Điện hình ảnh và phim truyền hình xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan ngày càng được đông đảo khán trả đón nhận. Không thể so với tiềm năng như thị phần Hàn cùng Trung, mà lại phim Thái đã có nhiều tiến bộ vượt bậc.

Bạn đang xem: Phim đánh ghen thái lan

*

Lakorn (phim truyền hình thái Lan) hay khép lại cùng với trọn vẹn, đẹp nhất lòng bạn xem. Người theo dõi yêu thích vị phim Thái giúp họ thư giãn, vừa lòng và hạnh phúc. Mặc dù nhiên, những bộ phim truyền hình vẫn gồm yếu điểm chế tạo kịch bản cũ kỹ, không xúc tích và ngắn gọn về nội dung.

Thậm chí, phim Thái đang đối mặt với thực trạng ngày càng lấn dụng các cảnh tiến công ghen "long trời lở đất", hay đều pha cưỡng hôn thiếu thốn tinh tế. Về lâu dài, nguyên tố này vô hình trung cổ xúy cho hành vi bạo lực nơi công cộng, bạo hành gia đình.

Đánh ghen như cơm bữa

*

Phụ người vợ trong phim Thái tấn công ghen cực kỳ nghề. Từ bỏ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, tát nhau, đơ tóc... Cho đến dúi đầu vào bô xe cộ máy, trát bánh kem lên phương diện hay đánh hội đồng ko thương tiếc, phần lớn cảnh này được coi là "đặc sản".

Mới đây, đoạn đoạn phim ẩu đả cắt ra tự phân cảnh trong bộ phim truyền hình truyền hình Nước mắt Cupid đã được chia sẻ rộng rãi.

Nhân đồ Deedee (Apissada kreukongtha thủ vai) xông vào giữa phòng họp để tiến công Araya (Pattie Ungsumalin Sirapatsakmetha). Không chỉ tặng kèm nhau hầu như cú bạt tai "nổ đom đóm", hai mỹ nhân vớ luôn luôn chiếc ghế với cả sầu riêng nhằm dằn khía cạnh đối phương. Cả nhì ẩu đả trước sự việc nhu nhược của nam chính.

Hay trong series Tình yêu không tồn tại lỗi, lỗi ở bạn thân đã từng khiến cho sốt, phần lớn thủ đoạn tiến công ghen cùng hãm sợ cũng được đầu tư mạnh tay. Cả hai tín đồ đẹp không ngại dùng đủ giải pháp bôi xấu, lùi về danh dự của nhau, xuyên suốt phim là hầu như cú tát lật mặt với màn tiến công ghen thô bạo.

*

Không thể không đồng ý sức hút mang đến từ các chiếc tát trên phim Thái. "Đặc sản" này từ khóa lâu đã làm nên thương hiệu, khiến người xem tuyệt hảo và yêu thương thích. Mặc dù nhiên, câu hỏi lạm dụng cảnh đánh ghen, loạn đả khiến bộ phim truyền hình ồn ào cùng sáo rỗng. Kề bên người yêu thích, nhiều người theo dõi cảm thấy khó tính vì đông đảo màn khẩu chiến nặng nề, tiêu cực của các nhân thứ nữ.

Nhiều nghiên cứu khẳng định có mối liên hệ giữa bài toán tiếp xúc với đấm đá bạo lực trên các phương tiện truyền thông và suy nghĩ, cảm xúc, hành vi hung hăng ở tín đồ xem. Tràn ngập các cảnh đánh ghen trên phim Thái hoàn toàn có thể vô tình cổ xúy, dẫn lối mang đến những hành động ẩu đả ko kể thực tế. Các nữ diễn viên cũng đối mặt với nguy cơ suy giảm sức mạnh và tác động tới tinh thần.

