Sao Thái Bạch là sao hạn xấu cần giữ gìn vào công việc khiếp doanh, có tiểu nhân quấy phá. Gặp sao thái bạch thường hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan liêu sự.

Bạn đang xem: Sao thái bạch không mặc áo trắng


Tính chất sao Thái Bạch

Tính chất: Sao chủ tán tiền của, tiểu nhân, quan tiền phụng, bệnh nội tạng.Loại sao: hung tinhHành: Kim
*
Sao Thái Bạch

Thái bạch hạn ấy nặng thay

Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao

Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh vào năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình

Sao Thái Bạch: (Kim Tinh) sao hạn này xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng xung quanh năm.

Người quyền quý gặp sao này có lợi, thêm đinh thêm khẩu. Kết hôn cẩn thận bệnh phần bụng.

Vì sao hạn Thái Bạch ảnh hưởng không tốt tới người có hạn nên tốt nhất là cần làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch để giải trừ vận hạn.

Trong dân gian có thói quen, mỗi lúc gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp sao Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Sao Thái Bạch được quan liêu niệm là cực kỳ xấu vì nó được coi còn xấu hơn cả sao La hầu. Mặc dù nhiên nếu bạn ăn ở phúc đức và làm nhiều điều thiện thì việc hóa dữ thành lành cũng có thể xảy ra.

Năm tuổi bị Sao Thái Bạch chiếu mạng

Theo phong tục dân gian, mỗi người vào mỗi năm có một sao chiếu mệnh. Tất cả có 09 ngôi sao, cứ sau 09 năm lại luân phiên trở lại ứng với một cá nhân. Nhưng cùng một tuổi, cùng một năm đàn ông và đàn bà có sao chiếu mệnh khác nhau.

Sau đây là những năm tuổi (tính theo tuổi mụ) có sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Nam giới tuổi: 04 - 13 - 22 - 31 - 40 - 49 - 58 - 67 - 76 - 85Nữ giới tuổi: 08 - 17 - 26 - 35 - 44 - 53 - 62 - 71 - 80 - 89

Người ăn ở mất âm đức, gặp sao Thái Bạch sẽ bị họa lớn hơn. Kim Tinh là hung tinh, chủ về sinh vận. Ánh trăng bị bít mờ là mưu sự khó thành, Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu. Hôn nhân cưới gả e đều có hạn, tiền tài xuất nhập chú ý tiểu nhân.

Người gặp sao này như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, tức vận trình rất tốt, nhưng thường xuyên ưu phiền vì bị mây mù đậy phủ, đến ánh trăng cũng bị bít phủ khiến cuộc sống u tối thường xuyên gặp trở ngại, không thể phát huy năng lực bản thân.

Bản thân lại quá khép kín khiến mọi người xung quanh không thể lí giải. Nếu có thể vượt qua những điều này thì vận trình sẽ thăng tiến rất nhanh.

Phàm gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý giúp đỡ người khác, lưu ý việc giải ngân cho vay tiền qua lại dễ phát sinh cãi vã. Nếu cần xử lý những việc này thì phải thật nhún nhường khiêm tốn thì tất có lợi.

Nói chung, để giảm bớt các vận hạn bởi vì sao này chiếu mệnh, các bạn cần phải cúng giải hạn sao Thái Bạch mỗi tháng.

Lễ vật cúng giải hạn Sao Thái Bạch

Chuẩn bị các lễ vật:

8 ngọn đèn hoặc nến.Bài vị màu trắng của sao Thái BạchMũ trắngĐinh tiền vàngGạo, muốiTrầu cauHương hoa, trái cây, phẩm oảnChai nước

Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

Lưu ý: Tất cả đều màu trắng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trẳng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Cách làm lễ cúng giải hạn Sao Thái Bạch

Gặp sao này vào ngày 15 dùng Thủy tiết như đeo trang sức đá quý là đá núi lửa, thạch anh đen…

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu trắng: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”.

Vào tối 15 âm lịch hàng tháng, đặt ban thờ về hướng chính Tây, trên ban thờ đặt 8 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

*
Sơ đồ thắp nến cúng sao Thái Bạch

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải bít kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Tây tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h (giờ Hợi), qua 21h đem đốt bài vị là được.

Văn khấn cúng giải hạn sao Thái Bạch

Na mô A Di Đà Phật!

Na mô A Di Đà Phật!

Na mô A Di Đà Phật!

Na mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế.

Kính lạy

Đức Trung thiện tinh chúa Bắc cực tử vi Tràng sinh đại đế.Đức Tả nam Tào lục ty Duyên thọ tinh quân.Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân.Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.Đức Thượng Thanh bản mệnh Nguyên thần chân quân.

Hôm ni là ngày………tháng………năm………

Tín chủ nhỏ là…………………………

Ngụ tại:…………………………

Thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật thiết lập tại (địa chỉ)………………………… để lễ nghinh sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi ao ước chư vị chấp kỳ bạc lễ phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng nhỏ gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng thịnh vượng.

Chúng con cúi đầu chí thiết chí thành, nhất tâm bái lạy.

Cẩn tấu

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lễ ngừng chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Xem thêm: Áo Cổ Trang Phục Cổ Trang Nam Trung Quốc, Bán Cổ Trang, Kiếm Hiệp Giá Tốt Nhất

Trên đây là bài viết tổng hợp về Sao Thái Bạch. Để xem thêm các bài viết khác về xem sao như Sao La HầuSao Vân Hán (Vân Hớn)Sao chiếu mệnh mời các bạn coi tại chuyên mục “Xem sao” hoặc để coi ngày hôm ni có những sao nào chiếu, có hợp với sao chiếu mệnh tuổi của mình hay không mời các bạn xem tại trang “Lịch vạn niên”.