Nếu những cuốn sách trước về tài chính đều dạy mang lại chúng ta về bốn tưởng và phương pháp thì cuốn “Thịnh vượng tài chính tuổi 30” của tác giả Go Deuk Seong là một lời cảnh tỉnh cần học cách quản lý tài chính tốt hơn cho tuổi già. Quyển sách này sẽ cứu vớt đến sự mất phương hướng về quản lý tài chính của người Việt Nam. Đánh thức những ai còn đang cuộn tròn trong tứ tưởng tuổi già vẫn còn rất xa xôi.

Bạn đang xem: Review sách thịnh vượng tài chính tuổi 30

*

Mua trên TikiMua tại FahasaMua tại Shopee

1. Giới thiệu tác giả

Go Deuk Seong là một nhà hoạch định tài chính nổi danh của ngân hàng SC First Hàn Quốc. Ông tốt nghiệp khoa kinh doanh Trường Đại học Koryo. Go Deuk Seong từng là chuyên viên kế toán cao cấp của Ernst và Young, văn phòng luật sư I&S và hiện đang là trưởng bộ phận Private Banking tại ngân hàng hàng đâu SC. Ông cũng là chuyên viên cố vấn và thuyết trình, giảng dạy về các bí quyết đầu tứ tài chính, quản lý dòng tiền, tìm kiếm lợi nhuận.

2. Giới thiệu về cuốn sách

“Thịnh vượng tài chính tuổi 30” là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa trí tuệ và kỹ năng quản lý tài chính từ bước đi của một nhà hoạch định tài chính nổi danh của ngân hàng SC First Hàn Quốc – Go Deuk Seong. Cuốn sách chú trọng đến những bước chuẩn bị về tài chính, và sự chuẩn bị đó được áp dụng vào đời sống thực tế như thế nào. Có thể nói cuốn sách này là bản thực hành của bé người trước những việc cần chuẩn bị cho cuộc sống sau này, những hiện thực khốc liệt, tính cấp bách, tính tất yếu và mức độ cẩn trọng của công việc chuẩn bị mang đến những tháng năm về hưu.

*

Mua trên TikiMua trên FahasaMua trên Shopee

3. Tóm tắt nội dung và reviews sách

“Thịnh vượng tài chính tuổi 30” gồm 2 tập, trong đó tập 1 thực sự có giá trị, bởi vì nó chứa đựng những điều ko những cần thiết mang đến các bạn trẻ Việt phái nam mà còn mang lại bấ kì ai ở mọi độ tuổi. Cuốn sách trang bị mang lại người đọc những kiến thức về quản lí tài chính nhằm chuẩn bị mang đến tuổi già của mỗi người. Cuốn sách đã nhấn mạnh “tuổi già” không còn xa và cũng không ngắn ngủi như mọi người vẫn nghĩ, vì vậy sự chuẩn bị tài chính đến tuổi già rất cần thiết, càng sớm thì càng tốt.

Cuốn sách về tài chính tuy vậy không hề chỉ có những bé số thô khan, mở đầu cuốn sách tác giả đã đưa độc giả theo câu chuyện của Kim Min Seok vào những ngày nghỉ hưu không báo trước, những lo lắng vì nghỉ hưu non, trợ cấp xã hội thấp, những hiện thực của xã hội vô cùng lôi cuốn,…mà khi đọc xuyên suốt quyển sách bạn sẽ vô tình tìm thấy những mối lo lắng về tài chính của mình khi chưa có sự chuẩn bị gì trong tương lai.

Ở thời điểm 25 – 35 lúc chúng ta có thể đi làm, ở một vị trí tốt chúng thường khiến mang đến chúng ta bị ảnh hưởng từ những cuộc sống xa hoa, một ngôi nhà đẹp, xe hơi sang, cùng với những bỏ ra tiết ko kiểm soát cùng với những giá trị vật chất khác. Có thể có những thứ ảnh hưởng làm chúng ta đi ra khỏi quỹ đạo của việc có tầm nhìn xa hơn, có những dự trù xa hơn mang đến cuộc sống về già. Mặc đù bản thân luôn có những dự trù kinh tế hàng tháng, cũng hiểu về 6 lọ tài chính tuy vậy dường như bản thân mình vẫn không đạt thành công hoàn toàn trong việc quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân, vẫn có những thiếu hụt, chi phí quá mức,…những khoản ngân sách ăn uống ko kiểm soát. Hiểu được điều đó, tác giả đã mong mỏi muốn bạn có thể nuốm đổi quan tiền niệm về tiền bạc trải qua cuốn sách. Chúng ta cần phải thay đổi quan liêu điểm này tức thì càng sớm càng tốt bởi những cuộc đời có thể xảy ra các yếu tố bất ngờ như mất việc làm, bệnh tật, tại nạn,… mà ta không thể lường trước được.

Xem thêm: Cách Kết Nối Đầu Thu Camera Với Tivi, Cách Kết Nối Camera Với Tv Đơn Giản

Tác giả còn đưa ra mục tiêu hàng đầu là phải trả hết nợ. Các khoản vay mượn trả góp trả dần hàng tháng, mỗi tháng một phần tưởng là ít, tuyệt những khoản mua sắm thẻ tín dụng tưởng là nhỏ, tuy nhiên nếu cộng hết lại thì hàng tháng tổng số tiền trả nợ là rất lớn, chiếm phần lớn thu nhập làm ra. Cộng thêm với bỏ ra phí lãi vay nữa thì coi như ta sẽ sống bằng vỏ bọc mặt ngoài có tên ta cơ mà phần ruột bên trong vẫn thuộc về chủ nợ ngân hàng. Và chiến lược được đặt ra là cần đổi ngay lập tức nhà nhỏ rộng phù hợp với khả năng tài chính, sử dụng xe tương đối bình dân hoặc có thể sử đụng phương tiện công cộng để tiết kiệm nỗ lực vì các xe hơi đắt tiền thường tốn nhiều xăng và tiền sửa chữa. Quyết vai trung phong không quẹt thẻ tín dụng, chỉ cài những thứ cần thiết bằng tiền mặt. Làm theo chiến lược này chúng ta sẽ tiến tới thanh toán các khoản nợ và có thể dư ra tiết kiệm đến mai sau.