mẩu chuyện kể về ái tình tuyệt đẹp nhất của nam giới hoàng tử bị dán lời nguyền đề xuất biến hình thành nhỏ Ếch và nàng tiểu thư út.*

Nguồn clip: LaLaTV.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

Nội dung truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Ngày xửa, thời xưa có một vua sống cùng ba nàng công chúa trong một thành tháp trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua phụ vương đang suy nghĩ về cha cô nhỏ gái, ông nẩy ra một dự tính tìm ck cho họ.

Nhà vua hy vọng kiếm cho những con phần đa người chồng thật xứng đáng, đơn vị vua hỏi những con:

“Các con mong mỏi có một người ck như rứa nào”?

Công chúa cả nói: “Con ước ao có một người chồng thật khôi ngô, tuấn tú”.

Công chúa lắp thêm hai nói: “Con mong có một người chồng thật giàu có, quyền uy”.

Còn công chúa út bốn lự: “Con mong tìm một người ông chồng chân thành cùng hiểu bé sâu sắc”.

Sau khi bài toán kén rễ cho các chị em công chúa được thông báo, không ít chàng trai gồm ý mong kết hôn thuộc ba nàng công chúa xinh đẹp.

Nhà vua điện thoại tư vấn ba nàng tiểu thư và thông báo sẽ lựa chọn rễ cho các cô.

Đến thời hạn ba công chúa kết hôn, vua cha tuyên cha ý định của ông. Vua phụ thân nói, “Ta vẫn lấy bố viên ngọc qúy mang lại suối nước thân rừng cùng ném xuống. Các chàng trai sẽ gặp gỡ nhau nghỉ ngơi đấy trong ba ngày. Con trai trai nào kiếm được viên ngọc vẫn là ông chồng con gái ta, chàng trai nào tìm kiếm thấy trước vẫn lấy công chúa cả, người nào tìm thấy viên ngọc lắp thêm hai, đang lấy công chúa máy hai, và tất nhiên kiếm được viên ngọc cuối cùng thì đã lấy công chúa út”.

Hôm sau, công ty vua chọn ba viên ngọc - một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, với một viên kim cương - cùng mang chúng nó vào trong rừng. Vua đi phổ biến quanh các chàng trai với tía viên ngọc trong tay.


Đầu tiên vua tiến công rớt viên ngọc lục bảo, tiếp đến rubi, và sau cuối là viên kim cương. Không còn ngày đầu tiên, một nam giới trai khôi ngô đã nhặt được viên ngọc lục bảo. Tiếp đến một hoàng tử phú quý đã phát hiện nay viên hồng ngọc và khom xuống nhặt nó. Công ty vua khôn xiết đổi vui mừng.

Thế nhưng tiếp đến một bé ếch đang nhảy về phía viên kim cương cứng và nhặt được nó. Ếch mang viên kim cương cứng tới đơn vị vua với nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi đã kiếm được viên kim cương. Tôi xin được mong hôn với công chúa đồ vật ba.”

Nhà vua thông tin với nàng công chúa út rằng cô sẽ bắt buộc kết hôn với hoàng tử Ếch.

Lúc vua cha nói cùng với công chúa sản phẩm công nghệ ba, về hoàng tử Ếch, cô ta từ chối lời mong hôn.

“Cha ơi, làm sao con rất có thể lấy một con Ếch được, cha hãy tịch thu mệnh lệnh của chính bản thân mình lại đi”.

Nhà vua nói: “Không được phụ nữ yêu, ta là vua của một đất nước, ta bắt buộc nuốt lời như vậy được”.

“Nhưng phụ vương ơi! ko lẽ thân phụ đành lòng nhìn đàn bà cha xấu số như vậy sao”?

Nhà vua ôm nàng công chúa út vào lòng an ủi cô, nhưng mà vẫn xác định cô đề xuất lấy hoàng tử Ếch như lời bên vua đang hứa.

Thần dân vào vương quốc ai cũng bàn tán xôn xao về vấn đề một côn Ếch đang trở thành chồng của công chúa, ai nấy phần nhiều cười giễu cợt công chúa út, duy nhất là hồ hết chàng trai đã thảm bại trong việc đào bới tìm kiếm kiếm những viên ngọc.

