Trong thần thoại Ai Cập, Ra, còn gọi là Re, là thần khía cạnh trời với là người tạo thành vũ trụ. Do tác động đáng kể của bản thân trong các thế kỷ, ông sẽ hợp nhất với một số vị thần không giống như 1 phần trong truyền thuyết của họ. Dưới đấy là cái quan sát cận cảnh rộng về mẩu chuyện của anh ấy.
Bạn đang xem: Thần mặt trời ai cập

Dưới đấy là danh sách các lựa chọn số 1 của biên tập viên có bức tượng Ra.

Lựa chọn số 1 của chỉnh sửa viên-7%
*
PTC 11 Inch truyền thuyết Ai Cập Ra thần thoại cổ xưa Tượng hoàn thành bằng đồng Bức tượng bé dại Xem cái này tại đâyAmazon.com
*
Quà tặng Thái bình dương Chữ tượng hình Ai Cập cổ truyền lấy cảm hứng từ Thần phương diện trời Ra tượng phật sưu tầm 10"... Xem tính năng này tại đâyAmazon.com
*
Khám phá sản phẩm nhập khẩu Ai Cập - Ra đen Mini - 4.5" - thêm vào tại... Coi phần này trên đâyAmazon.com update lần cuối vào: 24 tháng 11 năm 2022 1:03 sáng

Ra là ai?

*

Ra là người tạo ra thế giới, vị thần khía cạnh trời và là fan cai trị trước tiên của Ai Cập. Trong ngữ điệu Ai Cập cổ đại, Ra là từ có nghĩa là mặt trời , với chữ tượng hình của Ra là một trong vòng tròn có một dấu chấm ngơi nghỉ trung tâm. Tất cả các vị thần cho sau Ra đông đảo là hậu duệ của ông, cho nên vì thế ông nhập vai trò trung tâm trong đền rồng thờ những vị thần của người nào Cập. Tuy nhiên, trong một số trong những thần thoại, Ra là vị thần tốt nhất của toàn cục Ai Cập, và các vị thần khác chỉ là các khía cạnh của ông. Sau khoản thời gian được sinh sản ra, Ra ách thống trị bầu trời, trái đất và Địa ngục. Không tính vai trò là thần khía cạnh trời, ông còn là thần thai trời, các vị vua và lẻ tẻ tự vũ trụ.

Theomột số nguồn, Ra xuất hiện thêm vào buổi rạng đông của sự trí tuệ sáng tạo từ Nun, một vùng nước bất động đậy và vô tận, cùng được tự sinh sản ra. Các nguồn khác đã nói rằng những vị thần Amun cùng Ptah đã tạo nên anh ta. Mặc dù nhiên, vào các thần thoại khác, anh là con trai của cô gái thần Neith cùng Khnum.

sứ mệnh của Ra trong thần thoại cổ xưa Ai Cập

Ra du hành khắp khung trời trên phi thuyền mặt trời của mình, kết thúc nghĩa vụ của bản thân mình với tư bí quyết là Thần mặt trời. Trong một vài câu chuyện truyền thuyết khác, anh ta đi qua Nut, phái nữ thần bầu trời, fan đã nuốt trộng anh ta hàng đêm nhằm anh ta được tái sinh tự cô ấy vào trong ngày hôm sau. Điều này bảo hộ cho chu kỳ luân hồi ngày với đêm liên tục.

Ra là bạn đứng đầu với là vị thần đặc biệt nhất của đền rồng thờ thần Ai Cập. Ông là vị thần trí tuệ sáng tạo mà từ đó toàn bộ các vị thần không giống xuất hiện. Theo một trong những truyền thuyết, Ra sẽ đến thăm Địa ngục tù mỗi đêm trước khi tái sinh vào rạng sáng sủa hôm sau. Anh ấy đã mang về ánh sáng cho gần như linh hồn ở kia và sau đó trở lại với nhiệm vụ của bản thân vào ngày hôm sau.


chỉ với cuộc đoạt được Ai Cập của fan La Mã vào khoảng thời gian 30 TCN. Sức mạnh và sự tôn nghiêm của Ra ban đầu suy giảm.

con đẻ của Ra

không có bạn đời, Ra là phụ vương của các vị thần nguyên thủy Shu (không khí khô) cùng Tefnut (độ ẩm) . Từ nhị vị thần này, Geb (trái đất) cùng Nut (bầu trời) sẽ được sinh ra, tạo thành ra nhân loại như bọn họ biết ngày nay.

