng Trung trên nhà tìm phát âm về văn hóa trang phục truyền thống của Trung Quốc qua những thời kỳ nhé!

Trang phục truyền thống lâu đời của trung quốc qua những triều đại

Trang phục thời đơn vị Hạ

Nhà Hạ được cho là triều đại phong con kiến ra đời sớm nhất có thể của Trung Quốc, phục trang dưới thời này lấy màu black làm màu chủ đạo. Trang phục tất cả hai phần chính là áo trên cùng quần dưới.

Trong đó phần áo trên đại diện cho trời, trước thời Minh, ý niệm trời tất cả màu đen chính vì như thế áo trên thông thường sẽ có màu đen. Phần quần bên dưới tượng trưng mang lại đất, khu đất là màu vàng buộc phải phần quần dưới dùng màu vàng. Phục trang thời này đa phần là trên black dưới vàng, rất đối kháng giản.

Xem thêm: Diễn Viên Ngô Kỳ Long Giảm Đóng Phim Vì Con, Ngô Kỳ Long


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sườn xám nam

Mỗi triều đại nghỉ ngơi Trung Quốc sẽ sở hữu đặc trưng và nét trẻ đẹp riêng, hy vọng thông tin ở trên vẫn giúp cho mình đọc tất cả thêm nhiều thông tin văn hóa hữu ích. Các bạn hãy hay xuyên truy cập danh mục này nhằm được mày mò nhiều hơn định kỳ sử, tổ quốc con bạn nhiều nước khác.

Bạn thương mến bộ trang phục truyền thống lâu đời của trung quốc nào của Trung Quốc, chia sẻ với SINNY nhé!