Công chúa vẫn cảm thấy lớn khiếp. Cô than, “Tôi là bất hạnh nhất trần gian.” Công chúa nhào xuống sàn cùng khóc thổn thức. Không ai thương cô, cô tin như vậy. Vua thân phụ đã không hiểu biết nhiều con gái. Công chúa giấu bằng hữu và cất nỗi nhức trong trái tim. Công chúa chìm dần trong nỗi buồn, ai oán hơn theo từng ngày. Hai fan chị đã có đám cưới linh đình. Giờ chuông đám cưới đổ dòn với thú vui khắp làng.

Sau cùng, Tina đã rời ra khỏi lâu đài. Công chúa chạy ngoài hoàng cung với sống tự lập trong khu vực rừng. Công chúa ăn đạm bạc, uống nước suối, đốt củi, từ bỏ giặt đồ, từ bỏ quét dọn, từ ngủ, với tự săn sóc thiết yếu mình. Tuy vậy công chúa nghe đơn độc và cực khổ vô cùng.

Nàng công chúa hôn lên trán hoàng tử Ếch, vô tình phá giải lời nguyềncủa mụ phù thủy.

Một ngày nọ, nàng tiểu thư út đi tắm. Nước hồ sâu với lạnh. Công chúa tập bơi khá lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã hết bình bĩnh trong khi đang tập bơi về bờ. Cô cấp vã cố bơi lội tới địa điểm an toàn. Lúc công chúa sắp bị tiêu diệt đuối, thình lình bé ếch xuất hiện thêm đưa cô vô biên bằng tất cả sức mạnh của mình. Phái mạnh Ếch đã cứu giúp sống công chúa.

“Tại sao cứu vãn tôi, Ếch?”

“Bởi vày công chúa còn qúa trẻ, và công chúa cần phải sống.”

“Không, tôi không thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau buồn nhất vào vũ trụ.”

“Hãy đề cập về điều này đi,” nam nhi Ếch hễ viên. Họ bắt đầu kể chuyện. Tina cùng hoàng tử Ếch cùng ngồi giờ đồng hồ này qua giờ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe và đã hiểu. đấng mày râu kể cho công chúa về nỗi xấu số và sự đơn độc của mình. Họ cùng chia sẻ tâm tưởng và tình cảm. Hôm qua ngày, bọn họ quấn quít với nhau. Họ trung ương sự, cười cợt đùa, vui chơi, và cùng làm cho việc.

Một ngày nọ trong khi họ sẽ ngồi mặt hồ, Tina đã khom xuống và, với cùng 1 xúc đụng lớn, hôn lên trán nam nhi Ếch. “Phót!” Bất thình lình, nam giới Ếch trở thành một đàn ông trai! Hoàng tử bồng Tina trong tay và nói, “Công chúa đã khiến cho ta thành fan bằng nụ hôn.

Bên ngoài, ta tương đương một con ếch, tuy thế nàng đã nhìn thấy tấm lòng sống động của ta. Lúc này ta đã có được tự do. Một mụ phù thủy đã trở thành ta thành nhỏ ếch cho tới khi ta tìm được tình yêu với thiếu nữ nào yêu ta bởi chính trái tim mình.” lúc Tina nhìn thấu vẻ mặt ngoài, công chúa vẫn tìm ra tình thân chân thật.

Hoàng tử Ếch trở về hình dáng một hoàng tử khôi ngô, từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau.

Nàng công chúa út cùng hoàng tử Ếch trở lại lâu đài với cưới nhau. Hai công chúa chị lộ vẻ ko hài lòng. Người ông chồng đẹp trai đã lơ bà xã và không nói chuyện với cô ta. Người chồng giàu có cười chế nhạo vợ mình với ban mang lại cô ta mệnh lệnh suốt đời. Còn công chúa và hoàng tử Ếch của chính bản thân mình đã sống niềm hạnh phúc sau đó.

Bài học tập từ truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Câu chuyện hoàng tử Ếch mang lại nhiều bài học hay, trải qua câu chuyện này mẹ hoàn toàn có thể dạy nhỏ nhắn không nên vội đánh giá ai kia qua vẻ bề ngoài, tuyệt giúp trẻ đọc hơn về chân thành và ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống.

Xem thêm: Review Phim Về Nhà Đi Con Kết Thúc Viên Mãn, Fan Hụt Hẫng Vì Hết Phim

Câu chuyện hoàng tử Ếch đưa về nhiều bài học hay trong cuộc sống.