Ra cũng là phụ vương của Maat , thiếu phụ thần của công lý với lẽ phải. Vày Ra là vị thần củatheo vật dụng tự, một trong những nguồn vẫn nói rằng Maat là phụ nữ yêu thích hợp của ông. Cô ấy có tương quan đến câu hỏi phán xét các linh hồn trong thế giới ngầm.

Theo một số tác giả, anh ấy cũng là thân phụ của các nữ thần Bastet , Hathor , Anhur , với Sekhmet .

Ra cùng Thần thoại trí tuệ sáng tạo

sau khi Ra xuất hiện từ Nun, không liệu có còn gì khác trên cố kỉnh giới. đàn ông ông Shu là thần ko khí, và phụ nữ ông Tefnut , nữ giới thần độ ẩm. Trường đoản cú họ sinh ra Geb, thần đất cùng Nut, nữ giới thần thai trời. Ra thường xuyên cai trị nhân loại và tạo ra các nguyên tố và bộ phận của nó.

Sự sáng tạo của khía cạnh trời với Mặt trăng

Theo một số tài khoản, cụ giới lúc đầu rất tăm tối. Để chuyển đổi điều đó, Ra đã mang một mặt mắt của bản thân và đặt nó lên khung trời để nó chiếu sáng nhân loại cho những con của anh ấy ấy chú ý thấy. Chủ thể về con mắt của Ra trở bắt buộc vướng mắc với chủ đề tương tự về con mắt của Horus vào Thời kỳ Hậu kỳ, khi nhì vị thần được hợp độc nhất thành vị thần thế lực Ra-Horakhty. Trong truyền thuyết thần thoại của ông, mắt đề nghị và đôi mắt trái theo lần lượt tượng trưng đến mặt trời với mặt trăng. Vào một câu chuyện truyền thuyết thần thoại rất nổi tiếng, Set đang khoét mắt trái của Horus, làm cho hỏng nó, và trong khi nó kế tiếp được Thoth trị lành và cố thế, tia nắng của nó mờ hơn đáng kể so với mắt phải.

Sự trí tuệ sáng tạo của loài người

sau thời điểm Ra tạo ra các vị thần thứ nhất và các thiên thểcơ thể, anh ta sẽ khóc khi hoàn thành quá trình lao động của mình. Truyền thuyết cho rằng từ đa số giọt nước đôi mắt của ông, con tín đồ được sinh ra. Trong các tài khoản khác, lời phân tích và lý giải cho việc anh ta khóc ko rõ ràng; nó rất có thể là do sự cô đơn của anh ta hoặc do cơn thịnh nộ. Dù bằng cách nào, nhân loại được hiện ra nhờ Ra, cùng mọi bạn tôn cúng anh ấy trong hàng thiên niên kỷ vì điều đó.

Ra với Nut

Theo truyền thuyết, Ra muốn Nut làm vợ của mình, nhưng mà cô ấy đã yêu anh trai cô, Geb. Vì điều này, Ra đưa ra quyết định trừng phạt cùng nguyền rủa cô. Nut cần thiết sinh con trong 360 ngày theo định kỳ Ai Cập.

Nut vẫn nhờ Thoth , vị thần trí tuệ, trợ giúp để sinh nhỏ cho cô. Thoth ban đầu đánh bạc với khía cạnh trăng, và mọi khi thiên thể lose cuộc, nó đề nghị chia mang đến vị thần trí tuệ một phần ánh trăng của mình. Cùng với ánh trăng, Thoth có thể tạo ra thêm 5 ngày để Nut sinh con. Nut sau đó đã hiện ra Osiris , Horus the Elder, mix , Isis cùng Nephthys .

Ra đã có mặt không công nhận những đứa con của Nut là hồ hết vị thần chính nghĩa và phủ nhận chúng. Theo một số tác giả, điều này rất có thể là do Ra sợ bị bọn họ vượt qua. Cuối cùng, những người con của Nut đã trở thành 1 phần của Ennead, vị thần quan trọng nhất của truyền thống cuội nguồn Ai Cập trên Heliopolis.

Theo nghĩa này, lời nguyền của thần Ra đã thay đổi lịch Ai Cập và khiến nó kiểu như với lịch bọn chúng ta hiện nay hơn.Vì fan Ai Cập là các nhà quan sát tinh tường về những thiên thể đề xuất họ biết 1 năm dài 365 ngày.

Ra và các vị thần không giống

Vì thần thoại và văn hóa truyền thống Ai Cập mãi mãi trong một khoảng thời gian dài nên đã có nhiều chuyển đổi trong suốt thời hạn đó liên quan đến các vị thần. Ra chưa hẳn lúc nào cũng ở một mình, và có những câu chuyện truyền thuyết thần thoại và mô tả về vị thần mà trong số ấy ông hợp tuyệt nhất với các vị thần khác của người nào Cập cổ đại.

