(TNO) Một cô bé khiếm thị người Mỹ cội Việt, từng lần khần gì về nấu ăn đã giành chiến thắng tuyệt hảo tại hội thi nấu ăn danh giá MasterChef trên Mỹ vào bây giờ 11.9 (giờ Việt Nam).


Christine Hà đã trở thành quán quân MasterChef 2012, với phần thưởng là một hợp đồng xuất bản sách hướng dẫn nấu ăn của riêng biệt mình cùng một khoản tiền thưởng trị giá chỉ 250.000 USD.

Bạn đang xem: "vua đầu bếp mỹ 2012" christine hà: món ăn đầu tiên tôi nghĩ đến là phở!

Christine Hà cũng thú nhận trong một cuộc phỏng vấn với trang TVGuide.com sau khi đoạt giải rằng “Trước đây tôi không biết phương pháp nấu cơm bằng nồi cơm điện. Tôi thấy bản thân là một nỗi hổ thẹn lớn mang lại nhiều bà mẹ Việt Nam”.

*
Christine Hà cùng đối thủ Josh Marksđang trổ tàitranh giải nhất - Ảnh: Fox

“Hồi còn trẻ tôi chỉ biết làm cho trứng bác, bánh mỳ nướng và mì ăn liền. Nhưng khi sắm được căn hộ riêng biệt và bao gồm bếp để nấu ăn, tôi bắt đầu học nấu ăn. Tôi thiết lập một, hai cuốn sách dạy nấu ăn ở một hiệu sách cũ. Các quyển sách này chỉ bí quyết nấu món Việt Nam. Ban đầu, tôi chỉ nấu các món đơn giản nhất”, cô mang lại hay.

Christine cũng nói thêm rằng một trong những món ăn “dễ chịu” nhất, đối với cô, đó là món phở của Việt Nam.

“Có một số món ăn khiến mọi người thấy dễ chịu. Việt Nam tất cả rất nhiều món như thế, nhưng món đầu tiên cơ mà tôi nghĩ đến là phở”, TVGuide trích lời Christine cho biết.

Christine mang lại biết trước khi bước vào vòng thi cuối cô đã quyết trung khu “chiến đấu” hết sức mình.

“Trước lúc bước vào vòng đấu cuối, tôi tự nhủ nếu chỉ thắng giải nhị thì chẳng thà xếp hạng ba. Vị vậy, tôi nghĩ đã đến đây thì phải cố hết sức có thể để chiếnthắng. Tôi đã rất run cùng nôn nao. Tôi nghĩ Josh (người về nhì) cũng vậy. Chúng tôi đều biết phần thi sẽ là những món ăn quan tiền trọng nhất vào cả đời mình”, Christine Hà nói với TVGuide.

"Vuađầu bếp Mỹ2012" cũng đến biết cô đã gặp trục trặc trong khi thi đấu khi một số thiết bị nấu ăn vận hành ko như ý muốn.

“Máy thái thịt của tôi bị hỏng. Vì vậy mọi thứ không được trơn tru. Cả thứ thái rau xanh cũng vậy. Nó khiến mớ dưa chuột của tôi ướt nhẹp. Tôi thực sự đã phải nghĩ đến việc làm món khác trong những phút cuối cùng, bỏ qua một số nguyên liệu với tập trung vào những gì đã làm cho được”, Christine Hà thuật lại.

Cô cũng mang đến biết cách tô điểm bếp trong vòng thi đấu cuối cũng khiến nhiều khó khăn khăn.

“Bếp được sắp xếp theo hình móng ngựa. Tôi đã quen thuộc với biện pháp đặt đồ đạc từ các vòng thi trước, nhưng lần này mọi thứ đã bị cụ đổi trả toàn. Ban tổ chức có dắt cửa hàng chúng tôi đi một vòng trước để xác định các vật dụng để ở đâu, nhưng chả ích gì khi mắt tôi không thấy được”, Christine Hà mang lại hay.

Trả lời phỏng vấn của site tin tức ẩm thực FoodBeat, Christine Hà mang đến biết cô bị khiếm thị vày một chứng bệnh hiếm gặp mang tên NMO (Neuromyelitis optica), khiến hệ thần ghê thị giác bị hỏng.

“Có một giai đoạn cơ thể tôi bị liệt từ cổ trở xuống nhưng sau đó đã phục hồi nhờ sự giúp đỡ của những bác sĩ cùng gia đình. Tôi bị mất thị lực vĩnh viễn và hiện tôi đang cố duy trì không mang lại căn bệnh nặng thêm. Kể từ năm 2008, tôi đã phải cần sử dụng hóa trị như các bệnh nhân ung thư nhằm làm cho chậm quy trình tiến triển của căn bệnh”, cửa hàng quân MasterChef 2012 mang lại biết.

Nhiều người mang lại rằng cô không bị mù vì chưng vẫn bao gồm thể thấy những chuyển động, nhưng Christine cho biết cô bị một dạng khiếm thị đặc biệt.

Xem thêm: Đổ Mồ Hôi Nhiều Là Bệnh Gì, Vì Sao Cơ Thể Bỗng Dưng Tiết Ra Quá Nhiều Mồ Hôi

“Nếu bao gồm ai đó xòe bàn tay trước mặt tôi, tôi vẫn bao gồm thể nhận thấy cái gì đó. Nhưng tôi ko nhận ra color sắc với tôi chỉ gồm thể thấy hình dạng vào một số trường hợp nhưng thôi”.

Hoàng Uy