Tai nghe chỉ nghe được một bên là hiện tượng kỳ lạ rất thông dụng xảy ra ở các dòng tai nghe như I-phone, Samsung, Sony… bởi đặc điểm chung của chúng chính là thiết kế mỏng dính manh, dây nhỏ dại nên rất dễ bị “tổn thương” trong quá trình sử dụng.

*
Vậy nguyên nhân tai nghe chỉ nghe được 1 bên với làm cách nào để khắc phục lỗi này? Để rất có thể sửa chữa công dụng và đúng mực nhất bạn tìm ra tại sao gây hư hỏng, từ bỏ đó tất cả cách khác phục rõ ràng cho từng nguyên nhân.

Bạn đang xem: Tai nghe bị hư một bên

1. Vì bị đứt dây

Đây là trong những nguyên nhân thông dụng nhất khiến tai nghe của khách hàng chỉ nghe được một bên. Không ít người nói dây tai nghe vẫn tồn tại nguyên xi, tất cả đứt gãy ở đâu đâu sao lại bảo vì chưng đứt dây được. Đó là vì dây tai nghe hay đứt ngầm ở phía bên trong chứ chưa phải là đứt rời hẳn ra đâu nhé. Vậy làm sao để hiểu rằng là tai nghe bao gồm bị đứt dây tuyệt không? bạn có thể kiểm tra bằng cách thử chiếc tai nghe bị lỗi với các thiết bị phát nhạc tương đối nhau, khi đã thử vì vậy mà một mặt tai nghe vẫn mất tiếng, điều đó chứng tỏ tai nghe của chúng ta đã bị đứt dây cáp bên trong. 

*
Để khắc phục lỗi đứt dây, bạn có hai phương án giải quyết và xử lý như sau:

Nối dây: lúc đã xác minh được vị trí dây tai nghe bị đứt, bạn có thể tiến hành nối dây cáp phía bên trong bằng các mối nối hàn. Mặc dù nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng cách xử lý này chỉ mang tính tạm thời bởi mối hàn tất cả độ bền không cao, trong quy trình sử dụng rất đơn giản bị đứt, đồng thời làm giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.Thay dây: vào trường thích hợp không thể xác định được địa chỉ dây bị đứt, các bạn chỉ có thể thay dây bắt đầu cho tai nghe. Với bí quyết này tai nghe của bạn sẽ có độ bền và chất lượng âm thanh xuất sắc như ban đầu

2. Jack cắm tai nghe

Jack cắn tai nghe lỏng hay là không được vệ sinh cảnh giác cũng là một nguyên nhân khá thịnh hành dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tai nghe chỉ nghe được một bên. Vày vậy, bạn hãy kiểm tra lại bằng cách rút tai nghe thoát khỏi thiết bị phân phát nhạc, tiếp đến dùng bông tẩm động để lau sạch sẽ phần tiếp xúc của jack với ổ cắm. Tiếp theo sau hãy cắm tai nghe vào sâu không còn mức để những điện rất giữa thiết bị phát nhạc với jack gặm tiếp xúc với nhau, do vậy tai nghe mới rất có thể hoạt động thông thường được.

*
sau khi đã triển khai những thao tác làm việc trên nhưng mà tai nghe của công ty vẫn chỉ nghe được một bên thì chắc hẳn rằng jack cắm của người sử dụng đã bị lỏng hoặc bị lỗi. Để khắc phục, chúng ta có thể thay jack gặm mới bằng cách hàn nối, tuy vậy với những mối nối bé dại như vậy rất đơn giản đứt cùng gây giảm quality âm thanh của tai nghe. Để bảo đảm an toàn độ bền cũng như unique âm thanh, chúng ta nên thay dây bắt đầu hoặc mua luôn luôn tai nghe mới.

3. Lỗi loa

Sau lúc đã xác minh tai nghe ko mắc nhì lỗi trên, vậy các bạn hãy dùng một chiếc tai nghe không giống (đang hoạt động bình thường) để thử: Nếu chiếc tai nghe này cũng không nghe thấy âm thanh, điều này chứng tỏ nguồn phát nhạc bị lỗi; Còn nếu loại tai nghe này vẫn nghe thấy music thì rất có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng loa.

*
Để hạn chế lỗi tai nghe chỉ nghe được một mặt do hỏng loa, bạn hãy thay loa mới. Nhưng đó là một các bước đòi hỏi sự sâu sắc và cần có những gọi biết nhất thiết về thiết bị, vì vậy bạn nên mang tai nghe đến các đơn vị thay thế sửa chữa uy tín dựa vào họ giải quyết.

Xem thêm: Mua Bùn Cứu Nhật Bản Ở Đâu Chính Hãng, Giá Tốt, Bùn Cứu Dưỡng Sinh Giảm Béo Xuất Xứ Từ Nhật Bản

4. Nguồn phát bị lỗi

Như đã đề cập ở trên, khi chúng ta test thử với một dòng tai nghe khác (đang chuyển động bình thường) mà vẫn chỉ nghe được một bên thì chứng minh lỗi làm việc nguồn phát.

*
Thường các lỗi này cho từ ứng dụng nên việc xử lý nó khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thao tác. Bước đầu tiên tiên, các bạn hãy thử khởi đụng lại máy. Nếu vẫn chưa hết lỗi, chúng ta cần khôi phục lại cài ném lên smartphone hoặc sở hữu lại win đối với máy tính.

5. Tai nghe ko tương thích

Nguyên nhân này nghe có vẻ khá ngớ ngẩn đúng không nào ạ? Nó xẩy ra khi bạn mua một mẫu tai nghe new mà quên chưa thử trên sản phẩm phát nhạc (điện thoại, thiết bị nghe nhạc, trang bị tính…) của mình; hoặc khi ước ao tận dụng chiếc tai nghe cũ mang lại thiết bị new mà các bạn vừa mua. Vụ việc ở đó là tai nghe không tương xứng với mối cung cấp phát âm thanh, vậy phải dù bạn có nỗ lực khắc phục rứa nào thì vẫn chẳng thể xử lý nổi chứng trạng này.

*