Amun-Ra là sự phối kết hợp của Ra với thần trí tuệ sáng tạo Amun. Amun gồm trước Ra, với trong một số trong những tài khoản, anh ấy thậm chí còn là một phần trong mái ấm gia đình Ra. Amun là một vị thần đặc trưng của Theban cùng Amun-Ra là một vị thần nguyên thủy của quốc gia Trung Hoa. Atum-Ra là một vị thần tương tự như như Amun-Ra kể từ thần thoại về Atum cùng Amun đã trở nên nhầm lẫn và xáo trộn theo thời gian. Cho rằng cả hai số đông là phần nhiều vị thần sáng chế cổ đại, nên bao gồm sự nhầm lẫn trong mẩu chuyện của họ. Ra-Horakhty là sự phối hợp của Ra và Horus. Trong một số thần thoại, Horus đảm nhiệm nhiệm vụ của thần Ra lúc ông già. Cái brand name này là viết tắt của Ra-Horus của mặt đường chân trời kép, và nó nhắc đến hành trình dài của mặt trời trong thời gian ngày và sự tái sinh của nó vào mức bình minh của ngày hôm sau. Horus là 1 nhân vật có mặt khắp khu vực trong truyền thuyết thần thoại Ai Cập do ông có không ít hình dạng với khía cạnh. Trong một vài câu chuyện, văn bản gọi Ra là Khepri , khía cạnh trời buổi sáng. Trong một số trong những thần thoại, Khepri là 1 vị thần khác, mà lại ông ta hoàn toàn có thể cóchỉ là 1 trong khía cạnh không giống của Ra vĩ đại. một vài tài khoản cũng đề cập cho Sobek-Ra, sự kết hợp của Ra với cá sấu thần Sobek . Một trong những tác giả đã viết rằng Sobek cũng chính là thần khía cạnh trời. Ở Trung vương vãi quốc, khi Pharaoh Amenemhet III phong Sobek thành một vị thần được tôn thờ, ông đang hợp duy nhất với Ra.

Ra với sự tiêu diệt của loài bạn

Tại một thời điểm, Ra phát hiển thị rằng loài fan đang thủ đoạn chống lại mình. Vì đó, anh ta đang gửi bé mắt của chính mình dưới hình dạng bạn nữ thần Hathor (hoặc Sekhmet, tùy trực thuộc vào nguồn) nhằm trừng phạt họ, điều mà cô ấy đã làm khi còn là một con sư tử cái. Hành động này là việc ra đời của cái chết cho nắm giới. Cuộc giết thịt chóc của phái nữ thần tới mức Ra bắt buộc can thiệp và khiến cho cô ấy giới hạn lại. Bằng phương pháp đó, cô cần yếu quét sạch sẽ loài người. Sau thời điểm Ra chuốc say thiếu nữ thần, cô ấy đã quên đi bản chất hung bạo của mình và thế giới đã được cứu.

bé mắt của Ra là gì?

*

con mắt của Ra hòa bình với bạn dạng thân Ra, với đông đảo phẩm chất nhân hình. Không nên nhầm lẫn cùng với Eye of Horus, trực thuộc về Horus và bao gồm sức mạnh hoàn toàn khác.

Eye of Ra, đôi lúc được gọi là con gái của Ra, là đối tác nữ của anh ấy và được liên kết với một vài nữ thần , bao hàm Sekhmet, Hathor, Wadjet với Bastet . Nó được hiểu sở hữu mức độ mạnh mạnh mẽ và giúp Ra từ trần phục quân địch của mình. Đó là 1 lực lượng đấm đá bạo lực và báo thù, liên kếtvới phương diện trời.

Đôi khi bé mắt của Ra trở yêu cầu không ưa thích với Ra với chạy trốn ngoài anh ta. Tiếp đến cô ấy sẽ buộc phải bị xua đuổi xuống và với trở lại. Không có Con mắt, Ra rất dễ bị tổn thương và mất đi đa phần sức mạnh.

con mắt của Ra được vẽ bên trên bùa hộ mệnh của pharaoh và được vẽ trên những ngôi mộ, xác ướp và những đồ chế tạo tác khác. Nó được xem như là một sức mạnh đảm bảo an toàn miễn là chúng ta ở phía bên cần của nó.

