Hiện nay, khối A1 được xem là một trong những khối học thu hút được lượng lớn thí sinh toàn quốc đăng ký dự thi mỗi năm. Vậy thực sự khối A1 thi môn gì? Vì sao đây là khối được nhiều người quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu về khối thi này rõ hơn qua bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Khối a1 gồm những ngành nào? ngành nào khối a1 dễ xin việc?


Ngành học khối A1 thi môn gì?

Khối A1 gồm môn nào? Hiện tại, tổ hợp khối A1 sẽ bao gồm: 2 môn tự nhiên và 1 môn tiếng Anh. Chính xác là Toán – Vật Lý – Tiếng Anh. Đây là một trong những khối thi đại học đã có từ nhiều năm trước, mở rộng từ khối A.

Trước đây học sinh khi đăng ký thi khối này thì chỉ cần thi 3 môn chính của khối, nhưng kể từ năm 2017 trở về sau đã có sự thay đổi. Thí sinh tham gia thi khối A1 cần có ít nhất 4 bài thi gồm Toán, Văn, Anh và Vật Lý. Trong đó, 3 môn đầu tiên là bắt buộc từ Bộ Giáo Dục đưa ra và môn cuối là môn tự chọn. Giúp sinh viên đạt đủ số điểm của khối thi muốn đăng ký.

Khối thi này đem đến nhiều lợi thế cho các bạn học sinh THPT. Bởi vì trong tổ hợp môn có 2 môn trong 3 môn đã là môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ngành lập trình học khối A1 hiện đang là ngành vô cùng hot – xu hướng nghề mới nhất năm 2022

Khối A1 thi môn nào và những môn ấy có phù hợp với ngành này không? Các bạn ôn luyện khối thi này rất có lợi thế khi theo đuổi ngành IT. Bởi công nghệ thông tin cần có sự hiểu biết về toán học và vật lý để tạo nên ứng dụng, phần mềm. Đòi hỏi sự tư duy logic như việc học những môn tự nhiên.

Không những thế, học công nghệ thông tin cũng tương tự như học một ngôn ngữ khác trên thế giới. Ai có được khả năng học ngoại ngữ tốt mới dễ dàng theo đuổi và phát triển.

Mặc dù hiện nay kiến thức môn học tại Việt Nam đã được Việt hóa khá nhiều. Nhưng quy chuẩn dùng chung ngôn ngữ cũng như công nghệ đa số là do người nước ngoài tạo ra. Hiện nay các lập trình, ứng dụng đa số chỉ sử dụng tiếng Anh. Nên việc học Tiếng Anh giỏi là vô cùng cần thiết trước khi lựa chọn ngành nghề này.

Học Công nghệ thông tin hay gọi là lập trình, bạn có thể dễ dàng ngồi nhà kiếm được tiền lương hấp dẫn. Nếu đủ trình độ, kiến thức và kinh nghiệm, việc làm cho các công ty nước ngoài, đa quốc gia. Các tập đoàn lớn thuộc Châu Âu hay Châu Mỹ là việc vô cùng đơn giản mà lại có mức thu nhập “khủng”.

Xem thêm: Cách Chữa Giày Bị Rộng & Chật Cực Đơn Giản, 5 Cách Chữa Giày Bị Rộng Đơn Giản Tại Nhà

Lời kết

Qua bài viết trên mong bạn đã có được kiến thức về khối A1 thi môn gì cũng như cách thức ôn thi khối A1. Việc ôn tập này nói dễ mà khó nhưng cũng khó mà dễ, bởi cần sự đầu tư, chăm chỉ và phương pháp ôn luyện phù hợp. Nếu muốn đạt được điểm cao và thi đậu vào trường top, thí sinh cần có sự cố gắng không ngừng cũng như thực sự nghiêm túc ôn tập. Chúc các bạn có một quá trình thi đại học thật tốt và đạt thành tích như mong muốn.