Ở môn Toán cũng giống như các môn học tập khác, với thời hạn ngồi học tập từ 35 - 40 phút trẻ thường tuyệt mất trơ tráo tự, không tập trung. Và nếu đống ép bắt trẻ vào kích cỡ thì trẻ không phù hợp học, ko có tình cảm với cô giáo, trường hợp không tạo sự say mê hứng thú cuốn hút học sinh thì chất lượng giờ học tập không cao. Vậy giải pháp nào rất có thể khắc phục được chứng trạng này? bài viết sau phía trên của quanangiangghe.com sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó với danh sách những trò đùa trong dạy dỗ học Toán ở những khối lớp tiểu học hay với thú vị nhất.

Bạn đang xem: Trò chơi ai nhanh ai đúng


1 61
*
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
2
15
2
15
Mục đích:
Củng cố kĩ năng nhận dạng tam giác, hình vuông, hình tròn, rèn luyện sự khéo tay, óc thẩm mĩ.Chuẩn bị: giấy khổ phệ với các nhóm hình.Cách chơi: Chia lớp thành 2 đội, mỗi nhóm cử 3 bạn đại diện lên chơi. Gia sư phát cho mỗi đội 3 cây viết màu (xanh, đỏ, vàng). Yêu mong quan gần kề kĩ các hình vẽ. Khi GV hô: ‘Tô red color vào hình tam giác, tô blue color vào hình vuông, tô màu kim cương vào hình tròn”. Trong 3 phút nhóm nào sơn đúng, đẹp mắt (không bị nhoè màu ra phía bên ngoài hình, ko tô màu sắc nọ ông xã lên color kia vì chưng nhầm) thì đội đó thắng cuộc.
Mục đích:
Củng cố kỉnh về nhận ngoài mặt tam giác, hình tròn. Rèn kĩ năng quan sát, thừa nhận xét quy biện pháp của hàng hình.Chuẩn bị: Mỗi học sinh lấy sẵn các hình tròn, hình tam giác (trong bộ vật dụng học toán 1) bỏ trên bàn.Giáo viên chuẩn bị dãy hình tượng sau (có thể vẽ hoặc lắp sẵn nằm trong bảng phụ):Cách chơi: Cả lớp thuộc chơi.Giáo viên chuyển dãy hình mẫu ra cho cả lớp quan gần kề trong một thời hạn ngắn (có thể đếm từ 1 đến 10), sau đo chứa đi. Khi thầy giáo ra hiệu lệnh, học sinh dùng các hình đã sẵn sàng sẵn của chính mình để xếp thành hàng hình theo đúng mẫu của giáo viên chuyển ra. Vào khoảng thời gian định trước (1 phút hoặc 2 phút), những học sinh nào xếp đúng, đẹp sẽ được thưởng.
Mục đích:
Học sinh biết so sánh con số của nhì nhóm vật dụng vật.Học sinh biết sử dụng các từ nhiều hơn, không nhiều hơn trong khi chơi.Chuẩn bị: 3 dòng bảng, 5 viên phấn, tranh vẽ 4 quyển vở với 3 loại bút, 10 loại bút để triển khai phần thưởng.Cách chơi: GV phân chia lớp làm bố nhóm:Giáo viên gửi hai nhóm đối tượng người tiêu dùng có số lượng khác nhau. Những nhóm nhìn nhanh nêu cấp tốc xem nhóm dụng cụ nào có số lượng nhiều hơn, nhóm đồ vật nào có số lượng ít hơn.Giáo viên gửi tranh vẽ: Một bên có 4 quyển vở, một bên bao gồm 3 loại bút. Học sinh nêu cấp tốc xem vở nhiều hơn bút tốt bút nhiều hơn thế vở.Tổng kết trò chơi:Nhóm nào gồm số fan nêu nhanh và đúng nhiều thì nhóm đó thắng. Thầy giáo khen thưởng học sinh nêu cấp tốc (có thể khen thưởng bởi vật thật như vào trò chơi: quyển vở, mẫu bút)
Mục đích:
Nhằm củng nạm cho bài bác hoc: Giúp học sinh nhận biết và đọc thương hiệu được những hình vuông, hình tròn trụ và hình tam giác. Từ đó nhận thấy các hình này qua đồ vật thật.Chuẩn bị: 5 hình vuông, 5 hình tròn, 5 hình tam giác.

Xem thêm: Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản Và Nâng Cao, { Đầy Đủ } Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao

Cách chơi:Giáo viên đính thêm lên bảng 5 hình vuông, 5 hình tròn, 5 hình tam giác.Gọi 3 học sinh lên bảng nêu rõ nhiệm vụ: mỗi em chọn một loại hình:HS1: lựa chọn hình tam giác.HS2: lựa chọn hình vuông.HS3: chọn hình tròn.Học sinh thi đua chọn nhanh các hình theo trách nhiệm được giao.Tổng kết trò chơi:Giáo viên cùng cả lớp phân thắng - thua, khen thưởng các bạn chọn nhanh 1 tràng vỗ tay, phạt bạn thua bởi 1 bài hát.
Mục đích:
Luyện tập củng cố tài năng cộng 2 số gồm nhớ trong phạm vi 100. Tập cho học viên cách tiến công giá, mang lại điểm. Chuẩn bị: Một chữ A và một chữ BMột số hình hình ảnh về những loài hoa được cắt bằng giấy màu cứng, mặt trước màu trắng ghi những phép tính (trong phạm vi 100)Phấn màuĐồng hồ theo dõi thời gianChọn 3 học viên khá tốt nhất lớp làm cho giám khảo và thư ký.Cách chơi: chia lớp có tác dụng 2 đội, lúc nghe đến hiệu lệnh “bắt đầu” theo lần lượt từng đội cử người lên bốc hoa trên bàn giáo viên, tín đồ chơi có trọng trách làm cấp tốc phép tính ghi bên trên bông hoa, kế tiếp cài cành hoa lên cây của team mình. Tín đồ này làm ngừng cài hoa lên cây thì lại cho lượt bạn khác. Cứ như vậy cho đến hết 2 phút. Sau thời điểm giáo viên hô hết giờ thì 2 team mỗi team cử 1 thay mặt đại diện lên đọc lần lượt từng phép tính bên trên cây của bản thân đồng thời giơ cho cả lớp xem bông hoa đó. Giám khảo nhận xét và thư ký khắc ghi kết quả.Cách tính điểm: Mỗi phép tính đúng được 10 điểm. Tổng hợp số điểm của từng đội. Đội nào nhiều điểm rộng là nhóm đó chiến hạ cuộc.