*

Những diễn tả về Ra

Những mô tả về Ra khác nhau tùy trực thuộc vào thời hạn và vị thần nhưng mà anh ấy sống cùng. Sáp nhập. Anh ta hay được miêu tả là một bé người, được khẳng định bởi đĩa khía cạnh trời bên trên đầu anh ta, kia là biểu tượng nổi nhảy nhất của Ra. Một nhỏ rắn hổ có cuộn tròn bao bọc chiếc đĩa, được điện thoại tư vấn là Uraeus .

Ra thỉnh thoảng được diễn tả là một người bầy ông với dòng đầu bọ hung (bọ phân). Điều này liên quan đến mối tương tác của anh ta với Khepri, vị thần bọ hung.

Trong một vài trường hợp, Ra lộ diện với đầu chim ưng hoặc đầu cá sấu. Vẫn còn những biểu hiện khác cho biết thêm anh ta là 1 trong con trườn đực, chiên đực, phượng hoàng, bọ cánh cứng, mèo hoặc sư tử đã hình thành đầy đủ.

Ảnh hưởng trọn của Ra

Ra là một trong những vị thần được tôn thờ thoáng rộng nhất của ai Cập cổ đại. Là vị thần sáng tạo và là phụ thân của cả chủng loại người, mọi người trên khắp tổ quốc đều tôn thờ ông. Ông là người bắt đầu của một dòng các vị thần sẽ tác động đến nền văn hóa truyền thống của vậy giới. Phương châm của ông liên quan đến sự sáng tạo, với các vị thần khác, với định kỳ vàhơn nữa.

Là fan cai trị đầu tiên của Ai Cập, toàn bộ các sự kiện tiếp đến đều bắt nguồn từ ông. Theo nghĩa này, Ra là vị thần tất cả tầm đặc biệt tối cao đối với người Ai Cập cổ đại.

Ra đã được biểu đạt trong một số bộ phim truyện và tác phẩm nghệ thuật khác. Trong bộ phim truyện nổi tiếng Indiana Jones và the Raiders of the Lost Ark , nhân trang bị chính áp dụng quyền trượng của Ra để tìm kiếm. Ra lộ diện trong các bộ phim truyện và tế bào tả nghệ thuật khác về quả đât hiện đại.

sự thật về thần Ra

1- bố mẹ của Ra là ai?

Ra là thiết yếu mình -tạo ra và vì thế không có phụ vương mẹ. Tuy nhiên, trong một vài truyền thuyết, người ta nói rằng cha mẹ của anh ấy là Khnum và Neith.

2- Ra có anh chị em em ruột không?

các bạn em của Ra bao gồm Apep, Sobek và Serket . Điều này chỉ xẩy ra nếu họ cho rằng phụ huynh của Ra là Khnum và Neith.

3- Ai là phối ngẫu của Ra?

Ra có khá nhiều phối ngẫu, bao gồm Hathor, Sekhmet, Bastet và Satet.

4- Ai là bé đẻ của Ra?

các con của Ra bao hàm Shu, Tefnut, Hathor, Ma"at, Bastet, Satet, Anhur cùng Sekhmet.

5- Ra là vị thần của chiếc gì?

Ra là thần mặt trời với là người tạo ra vũ trụ.

6- đồ vật gi Ra trông như vậy nào?

Ra thường xuyên được diễn đạt là một người lũ ông với đĩa phương diện trời trên đầu, tuy thế anh ta cũng được mô tả dưới nhiều hình thức khác nhau, bao hàm cả người đàn ông đầu bọ hung, người đàn ông đầu chim ưng , như một bé bò đực, ram và nhiều hơn thế nữa.

7- Các hình tượng của Ra là gì?

Ra được đại diệnbởi một đĩa phương diện trời với một nhỏ rắn cuộn tròn.

kết thúc

Ra đóng một sứ mệnh đáng chăm chú trong kế hoạch béo tròn của thần thoại Ai Cập cổ đại. Bất kỳ nền văn hóa ví dụ nào, khía cạnh trời luôn luôn là 1 phần nguyên thủy của cuộc sống. Do Ra không chỉ có là thần phương diện trời mà còn là một người tạo thành thế giới, nên tầm quan trọng đặc biệt của ông là vô song.

Xem thêm: Bạn Gái Hoắc Kiến Hoa - Con Gái Nép Vào Lòng Hoắc Kiến Hoa

Mối tương tác của anh với những vị thần khác đã khiến cho Ra thay đổi một vị thần vĩnh cửu trong suốt lịch sử dân tộc của Ai Cập cổ đại, chuyển đổi để phù hợp với thời đại.