*

Thiếu tôn trọng phụ nữ

Hầu không còn nền phim ảnh châu Á sẽ mắc thông thường nguy cơ: biệt lập giới tính, cổ xúy đấm đá bạo lực và hữu tình hóa cuộc hôn nhân độc hại. Phim Thái ngay sát như không tồn tại yếu tố riêng biệt giới tính do cách nhìn cởi mở tại nước nhà này. Song, các tập phim truyền hình lâu năm tập, được phân phát sóng vào khung giờ vàng sống Thái Lan thường xuyên chứa loạt tình tiết cưỡng hiếp, bạo hành phụ nữ.

*

Bộ phim Wife on Duty từng vấp bắt buộc sự bội nghịch đối cùng phẫn nộ từ bỏ phía bạn xem vì bao gồm cảnh thiếu phụ bị bắt cóc. Kẻ này trói cô bởi xiềng xích và tấn công tình dục. Sau khoản thời gian được giải cứu, nữ giới chính bị người ông xã dè bỉu cùng xa lánh. Không ít người cho rằng bộ phim truyền hình đang "tầm hay hóa" sự việc lạm dụng tình dục, biến thiếu phụ thành nô lệ.

"Từ lúc còn bé, tôi thường bắt gặp cảnh tượng thiếu nữ bị cưỡng hôn, tiến công tình dục bên trên TV. Điều này không hề ổn chút nào. Họ cần ngưng ‘bình hay hóa’ vấn nạn hà hiếp dâm”, hoa khôi Hoàn vũ đất nước thái lan 2020 Amanda Obdam từng share trên Twitter.

Không chỉ vậy, Lakorn cũng ngập tràn hồ hết chủ đề tổng tài bá đạo, quyền lực, chăm cưỡng hôn khỏe khoắn với nàng chính. Thậm chí, nhiều phim còn hữu tình hóa cảnh cưỡng bức trắng trợn thông qua loạt vì sao "chính đáng" như say rượu, tị tuông bởi quá yêu yêu cầu không kiểm soát được.

*

Nhân thứ nam chính định hình là tổng tài tầm thường thủy, lãng tử phong nhã. Dù anh ta từng trẻ khỏe với nửa kia cũng được tha thứ. Sau cùng, cặp đôi bạn trẻ nhận ra tình cảm giành riêng cho nhau, vứt qua hiểu lầm và yêu lại từ đầu.

Phim Thái "tẩy trắng" nam bao gồm triệt để. Đáng lo ngại, nhiều người theo dõi trẻ yêu quý và cho rằng cách biểu lộ tình yêu thương của nam chủ yếu thật dễ thương.

Xem thêm: 20+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ôm Trẻ Trung, Đẹp Chất Ngất, Cách Phối Áo Thun Hiệu Quả, Đẹp Mắt Nhất

Phim ảnh "lãng mạn hoá" bạo hành có thể bóp méo nghiêm trọng hành vi và quan tâm đến của người trẻ tuổi dù nam giỏi nữ.

*

Thực tế, Ấn Độ là nước nhà nhìn thấy rõ kết quả của việc phim hình ảnh "dạy hư" bé người. Phần trăm tội phạm hà hiếp dâm của Ấn Độ bên trong Top 10 nỗ lực giới. Các nam thiết yếu trong phim Ấn dự tợn và tàn nhẫn hơn những so với phim Thái, cảnh bạo lực tràn ngập trong các tập phim giờ vàng. Các chuyên gia đã chứng tỏ tình trạng hiếp đáp dâm và bạo hành phụ nữ thường có xu hướng tác động từ phim ảnh rất mạnh.


Nhà chức trách thái lan đã bắt tay tương khắc và chế ngự tình trạng có tác dụng phim cổ xúy bạo lực. Đạo phương pháp phát thanh truyền hình tổ quốc nêu rõ nhà sản xuất có thể bị phân phát tiền hoặc đình chỉ do đưa nội dung "không lành mạnh, tạo suy giảm tinh thần và sức mạnh người xem" vào phim ảnh. Động thái này phần nào sút thiểu yếu tố hoàn cảnh tràn ngập cảnh bạo lực trong phim Thái, tuy nhiên chưa dập tắt được hẳn.